Halloween ở Nhật được tổ chức ra sao ?

thứ 708182018

Last update04:17:24 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Khám phá Nhật Bản Nhật Bản đó đây Halloween ở Nhật được tổ chức ra sao ?

Halloween ở Nhật được tổ chức ra sao ?

Nhật Bản là 1 trong những nước châu Á tiếp nhận lễ Halloween sớm nhất và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng đặc biệt từ giới trẻ. Hãy cùng Lapis điểm qua 1 số hoạt động nổi bật nhé.

halloween-o-nhat-ra-sao-1

 Tất nhiên khi nói đến Nhật Bản không thể không nhắc đến những Cosplay-ers, truyền thống Cosplay và Halloween về bản chất có nét tương đồng khi đều hóa trang thành các nhân vật.

Vì vậy, dù chỉ mới du nhập vào Nhật khoảng 10 năm nay nhưng Halloween đã trở thành ngày hội rầm rộ và thu hút được đông đảo người tham gia. Bắt đầu từ chương trình “Disney Happy Halloween” năm 1997, càng ngày các hoạt động trong lễ hội Halloween ở Nhật Bản càng phong phú, tổ chức quy mô và chuyên nghiệp. 

halloween-o-nhat-ra-sao

Đến nay, Halloween dường như đã trở thành một dịp lễ lớn hàng năm không thể thiếu của những người đam mê cosplay và thích sự vui vẻ ở xứ sở mặt trời mọc. Halloween ở Nhật Bản đươc tổ chức như thế nào ư? Tất nhiên là những màn hoá trang ấn tượng và những cuộc diễu hành hoành tráng rồi. 

halloween-o-nhat-ra-sao-2

halloween

Tại Nhật, phong trào cosplay được coi là văn hoá, giới trẻ say mê hoá thân thành những nhân vật truyện tranh hoặc nhân vật hoạt hình mà mình ưa thích. Rất dễ dàng bắt gặp những cosplayer trên khắp các nẻo đường ở Nhật.

Vì thế khi có thêm một dịp để thể hiện đam mê và tài năng của mình như Halloween, họ chẳng ngại ngần đâu. Tuy nhiên, khác với cách hoá trang Halloween ở các nước phương Tây và Mỹ, giới trẻ Nhật thích thú với những hình tượng dễ thương và độc lạ hơn là ma quỷ, quái dị.

Những biểu tượng đặc trưng của lễ hội Halloween nguyên gốc như quả bí ngô ma, ma cà rồng, người sói, bộ xương,… hầu như rất hiếm xuất hiện. Các cuộc diễu hành lớn diễn ra trên đường phố cùng với nhiều hoạt động khác như chiếu phim kinh dị, thi khắc bí ngô, thi cosplay,… tạo thành không khí lễ hội Halloween vô cùng sôi động.

Nếu bạn thực sự muốn biết Halloween ở Nhật Bản được tổ chức như thế nào, hãy đến Nhật và hoà mình vào dòng người cosplay trên phố, chắc chắn sẽ là kỉ niệm rất ấn tượng và khó quên đấy.

Nguồn: Tổng hợp.