Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ 19 năm 2013

Thứ 209242018

Last update03:31:04 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Nhật ngữ Lapis Tin tức Lapis Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ 19 năm 2013

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật lần thứ 19 năm 2013

3Hùng biện tiếng Nhật là một cuộc thi được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích tiếng Nhật hưởng ứng.

Cuộc thi là một sự trải nghiệm mới để các bạn sinh viên yêu thích tiếng Nhật có những ý tưởng, suy nghĩ và ý kiến cá nhân muốn thể hiện nó qua những câu từ tiếng Nhật. 
Với đề tài tự chọn, các bạn có thể tự mình nghĩ ra những chủ đề riêng về những khía cạnh khác nhau của cuộc sống như: văn hóa, xã hội, chính trị, giải trí,…hoặc là bài học rút ra từ thực tế, những kinh nghiệm của chính mình. Trong bài viết bạn sẽ thêm vào đó là những suy nghĩ cá nhân để làm nổi bật hơn nữa chủ đề mà bạn chọn.

 

2
Cuộc thi chia thành 3 vòng:
- Đầu tiên các bạn sẽ nộp bài viết và hội đồng chấm thi sẽ chấm bài của bạn, kết quả sẽ được báo qua mail cho các bạn, với những bạn đậu vòng này sẽ được vào tiếp vòng trong.
- Ở vòng thi thứ 2 là thi hùng biện và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, với những bạn có bài viết và phần thi nói, trả lời câu hỏi tốt sẽ được vào tiếp vòng chung kết.
- Đến vòng chung kết thì các bạn cũng thi hùng biện và trả lời câu hỏi của ban giám khảo, với những bạn thí sinh có bài viết và phần trình bày tốt nhất sẽ trở thành quán quân trong mùa thi năm nay.

1
Trải qua vòng chấm điểm và tuyển chọn, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn được những bài viết tiêu biểu đi tiếp vào vòng trong. Mỗi một bài viết mang một phong cách và cá tính riêng đã tạo được ấn tượng sâu sắc với ban giám khảo. Các bạn yêu thích tiếng Nhật hay có bạn bè của mình tham gia cuộc thi này thì hãy đến để cổ vũ nhé.
Vòng thi tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 12/5/2013 (Chủ Nhật), từ 8:00 đến 12:00.
Tại Nhà Hát Bến Thành, số 06 Mạc Đĩnh Chi, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM