Du học nhật bản cho sinh viên

Thứ 209242018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Cơ sở vật chất Cơ sở vật chất của trường Du học nhật bản cho sinh viên

Du học nhật bản cho sinh viên

 DU HỌC NHẬT BẢN CHO SINH VIÊN

  • Bạn muốn đi du học Nhật Bản?
  • Bạn đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường ?
  • Bạn muốn được tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản?
  • Du học Nhật Bản cần bao nhiêu bước? Cần những hồ sơ gì? Cần những lưu ý gì?

            Hôm nay, trường Nhật ngữ Lapis xin nói tổng quát sơ qua để giúp các bạn được tư vấn cho mùa tuyển sinh du học Nhật Bản cho sinh viên.

1. LÝ DO DU HỌC NHẬT BẢN

            Đầu tiên, bạn phải trả lời được câu hỏi: “Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?”. Câu hỏi cũng tương tự như là “Động cơ là gì? ” (đùa thôi), nhưng tóm lại bạn phải trả lời được lý do du học Nhật của mình. Vì đó là điều bạn sẽ viết vào Lý do du học và nộp lên Sở Nhập Cảnh. Nếu lý do du học của bạn là để trau dồi tiếng Nhật và sau đó làm việc ở Nhật Bản thì cũng tốt, nhưng tốt nhất là bạn học xong, làm việc lấy kinh nghiệm và về nước phát triển đất nước. Đó là điều mà phía Nhật muốn nghe.

            Nếu câu trả lời của bạn không phải để qua đó học, mà là học thì ít, làm thêm thì nhiều, kiểu “trá hình” hay tích lũy tiền thì tuyệt nhiên hồ sơ của bạn sẽ được xem xét lại ngay. Vì bạn đang đi DU HỌC mà, không phải xuất khẩu lao động hay đi làm việc tại Nhật. Vậy nên, VIỆC HỌC TẬP cần được đặt lên hàng đầu trong hàng loạt lý do bạn muốn du học Nhật.

            Nhật Bản luôn luôn đón chào và vui vẻ với những bạn thích manga, anime, hoa anh đào, sumo, lễ hội, …. nói chung là văn hóa Nhật Bản. Nhưng đấy chỉ phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên mới ra trường. Lý do du học của bạn càng cụ thể, hợp lý, có chí hướng, định hướng đúng, thì Nhật Bản sẽ chào đón bạn. Vậy nên, trước tiên, bạn cần biết được lý do tại sao bạn muốn đi du học.

 lapis2

2. HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN

            Hồ sơ cụ thể thì nói ra sẽ rất dài dòng, nhưng tóm gọn lại sẽ có 2 phần hồ sơ nếu bạn muốn du học Nhật Bản: (1) Hồ sơ lưu học (du học) sinh (2) Hồ sơ người bảo lãnh.

(1) Hồ sơ du học sinh

            Sở Nhập Cảnh chắc chắn khi xem giấy tờ của bạn, sẽ xâu chuỗi lại các mốc thời gian học hành và làm việc của bạn, để xem bạn có thực sự mong muốn đi Nhật, và có hợp lý không khi cho bạn đặt chân vào nước Nhật. Nếu bạn học hết cấp 3 là đi ngay hoặc học hết đại học là đi du học tiếp, thì hồ sơ vô cùng đơn giản, vì hầu hết đều có nền tảng để có thể học lên hơn nữa. Hồ sơ của những bạn học sinh, sinh viên luôn được phía Nhật ưu tiên, vì các bạn ít ra không phạm pháp, có kỉ luật, có giáo dục,... nên nước Nhật cần những con người như thế.

            Nói như thế không có nghĩa bạn đã ra trường 3,4,5 năm là không đi du học được. Nhưng bạn sẽ cần phải nói rõ trong sơ yếu lý lịch rằng bạn đã đi làm cụ thể thời gian nào, từ tháng nào đến tháng nào, làm việc ở đâu, và phải có được giấy chứng nhận của công ty, nơi bạn đã làm việc. Hồ sơ của bạn vẫn xuyên suốt thì vẫn có khả năng đậu cao. Tuy nhiên bạn cần phải nêu rõ tại sao bạn đã có công việc rồi nhưng vẫn muốn sang Nhật học lên cao? Bạn học cho công việc, hay là muốn xin một chỗ để qua làm thêm cho nhiều tiền hơn? Việc này bạn cần nêu rõ và định hướng rõ tư tưởng cho bản thân mình

            Còn một số trường hợp đặc biệt khác thì các bạn có thể liên hệ trường để trường được tư vấn cụ thể hơn cũng như định hướng rõ cho các bạn.

 

(2) Hồ sơ người bảo lãnh

            Theo phía Nhật Bản thì khi bạn muốn ứng tuyển du học Nhật Bản, bạn cần phải có người bảo lãnh để bão lãnh về mặt tài chính. Nói ngắn gọn lại tức là “nhỡ” mà có chuyện gì xảy ra với bạn thì người bảo lãnh sẽ đứng ra để lo lắng cho bạn về các mặt trách nhiệm. Nhật Bản là một quốc gia rất quan trọng vấn đề về trách nhiệm và thân nhân, nên bạn phải chắc chắn rằng người bảo lãnh có đủ khả năng theo sát bạn khi bạn ở Nhật.

             Bảo lãnh sẽ được chia ra làm 2 vấn đề chính để chúng ta quan tâm là: CHỨNG MINH TÀI CHÍNH và CHỨNG MINH THU NHẬP

A. Chứng minh tài chính:

            Chứng minh tài chính nói ngắn gọn cho thật súc tích và dễ hiểu, chính là gia đình bạn, trực tiếp là người bảo lãnh của bạn, có đủ tiền để cho bạn đi học tập, sinh hoạt, ăn chơi, nhảy múa, làm việc,… tại Nhật trong vòng 1 năm. Vậy nên trong tài khoản ngân hàng của người bảo lãnh cần có ít nhất là 350 triệu để chứng minh tiềm năng tài chính.

B. Chứng minh thu nhập:

            Tài chính là một khoản, nhưng lỡ như có cơ sự gì xảy ra thì lúc đấy có thể sẽ phát sinh thêm các khoản chi phí khác. Và để xem xét rằng người bảo lãnh vẫn còn có thể đi làm để “tạo ra tiền” hằng tháng, chúng ta phải chứng minh thêm thu nhập của người bảo lãnh.

           Thu nhập của người bảo lãnh phải ít nhất 1 tháng là 25 triệu nhé. Người bảo lãnh có thể đang làm công ăn lương, có thể sở hữu doanh nghiệp riêng, hoặc có thể bán hàng quán, làm nông,.... Điều quan trọng là cách thức mà bạn chứng minh hợp pháp được thu nhập hằng tháng của người bảo lãnh của mình.

 

            Nói chung quy lại, hồ sơ của bạn càng cụ thể, rõ ràng, xuyên suốt thì bạn có thể yên tâm đến Nhật Bản để học tập và làm việc. Chúc các bạn đạt được nguyện vọng của bản thân mình.