Nguồn gốc anime Nhật Bản

Thứ 409262018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Manga Anime Nguồn gốc anime Nhật Bản

Nguồn gốc anime Nhật Bản

7Anime là từ vay mượn của tiếng Anh (từ chữ animation có nghĩa là “phim hoạt hình”), chỉ các bộ phim hoạt hình sản xuất tại Nhật Bản hay với phong cách Nhật Bản.

Cũng giống như phim truyền hình, nó bao gồm rất nhiều thể loại khác nhau (hành động, hài, tình cảm, phiêu lưu…)
Khác với manga (truyện tranh Nhật Bản), anime ra đời khá lâu về sau. Xuất phát ban đầu là từu khi hoạt hình phương Tây có những bước chuyển biến lớn và tạo ra được hàng loạt độc giả hâm mộ.

 

9
Anime đầu tiên là một đoạn phim rất ngắn được làm năm 1907, chỉ vọn vẹn có 3 giây. Năm 1918, anime đầu tiên – Momotaro mới được ra đời. Do không hu hút được nhiều người xem nên Anime bị đình trệ cho đến khi Chikara To Onna No Yononaka – Anime đầu tiên có lồng tiếng ra đời (1932).

8
Osamu Tezuka, với những tác phẩm của mình, ông đã tạo ra nhiều sự thay đổi lớn cho nền hoạt hình Nhật. Với nét vẽ khá đơn giản, không thực sự phức tạp về chi tiết cá nhân cho nhân vật, Manga của Osamu đã trở nên nổi tiếng ở Nhật. Ngoài ra còn có Hiroshi Okawa người lập ra hãng Toei Animation. Kéo theo đó là việc hợp tác giữa hãng và Osamu. Điều này đưa hàng loạt manga của Osamu lên Anime.

10