Sang Nhật du học - Cần chuẩn bị gì ?

thứ 708182018

Last update04:17:24 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Du học Nhật Bản Tin tức du học Sang Nhật du học - Cần chuẩn bị gì ?

Sang Nhật du học - Cần chuẩn bị gì ?

Xin chào các bạn, chuẩn bị đến tháng 4, là mùa du học sinh qua Nhật đông nhất. Trường Nhật ngữ Lapis xin chúc các bạn có 1 kỳ du học thật thành công và may mắn, với cương vị là người bạn đồng hành cùng du học sinh Meros, sau đây Lapis xin liệt kê ra những kinh nghiệm để chuẩn bị hành lý khi sang Nhật, mấy bạn note lại nhé <3

 1. Hành lý:
  - Hành lý ký gửi: bạn sẽ được mang theo 02 kiện hành lý, tổng tối đa cân nặng là 40kg, trong đó 1 kiện không quá 23kg. Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh.

  - Hành lý xách tay: Túi không quá 7kg.
  Nhớ cân ký hành lý trước khi ra sân bay !! Vì nếu quá cân thì sẽ phải mua thêm cân hành lý rất mắc hoặc buộc bỏ đồ lại sân bay.

  du-hoc-nhat-ban-1

 2. Ảnh thẻ: 
  - Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, giá này không phải là rẻ vì vậy bạn nên mang nhiều ảnh theo nhé, đủ dùng trong vài năm, bao gồm: Ảnh 3x4 và ảnh 4x6.

  - Bạn cũng nên lưu ảnh trong USB hoặc up lên internet để có gì in ảnh khi sang Nhật nếu cần.

 3. Quần áo:
  - Bên Nhật: hàng xịn giá rẻ, đặc biệt là mùa sale. Áo rét ở Nhật rất ấm, nhẹ, chống lạnh tốt vì thiết kế chuyên dụng cho thời tiết ở bên đó. Vì vậy đừng mang áo lạnh sang đây quá nhiều.

  - Bù lại, bạn nên mang đủ nhiều áo thun, đồ lót, quần áo mỏng mặc ở nhà, v..v.. và một vài áo khoác mỏng mặc vào mùa xuân hoặc mùa thu.
  du-hoc-nhat-ban-2

  - Nên mang quần Jean và giầy tây đen (vì đi làm thêm sẽ có dùng đến)

  - Giày thì nên mang giày thể thao , dép mềm hoặc sandal miễn nó bền 1 tí vì sang Nhật sẽ đi bộ nhiều.

  - Tham khảo: Áo rét: 1 cái, áo khoác mỏng: 2-3 cái, áo thun: 5-6 cái, áo sơ mi (T-shirt): 1 cái mặc cho trang trọng, quần tây: 1 cái, giầy tây: 1 đôi, quần jean: 2 cái, quần lửng: 1-2 cái, quần lót: đủ xài cả tuần, vớ: 4-5 đôi.


 4. Đồ dùng vệ sinh cá nhân:
  - Nên mang theo lượng đủ dùng 3~ 4 tuần trong thời gian còn chưa quen với cuộc sống mới.

  Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả: Nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗ.

  Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh cá nhân: Mang theo mỗi thứ 1 cái.

  - Gương, xà bông, chén đũa, sách vở, các đồ dùng sinh hoạt v.v..
  Lưu ý:  Không nên mang quá nhiều đồ dùng vì ở Nhật ra cửa hàng 100 yên thì có rất nhiều, tốt và rẻ hơn so với Việt Nam.
 5. du-hoc-nhat-ban-3
 6. Thuốc, thực phẩm bổ sung:
  - Nên mang theo thuốc cảm cúm, đường ruột (dị ứng, ho, sốt) mà bạn thường dùng với số lượng vừa phải (đủ dùng trong 2 - 3 tháng là được), đừng mang quá nhiều vì có thể sẽ hết hạn trước khi bạn dùng hết. Bên cạnh đó,bạn sẽ đóng bảo hiểm hàng tháng nên khi chữa bệnh bạn có thể liên hệ trường Meros để được giúp đỡ lấy lại tiền khám bệnh.

  Bạn nên mang: 

  Vitamin C: Rau quả bên Nhật thường ít hơn và bạn chưa quen, ngoài ra giá cả thường mắc hơn thị trường Việt Nam nên bạn mang vitamin C để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể.

   Các thực phẩm chức năng khác: Tùy loại bạn thường dùng.

 7. Máy tính xách tay, điện thoại:

  -   Máy tính xách tay: Nếu máy tính bạn vẫn xài được tốt thì nên mang theo, vì điện máy tính là 100 - 240 V nên có thể sạc điện tại Nhật (ở Nhật dùng điện 100 V).

  -  Điện thoại: Chú ý là băng tần điện thoại Nhật Bản và Việt Nam khác nhau, nên có mang sang cũng không xài được. Bạn dùng để báo thức hay vào wifi (nếu điện thoại bạn bắt được wifi) thì được. => Mang hay không tùy bạn!

 8. Đồ ăn, đồ uống: 

  -  Nên mang đồ ăn khô vì sang Nhật sẽ có những món không hợp khẩu vị của bạn, nên mang1 thùng mỳ ăn liền, 1/2 ký chà bông (ruốc), cá khô, nước mắm.Nên mang vài gia vị như sau vì bên Nhật khá mắc : tỏi, hành khô, ớt khô, ớt bột, bột nêm, v.v

  -  Ngoài ra, rau củ bên Nhật rất đa dạng và giá cũng không quá mắc nếu bạn biết chọn lựa.

  du-hoc-nhat-ban-4

 9. Con dấu:

  - Ở Nhật người ta dùng con dấu cá nhân. Khi làm tài khoản ngân hàng bắt buộc bạn phải làm con dấu. Thường thì trường Nhật ngữ sẽ đặt làm con dấu giúp bạn, giá khoảng 2000 yên (20 USD).

  - Nếu bạn muốn tiết kiệm khoản này bạn có thể tự làm con dấutrước ở Việt Nam (nhớ làm loại nào bền vào nhé, mất con dấu là làm thủ tục ngân hàng báo mất đó).