Tokyo - trái tim Nhật Bản

Thứ 409262018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Khám phá Nhật Bản Tin tức - xã hội Tokyo - trái tim Nhật Bản

Tokyo - trái tim Nhật Bản

Nhắc đến việc khám phá Nhật Bản, không thể không nhắc đến thủ đô Tokyo.

Tokyo-trai-tim-nhat-ban

Nằm ở phía đông của đảo chính Honshu, Tokyo là một những những thành phố rất phát triển của Nhật và là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới nếu xét về mật độ dân cư. Có thể ví Tokyo của Nhật Bản giống như London của nước Anh và New York của nước Mỹ, là trụ sở về kinh tế quan trọng của Thế giới.

Vị trí Tokyo nằm trong khu vực cận nhiệt đới ẩm và ngay bờ biển Thái Bình Dương giúp nơi đây có mùa đông êm dịu, mùa hè nóng nhưng mát mẻ hơn các nơi khác trên cùng vĩ độ.

tokyo-trai-tim-nhat-ban

Nơi đây là trung tâm chính trị của Nhật Bản kể từ năm 1603. Ở ngay giữa lòng thành phố là Cung điện Hoàng gia mà trước đây từng là Thành Edo. Xung quanh là Tòa nhà Quốc hội, các trụ sở chính phủ.

cung-dien-hoang-gia-nhat-ban-542144e932399

 

Tại Tokyo luôn ưu tiên các hoạt động dịch vụ như Tài chính, ngân hàng, nhà hàng, quán ăn, giải trí, truyền hình… và hạn chế tối đa hoạt động sản xuất công nghiệp. Các hoạt động sản xuất công nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường được chuyển ra các tỉnh khác xa thủ đô Tokyo.

tokyo-trai-tim-nhat-ban

Vì thế, nếu bạn du học Nhật Bản chính thống tại Tokyo thì chắc chắn bạn luôn có công việc làm thêm để trang trải chi phí du học, đó là 1 thu nhập không hề nhỏ để có thể chi trả chi phí du học và sinh hoạt tại Tokyo. Nhưng với quy định 28h/tuần của chính phủ Nhật Bản, việc có thể làm thêm để đủ toàn bộ chi phí du học và có dư gửi về nhà là điều rất khó xảy ra.

Nhớ nhé! Chúng ta du học là để đi học, không phải để lao động tay chân, vì vậy hãy biết sắp xếp giờ làm thêm của mình theo đúng quy định chính phủ là thời gian biểu của mình.