Quy trình làm anime

Thứ 409262018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Manga Anime Quy trình làm anime

Quy trình làm anime

5Một bộ anime Nhật Bản ra đời bao gồm sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Nhưng nhờ bàn tay của người sản xuất những bộ phim hoạt hình Nhật Bản luôn được đông đảo các lứa tuổi yêu thích.


- Ý tưởng: quá trình thực hiện Anime bắt đầu từ ý tưởng, kịch bản hay một manga. Thường là xuất phát từ sự thành công của manga. Nhiều tác giả manga xem anime như bước đột phá quan trọng trong nghề nghiệp và hầu hết đạo diễn anime đều xuất thân từ họa sĩ manga.

 

12
- Kinh phí: trung bình một manga màn ảnh rộng có ngân sách từ 5 đến 10 triệu USD. Trong đó ngân sách phim nhựa thường lên tới tối thiểu vài chục triệu USD.

11
- Bản vẽ phân cảnh: bản vẽ phân cảnh được bắt đầu đầu tiên. Bản vẽ phân cảnh sẽ thiết lập mỗi cảnh. Bản vẽ phân cảnh cũng bao gồm luôn chú giải về âm thanh và nhịp độ cho từng cảnh.

10
Sự ảnh hưởng của Anime Nhật Bản: Anime đã thành công trong việc truyền bá văn học Nhật Bản ra nước ngoài. Anime phản ánh đời sống tinh thần cũng như nét văn hóa của người Nhật rất rõ nét. Mỗi bộ anime đều có những giá trị cuộc sống riêng, giúp thỏa mãn đời sống tư tưởng của họ, sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, hoặc phát huy tác dụng giáo dục cho giới trẻ Nhật Bản. Cốt truyện cũng có những lời thoại của Anime đầy ý nghĩa.

13
Ngoài ra các phong cách ăn mặc hay lối sống của anime cũng được giới trẻ áp dụng, chịu ảnh hưởng rất nhiều song có những ảnh hưởng không hoàn toàn tích cực. Nhìn chung những tác động của anime Nhật Bản có ảnh hưởng rất lớn đến con người nơi đây. Và là biểu hiện của nét văn hóa hiện đại Nhật Bản rất rõ nét. Từ phong cách, lối sống, thời trang, suy nghĩ…

11