Hồ sơ du học Nhật Bản có phức tạp hay không?

Thứ 408222018

Last update07:23:37 PM

Back Bạn đang ở trang: Trang chủ Tin tức du học Nhật Bản -日本留学のニューズ Hồ sơ du học Nhật Bản có phức tạp hay không?

Hồ sơ du học Nhật Bản có phức tạp hay không?

du hoc Nhat Ban sinh vienNgay từ khi học cấp 1, cấp 2 các bạn đã được tìm hiểu và đọc những bộ truyện tranh thật hay và thú vị của Nhật Bản.

   Bạn đam mê những bộ phim hoạt hình nổi tiếng và mong muốn nếu có cơ hội sẽ đi du học ở Nhật Bản để được tận tay, tận mắt chứng kiến những điều thú vị đó. Bạn đã ấp ủ dự định đi du học của mình, nhưng bạn lại đang do dự, lo sợ vì hồ sơ du học quá phức tạp.


   Một số bạn cho rằng hồ sơ du học Nhật Bản phức tạp hơn hồ sơ du học Mỹ, nhưng khi nhìn về mặt tổng quát thì hồ sơ du học Nhật cũng rất đơn giản. Cũng giống như hồ sơ du học Mỹ thì ở bên hồ sơ du học Nhật Bản cũng yêu cầu các bạn nộp 2 loại giấy tờ chính là về phía hồ sơ cá nhân của người đi du học và hồ sơ của người bảo lãnh.

dactrungmeros   Về phía hồ sơ cá nhân: ngoài những loại giấy tờ chứng minh quá trình học tập và làm việc, thì cũng giống như du học Mỹ bạn phải nộp thêm một bằng Toeic hay bằng Toefl, thì về phía du học Nhật Bản cũng yêu cầu bạn nộp bằng năng lực Nhật ngữ. Việc này cũng khá khó khăn cho những bạn mới học tiếng Nhật để thi được bằng này. Thế nhưng nếu cố gắng thì bạn vẫn có thể vượt qua kì thi này một cách dễ dàng. Các bạn có thể tham gia những khóa học tiếng Nhật ngắn hạn nhưng chất lượng của những trung tâm tiếng Nhật uy tín thì sẽ dễ dàng thi đậu bằng tiếng Nhật thôi. Thêm vào đó là quy định của Nhật đối với du học sinh, là không có thời gian trống quá 6 tháng, vì nếu để trống thời gian 6 tháng trở lên mà không chứng minh được trong thời gian đó bạn đã làm gì, ở đâu, thì sở nhập cảnh Nhật sẽ đặt dấu chấm hỏi và có thể hồ sơ sẽ bị rớt.
   Về phía người bảo lãnh: Người bảo lãnh là những người có quan hệ cận huyết với người đi du học như: bố mẹ, anh chị em ruột, cô, dì, chú, bác. Ngoài những giấy tờ cá nhân và chứng minh có quan hệ huyết thống thì còn có một vài điểm chú ý như sau: người bảo lãnh phải có giấy xác nhận nơi công tác, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và cũng có nguồn thu nhập cao và ổn định đủ để lo cho các bạn du học sinh trong quá trình du học tại Nhật. Thêm vào đó là phải có sổ tiết kiệm trong ngân hàng để chứng mình tài chính là đủ để lo cho con đi học.
   Trên đây là tất cả những vấn đề liên qua đến hồ sơ du học. Nếu muốn biết thêm chi tiết, các bạn hãy vào trang web: http://lapisschool.com/ hoặc đến trực tiếp hay gọi điện thoại đến trường theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí và được giải đáp đầy đủ những thắc mắc.

Trường Nhật ngữ Lapis
Địa chỉ: 16 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại: (08)35178680                  Hotline: 0907.844.848 (Ms Thùy)
                  (08)35178681                               0916.504.428 (Ms Loan)