Đi du học hay xuất khẩu lao động ?

thứ 708182018

Last update04:17:24 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Du học Nhật Bản Tin tức du học Đi du học hay xuất khẩu lao động ?

Đi du học hay xuất khẩu lao động ?

Ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều dịch vụ đội lốt là tư vấn du học nhưng thực chất là môi giới đưa các bạn qua để xuất khẩu lao động, làm sai lệch ý nghĩa của cả du học Nhật và xuất khẩu lao động.

Không nên nhầm lẫn giữa Du học và xuất khẩu lao động

Từ những năm về trước, đi xuất khẩu lao động là hình thức sang lao động nước ngoài nhằm để cho người lao động học hỏi, nâng cao tay nghề , thực tập tại nước ngoài 3 năm. Xuất khẩu theo hình thức thực tập sinh đòi hỏi nhiều thủ tục xét duyệt, và trải qua các khâu thi cử , đặc biệt là người thực tập sinh chỉ được ở Nhật trong khoảng 3 năm rồi bắt buộc phải về nước.


Hiện nay, dịch vụ “xuất khẩu lao động kiểu mới” lại đang được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn, đó là sang Nhật dưới hình thức du học sinh nhưng thực chất là sang Nhật để làm việc kiếm tiền. Vì nhiều bạn nghĩ đi du học thì sẽ ở lại Nhật được lâu hơn và không bị gia hạn thời gian về nước  như  đi xuất khẩu lao động cho nên nhiều người đã lựa chọn đi theo hình thức này.

Đối với các bạn đã sang Nhật theo hình thức du học mà chỉ với mục đích kéo dài hạn visa cũng như để làm việc  kiếm tiền, thiết nghĩ các bạn nên suy nghĩ lại về cơ hội của cuộc đời mình. Sang Nhật là cơ hội để học tập lớn, kiếm tiền quan trọng thật đấy nhưng việc trau dồi vốn tiếng Nhật  cũng rất cần thiết . Bạn có vốn tiếng Nhật trong tay thì cơ hội tìm một công việc tốt không hề khó.

Chưa kể, bạn có biết vừa rồi Nhật đã phát hành cái gọi là My Number Card - mỗi người mỗi mã số ID riêng, và nếu bạn là du học sinh mà bạn đi làm thêm quá 28 tiếng/ tuần thì sẽ bị trục xuất về nước ngay lập tức !! Bạn lưu ý nhé.

du-hoc-nhat-ban-54

 

Vậy nên chọn du học hay xuất khẩu lao động ?

Du học nên chỉ là du học như cái nghĩa vốn có của nó, và như pháp luật cho phép. Nếu đã tính đi Nhật theo visa du học thì việc vẫn là nên học. Bởi nếu không, bạn sẽ luôn bị rủi ro pháp lí và có thể đánh mất cơ hội phát triển  với công việc tốt hơn trong tương lai.
meros
Hãy rạch rõ cho mình con đường mình sẽ chọn, bạn muốn học hay muốn đi làm. Hãy thực hiện ước mơ của mình một cách khôn ngoan và an toàn nhất nhé. Chúc các bạn tỉnh táo để biết mình đang cần gì và phải làm gì. 

Nguồn: Internet.