Học bổng du học Nhật Bản, liệu có quá dễ dàng

Thứ 408222018

Last update07:23:37 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Học bổng du học Nhật Bản -日本留学のスカラシップ Học bổng du học Nhật Bản, liệu có quá dễ dàng

Học bổng du học Nhật Bản, liệu có quá dễ dàng

1Khi dùng công cụ tìm kiếm google với từ khóa “Học bổng du học Nhật Bản” thì bạn sẽ nhận được khoảng 1.780.000 kết quả với từ khóa có dấu và khoảng 339.000 kết quả với từ khóa không dấu. Câu hỏi đặt ra ở đây là trong hàng triệu kết quả được Google đưa ra thì có bao nhiêu phần trăm trong số đó là thật và có bao nhiêu học viên Việt có thể du học Nhật Bản thông qua những học bổng được đăng tải trên mạng?

Du học hiện nay có thể được xem là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh cũng như đã có nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư hàng trăm triệu một năm với nguyện vọng tìm được việc làm tốt cho con em mình trong tương lai. Ai cũng hiểu rằng việc “đầu tư cho giáo dục” là ưu tiên hàng đầu, không bao giờ “lỗ” và có thể nói là luôn “có lãi”. Tuy nhiên, so với việc tiêu tốn hàng trăm triệu cho một năm du học tại nước ngoài thì việc “săn học bổng” để được đi du học là điều học sinh nào cũng mong muốn.

40

Đề cập đến học bổng thì Nhật Bản cũng là một đất nước có nhiều doanh nghiệp, tổ chức tư nhân sẵn sàng mở nhiều quỹ khuyến học tài trợ cho các du học sinh có nguyện vọng được mở rộng kiến thức ở xứ sở hoa anh đào và đang nỗ lực học tập từng ngày tại Nhật Bản.

Học bổng tại học viện Ngôn ngữ Meros

Là một trong những trường hàng đầu về chất lượng đào tạo tại Nhật, Học viện ngôn Ngữ Meros nằm ở Ikebukuro – trung tâm của thủ đô Tokyo có nhiều học bổng cho du học sinh. Vị thế thuận lợi, gần các cửa hiệu và danh tiếng trong nhiều năm của trường đã thu hút ngày càng nhiều sinh viên đến học tiếng Nhật và tận hưởng cuộc sống ở Nhật Bản.Học viện có 2 loại học bổng chính:

1. Học bổng dành cho học viên trên 1 năm Với những bạn học tại Meros từ một năm trở lên, có thành tích học tập tốt và tỉ lệ chuyên cần trong lớp học đạt 100% thì hằng năm Meros sẽ chọn ra 10 bạn để trao tặng suất học bổng trị giá 80.000 yên / năm.

2

2. Học bổng theo học kỳ Meros sẽ trao học bổng cho những bạn có tỉ lệ chuyên cần trong lớp học đạt 100% sau mỗi học kỳ

Học bổng từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ du học sinh nước ngoài

Học viện Ngôn ngữ Meros sẽ tiến cử các bạn đang là học viên trên 1 năm tại Meros có thành tích học tập tốt, tỉ lệ tham dự lớp học đạt 100%, có nguyện vọng học lên Cao học, Đại học, Cao Đẳng, trường chuyên môn v.v… đến các tổ chức, cá nhân hỗ trợ du học sinh nước ngoài du học tại Nhật Bản. Học bổng này trị giá 48.000 yên /tháng, và được nhận trong vòng 12 tháng.

Đa số các học bổng du học Nhật Bản dành cho các du học sinh sau khi đến Nhật học ít nhất khoảng một học kỳ và dựa trên kết quả đó để được xét học bổng. Bạn có thể nhận học bổng từ trường tiếng Nhật nơi bạn đang học, hoặc có thể tự đăng ký xét tuyển học bổng tại các tổ chức tư nhân, các doanh nghiệp Nhật Bản. Những học bổng này không phải học bổng toàn phần mà thường chỉ hỗ trợ sinh viên về mặt sinh hoạt phí, có thể dao động từ 50.000 yên đến 150.000 yên/ tháng. Khi vào học các trường Đại học tại Nhật, bạn sẽ nhận được những học bổng miễn, giảm học phí. Trong trường hợp bạn không được xét tuyển học bổng của Bộ Giáo Dục thì bạn vẫn có thể nhận được nhiều học bổng cùng một lúc.

3

 

Trước thông tin về học bổng “tràn ngập” như hiện nay, các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, trước hết là các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân trao tặng học bổng, tiếp theo là về những trường Nhật ngữ, trung tâm tư vấn có đăng tải thông tin về học bổng. Nguyên nhân là vì mỗi quỹ học bổng được lập ra đều có một mục đích rõ ràng và để nhận được học bổng thì không phải đơn giản, phía sau những học bổng đó có thể là những điều kiện ràng buộc mà nếu bạn không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đăng ký xét tuyển, thì khó có thể tránh được những điều đáng tiếc về sau. Tuy nhiên, cơ hội nhận học bổng vẫn là cánh cửa rộng mở cho tất cả các bạn trẻ có ý chí và quyết tâm thực hiện mục tiêu đã đề ra.