Bạn thích tham gia vào lễ hội ở Nhật Bản không?

Thứ 408222018

Last update07:23:37 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Hướng dẫn du học Nhật Bản -日本留学のガイド Bạn thích tham gia vào lễ hội ở Nhật Bản không?

Bạn thích tham gia vào lễ hội ở Nhật Bản không?

6Cũng như các quốc gia khác trên thế giới thì ở Nhật Bản cũng có rất nhiều lễ kỷ niệm và lễ hội. Vào những ngày lễ hội này thì người dân Nhật Bản sẽ tỏa ra đường, mặc những bộ đồ kimono hay yukata thật đẹp và một tinh thần thoải mái và hăng hái nhất. Những lễ hội ở Nhật Bản là các sự kiện lễ hội rất truyền thống, tuy rằng một vài trong số đó có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng chúng đã trải qua nhiều sự thay đổi đáng ghi nhận bởi sự hoà trộn của văn hoá địa phương.

 

50

Matsuri là một từ tiếng Nhật nghĩa là lễ hội hoặc kì nghỉ. Ở Nhật, những lễ hội thường diễn ra tại đền chùa ở địa phương, mặc dù chúng có thể không hoàn toàn liên quan đến tôn giáo hay tín ngưỡng gì. Không có một ngày chính thức cho những lễ hội trên toàn đất nước. Ngày tổ chức thay đổi từ vùng này sang vùng khác trên toàn đất nước và thậm chí ở một số khu vực nhất định. Nhưng chúng thường hay diễn ra gần những ngày lễ đặc biệt như Setsubun hoặc Obon. Gần như mỗi vùng đều có ít nhất một lễ hội địa phương vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu vào khoảng thời gian thu hoạch lúa.
Nếu các bạn qua Nhật vào kỳ nhập học tháng 1 thì các bạn sẽ được tham dự tết cổ truyền Nhật Bản. Đặc biệt ở Nhật Bản không giống một số quốc gia khác ở Châu Á là ăn tết theo lịch âm mà người Nhật ăn tết theo lịch dương ( giống tết tây của mình). Lễ mừng năm mới là lễ hội thường niên, quan trọng và phức tạp ở Nhật. Trước ngày mừng năm mới, nhà cửa được lau dọn, nợ nần được trả, và osechi (một loại thức ăn đựng trong các hộp được sơn bóng loáng cho ngày đầu năm) được mua hoặc chuẩn bị. Thức ăn osechi là những thức ăn truyền thống được chọn vì kiểu dáng và màu sắc, hoặc đôi khi là những cái tên may mắn với hy vọng mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bản thân trong suốt thời gian năm mới, ở mọi khía cạnh của cuộc sống.
 67
Những ngôi nhà được trang trí và lễ hội được tổ chức để gia đình tụ họp, thăm đền chùa và gọi điện hỏi thăm bạn bè cùng người thân. Ngày đầu tiên của năm mới (ganjitsu) thường được sử dụng để ở bên các thành viên còn lại của gia đình.
  Kỳ nhập học tháng 4 các bạn sẽ được thỏa sức ngắm hoa anh đào hay còn gọi là lễ hội Hanami. Nhật Bản được gọi là xứ sở của hoa anh đào, đến mùa hoa anh đào nở là trên khắp các nẻo đường, những cây hoa anh đào rụng hết lá để lại trên cây toàn những bông hoa đua nở rực rỡ. Hanami là lễ hội truyền thống của Nhật Bản, được tổ chức vào giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, thời điểm hoa anh đảo nở rộ. Lễ hội với nhiều hoạt động giải trí thư giãn, tâm điểm là ngắm hoa anh đào nở và rơi. Nếu như các bạn đi du học vào mùa tháng 4 thì hãy nhanh chân tụ tập bạn bè, và cùng nhau lựa chọn những địa điểm lý tưởng để có thể ngắm được toàn bộ khung cảnh của bức tranh hoa anh đào đua sắc.
     56

 Đến với kì nhập học tháng 7, các bạn sẽ được thưởng thức mùa hè của Nhật Bản với rất nhiều những lễ hội sôi động và náo nhiệt. Bon Odori là lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản, chúng ta có thể thưởng thức được không khí náo nhiệt bao trùm cả thành phố và đất nước Nhật Bản. Mọi người từ mọi nhà, mọi nẻo ùa ra đường tham gia vào những điệu múa sôi động, một không khí vui tươi và náo nhiệt chưa từng có. Các bạn du học sinh có thể tham gia vào những đội múa hát hoặc cùng bạn bè tổ chức những trò chơi thú vị và cùng chung vui với mọi người.
 1
Vào kỳ nhập học tháng 10, các bạn lại có cơ hội tận hưởng những giây phút thư giãn và yên bình của mùa thu Nhật Bản. Mùa thu Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, khí trời mát mẻ, và đây được coi là mùa đẹp nhất trong năm, cảnh vật đẹp và con người cũng thư thái và ôn hòa hơn. Biểu tượng của mùa thu Nhật Bản chính là lá phong, đến khoảng tháng 10 những rừng cây phong bắt đầu chuyển màu lá, từ màu xanh chuyển dần sang màu đỏ, và cả một vùng trời phủ đầy những tiết đỏ, một mùa thu thật lãng mạn và yên bình.
     69

Hãy đến với Nhật Bản để tham gia những lễ hội và thưởng thức một không khí trong lành và yên bình nhất. Hãy đến với Lapis, bạn sẽ được cung cấp những thông tin du học chính xác, hỗ trợ tối đa cho các bạn để hoàn thành hồ sơ, giấy tờ trong thời gian sớm nhất và tiết kiệm chi phí nhiều nhất.
-    Ms Thùy: 0907 844 848         Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
-    Ms Loan: 0916 504 428        Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
-    Ms Ninh                                Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Hoặc truy cập vào trang web để tìm hiểu thêm thông tin nhé!  http://www.lapisschool.com/