Nguồn gốc Manga Nhật Bản

Thứ 409262018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Manga Manga Nguồn gốc Manga Nhật Bản

Nguồn gốc Manga Nhật Bản

4Từ manga trong tiếng Nhật dịch là “tranh ảnh kì lạ” (man: không mục đích, ngẫu hứng; ga: bức họa). Từ này bắt đầu được sử dụng phổ biến thời gian cuối thế kỷ mười tám.

Đây là thuật ngữ do họa sĩ Hokusai dùng để miêu tả loạt tranh mang phong cách ngẫu hứng, không có chủ đích trước của mình, phiêu lưu…) Manga được xem là từ đặc biệt để chỉ riêng truyện tranh xuất phát từ Nhật Bản.

 

5
“Manga” là một cụm từ được dùng bên ngoài nước Nhật với nghĩa để chỉ một dạng truyện tranh có nguồn gốc xuất bản tại Nhật.

48
Từ những năm 1950, Manga trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp xuất bản của Nhật, mang đến doanh thu 406 tỷ Yên ( năm 2007). Manga ngày càng nổi tiếng hơn ở bình diện quốc tế. Manga thường được in với hai màu đen- trắng, dù vẫn cón một vài manga nhiều màu tồn tại. Manga phát triển từ ukiyo-e theo kiểu vẽ tranh. Nó phát triển nhanh chóng sau thế chiến thứ 2. Manga được hầu hết mọi người ở Nhật ưa thích.

62
Thể loại bao gồm một phạm vi rất rộng các chủ thể: hành động, phiêu lưu, lãng mạn, kinh dị, gợi dục, kinh doanh, thương mại… Tại Nhật Bản, manga thường được xuất bản dài tập dưới dạng tạp chí manga cỡ danh bạ điện thoại, thường chứa nhiều câu chuyện, mỗi bộ là một chương, và sẽ tiếp tục trong số tới. Nếu bộ truyện thành công, những chương được tập hợp lại sẽ cho xuất bản dưới dạng sách tankoobon.

47