Hồ sơ dự tuyển

Thứ 408222018

Last update07:23:37 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Hồ sơ du học Nhật Bản -日本留学の書類 Hồ sơ dự tuyển

Hồ sơ dự tuyển

116Sau khi học 1 đến 2 năm tiếng Nhật tại trường tiếng Nhật mà bạn đi du học thì nhà trường sẽ tổ chức những buổi hội thảo hoặc tư vấn, hướng dẫn cho các bạn chọn những trường để có thể học nâng cao hơn. Sẽ có rất nhiều trường cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn trường nào thật phù hợp với năng lực và sở thích của bạn nhé.


Tùy theo từng trường mà yêu cầu về điều kiện của đơn ứng tuyển và hồ sơ cần thiết khác nhau, các trường sẽ phát hành hồ sơ dự tuyển sớm trong khoảng tháng 7. Trong hồ sơ đăng kí có phần điền tiếng Nhật và tiếng mẹ đẻ.
Hồ sơ không phải là tiếng Nhật:
Lí lịch học tập như “bằng tốt nghiệp” (giấy chứng tốt nghiệp trong trường hợp chưa được cấp bằng tốt nghiệp, “học bạ, bảng điểm”, “thư tiến cử”.
Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học thì cần nộp bằng cấp cấp và đại học. Bảng điểm hoặc bảng thành tích học tập từng năm. Đối với những hồ sơ không phải là tiếng Nhật thì bắt buộc phải có bản dịch bằng tiếng Nhật.

118
Hồ sơ tiếng Nhật:
Bao gồm “bảng điểm danh, bảng điểm tại trường tiếng Nhật”, “giấy khám sức khỏe” “đơn lí do, nguyện vọng”, “thư tiến cử”.
Cần một tuần để làm “bảng điểm danh”, “bảng thành tích học tập”.  Hồ sơ không quá 3 tháng tính đến ngày thi, không nhận hồ sơ quá thời hạn trên. Trong đơn lí do nguyện vọng cần có sự xem xét, sửa chữa của giáo viên hướng dẫn và giáo viên chủ nhiệm.

120
 Hầu hết các trường công lập, dận lập, một số trường đại học nổi tiếng yêu cầu nộp bảng điểm Tiếng Anh như TOFEL, TOEIC.