Bạn thích Manga và phim hoạt hình Nhật Bản

Thứ 408222018

Last update07:23:37 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Hướng dẫn du học Nhật Bản -日本留学のガイド Bạn thích Manga và phim hoạt hình Nhật Bản

Bạn thích Manga và phim hoạt hình Nhật Bản

47Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế thứ 2 trên thế giới, không chỉ là nhờ vào những ngành công nghiệp mũi nhọn mà còn nhờ vào sự phát triển của các ngành dịch vụ, đặc biệt là ngành giải trí. Nếu như điện ảnh Mỹ nổi tiếng với những bộ phim hành động, Hàn Quốc nổi tiếng với phim tình cảm, Thái Lan nổi tiếng về phim ma, Hồng Kong, Đài Loan, Trung Quốc nổi tiếng với phim cổ trang và kiếm hiệp, thì điện ảnh Nhật Bản nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình và những tập truyện Manga kinh điển.

 Anime và Manga được mệnh danh là hai đại biểu văn hóa đại chúng của Nhật Bản. Những tập truyện tranh, những bộ phim hoạt hình len lỏi vào trong đời sống sinh hoạt của người dân Nhật Bản. Tất cả mọi người từ trẻ con đến cụ già đều có thể loại Manga phù hợp với mình.

62

Trên những xe điện chật ních người ở Nhật, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những công nhân viên chức 30-50 tuổi chăm chú vào những cuốn Manga và không để ý gì đến những việc xảy ra xung quanh. Với con số 2,26 tỉ ấn bản mỗi năm (trung bình 17 quyển/người), chiếm trung bình 40% tổng số ấn bản sách báo, tạp chí, Manga đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho thị trường xuất bản ở Nhật Bản. Theo số liệu thống kê năm 2006 của The Research Institute for Publications, doanh thu từ ngành công nghiệp xuất bản Manga là 481 tỉ yên.

Anime - một thuật ngữ được người Nhật sáng tạo dựa trên từ Animation (phim hoạt hình) - ngày nay được hiểu là phim hoạt hình mang phong cách rất riêng của Nhật và không lẫn vào phim hoạt hình của bất cứ quốc gia nào khác. Hiện nay, ở Nhật Bản, Anime giữ một vị trí ưu thế khi thu nhập từ DVD Anime là 94 tỉ Yên vào năm 2006. Chưa kể đến doanh thu từ bán bản quyền Anime sang nước ngoài và các ngành công nghiệp ăn theo các nhân vật Anime như : game, thời trang, đồ chơi...

48
Các bạn thích truyện tranh Nhật Bản, thích các nhân vật truyện tranh, muốn tìm hiểu về cách vẽ truyện tranh, cũng như cách vẽ nhân vật phim hoạt hình... Hãy đến với đất nước và con người Nhật Bản để được tận mắt chứng kiến những nét vẽ điêu luyện từ đôi bàn tay khéo léo của người dân xứ sở hoa anh đào nhé!

Hãy đến với Lapis, bạn sẽ được cung cấp những thông tin du học chính xác, hỗ trợ tối đa cho các bạn để hoàn thành hồ sơ, giấy tờ trong thời gian sớm nhất và tiết kiệm chi phí nhiều nhất.
-    Ms Thùy: 0907 844 848         Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
-    Ms Loan: 0916 504 428        Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
-    Ms Ninh                                Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hoặc truy cập vào trang web để tìm hiểu thêm thông tin nhé!  http://www.lapisschool.com/