Du học Nhật bản mất chi phí bao nhiêu ?

Thứ 409262018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Du học Nhật Bản tự túc -私費日本留学 Du học Nhật bản mất chi phí bao nhiêu ?

Du học Nhật bản mất chi phí bao nhiêu ?

du hoc nhat ban, khoa hoc nhat ba, du học nhật bản, khoá học nhật bản

Thông qua những buổi hội thảo du học và tư vấn du học miễn phí, Lapis đã giải toả được thắc mắc của đa số những bạn trẻ có mong muốn đi du học Nhật Bản về những vấn đề như: Thủ tục hồ sơ du học, học phí tiếng Nhật tại Việt Nam và chi phí khi đến Nhật Bản... Dưới đây là phần trình bày cụ thể và rõ ràng nhất về từng vấn đề một.

 

1. Thủ tục hồ sơ du học:

   Nhật bản Từ năm 2008, con đường du học Nhật Bản đã rộng mở với các bạn trẻ Việt. Để hoàn tất hồ sơ du học Nhật Bản, các du học sinh cần chứng minh:

 - Học lực: tối thiểu tốt nghiệp PTTH

- Năng lực tiếng Nhật hiện tại:

+ Nếu đã tốt nghiệp PTTH: cần có bằng Năng lực Nhật Ngữ tương đương N5

+ Nếu đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học: cần có Giấy chứng nhận đang học tiếng Nhật tại một trường hoặc trung tâm Nhật Ngữ.

- Khả năng tài chính: có người bảo lãnh về mặt tài chính và đảm bảo đủ chi phí để du học trong vòng một năm trở lên.

   Lapis sẽ giúp bạn tư vấn những thông tin cần thiết hoàn toàn miễn phí để bạn hoàn thành bộ hồ sơ du học của mình.

Chi phí cho quy trình làm thủ tục du học Nhật Bản bao gồm:

- Phí dịch thuật hồ sơ

- Phí nộp hồ sơ cho Sở Nhập Cảnh Nhật Bản

2. Học phí tiếng Nhật tại Việt Nam:

   Chắc hẳn các bạn sẽ ngạc nhiên và tự hỏi “Tại sao cần phải học tiếng Nhật tại Việt Nam trước khi đi du học Nhật Bản?”. Câu trả lời rất đơn giản: bởi vì khi sang Nhật, ngoài giờ học ở trường (thường là buổi sáng hoặc buổi chiều) thì các bạn sẽ phải tự làm mọi việc trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, dù rằng Nhật Bản là một đất nước hiện đại và an toàn, nhưng việc không biết tiếng Nhật căn bản cũng sẽ gây cho bạn không ít khó khăn trong thời gian đầu đến Nhật. Do đó, Sở Nhập Cảnh Nhật Bản yêu cầu tất cả các lưu học sinh trước khi đến Nhật đều phải hoàn thành chương trình tiếng Nhật sơ cấp. Điều này sẽ được chứng minh thông qua bằng Năng lực tiếng Nhật (kỳ thì JLPT hoặc NAT TEST) tương đương N4 hoặc giấy chứng nhận học tiếng Nhật từ 150 giờ trở lên của các trường hoặc trung tâm Nhật Ngữ có uy tín.

Như vậy, bạn cần trang bị cho mình khóa học tiếng Nhật cấp tốc tại Việt Nam trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Học phí này sẽ thay đổi tùy theo trường hay trung tâm Nhật Ngữ, thường dao động từ 1.000.000 VND đến 2.500.000 VND/tháng.

3. Chi phí khi đến Nhật Bản:

   Sau khi nhận được Giấy cho phép nhập cảnh vào Nhật Bản của Sở Nhập Cảnh, các bạn sẽ tiến hành những thủ tục chuyển khoản học phí cho trường bên Nhật. Học phí một năm học tiếng Nhật tại Học viện Ngôn Ngữ Meros được xác nhận là rẻ hơn so với những trường khác ở trên Tokyo. Tiếp đến, các bạn cần chuẩn bị chi phí sinh hoạt (bao gồm tiền KTX, ăn uống, đi lại, chi tiêu lặt vặt) từ 550 USD ~ 600 USD/tháng (sẽ dao động tùy theo thời điểm). Thông thường, từ tháng thứ ba trở đi, các du học sinh đều có thể kiếm được việc làm thêm với thu nhập đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cho chính mình.

   Nếu bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản để mở rộng kiến thức và gia đình có thể trang trải được những chi phí trên thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến với Lapis để “biến ước mơ thành sự thật”.