DU HỌC NHẬT BẢN – TIẾNG NHẬT CÓ GÌ LÀ KHÓ!

ĐỪNG CHẦN CHỪ, ĐỪNG MẠO HIỂM & ĐỪNG E NGẠI NẾU BẠN MUỐN DU HỌC NHẬT BẢN THÀNH CÔNG!

Bạn đã dành bao nhiêu thời gian và đã bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội du học Nhật Bản so với thời gian dự tính của mình?

Bạn có đang lo lắng với sự thay đổi khó đoán trong chính sách của chính phủ Nhật Bản sẽ ảnh hưởng đến việc du học của mình?

Bạn muốn được học tại những môi trường tốt nhất nhưng sự e ngại khiến bạn chùn chân trước ước mơ của mình?

Đừng quá lo lắng bởi vì bạn không phải người duy nhất gặp phải những vấn đề này, tất cả những giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho tương lai của mình!

  1. CÓ NÊN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN VÀO THÁNG 10 HAY ĐỢI ĐẾN ĐẦU NĂM NĂM SAU?

Sau kỳ nhập học tháng 4 kết thúc, Lapis nhận được nhiều tâm sự của các bạn đang phân vân không biết nên đi du học Nhật Bản vào tháng 10 năm nay hay là đợi đến đầu năm sau để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Bạn sẽ phải đánh đổi điều gì cho hai sự lựa chọn này?

Kỳ nhập học tháng 10 được xem là cánh cửa cuối cùng dành cho những bạn muốn đi học tại Nhật trong năm nay. Đây là kỳ nhập học lớn thứ hai sau kỳ nhập học tháng 4 với chương trình học tiếng Nhật chỉ kéo dài 1 năm 6 tháng – mốc thời gian được xem là vừa vặn nhất khi học tiếng tại Nhật. Điều này giúp bạn đảm bảo sau khi học xong chương trình tiếng Nhật có thể chuyển tiếp lên đại học/ cao học/ hay đi làm vào tháng 4/2021 thay vì phải đợi đến tháng 4/2022 nếu đầu năm sau bạn mới đi du học. Đặc biệt khi nhập học vào tháng 01/2020, nếu bạn không đạt được trình độ yêu cầu sau 1 năm học, bạn sẽ phải gia hạn thêm visa và phải đợi từ 3 – 6 tháng để đến tháng 04/2022 mới có thể học tiếp hay đi làm tại Nhật.

Bạn có sẵn sàng đánh đổi chậm một năm tương lai của mình chỉ để có thêm nhiều thời gian chuẩn bị cho việc đi du học. Đừng để sự chần chừ níu kéo tương lai của bạn!  “Đăng ký tư vấn ngay”

  1. NHẬT BẢN ĐANG “SIẾT” HAY “MỞ” ĐƯỜNG CHO DU HỌC SINH VIỆT NAM?

Nếu là một người đang có mong muốn đi du học Nhật Bản, chắc hẳn bạn cũng không nằm ngoài trạng thái lo lắng về chính sách siết mở đối với du học sinh Việt Nam từ chính phủ Nhật Bản, liệu không biết trong thời gian tới sẽ còn thay đổi như thế nào.

Nguyên nhân xuất phát từ tình trạng ngày càng nhiều trường hợp du học sinh giả mạo bằng, các trung tâm dịch vụ du học quảng cáo sai sự thật, điển hình như vừa học vừa làm thêm một tháng cũng kiếm được khoảng 60 triệu đồng, dư sức gửi tiền về cho gia đình,…trong khi thực tế nếu làm đúng theo luật làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần của Nhật bạn chỉ kiếm được khoảng 25 triệu/tháng. Bên cạnh đó, nhiều trường dạy tiếng bên Nhật cũng hỗ trợ cho mục tiêu của việc đi du học Nhật trở thành phụ còn kiếm việc làm mới là chính, khiến nhiều bạn du học sinh vừa phải gánh một món nợ lớn và trải qua cuộc sống không mong muốn tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, Nhật đang trong tình trạng dân số già và giảm mạnh khiến cho lượng người lao động thiếu hụt đến 7 triệu người trong 10 năm tới và buộc Nhật phải mở rộng chính sách đón nhận lao động nước ngoài từ tháng 4/2019. Điều này có nghĩa rằng, du học sinh Việt Nam hơn bao giờ có rất nhiều cơ hội để làm việc, sinh sống lâu dài tại Nhật Bản chứ không còn là sự chật vật tìm cách ở lại như thời trước.

Du học Nhật tuy dễ mà khó, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất vậy nên đừng để bất kỳ sự mạo hiểm nào quyết định tương lai của bạn. Hãy làm mọi thứ một cách trung thực từ chính năng lực của mình đến hồ sơ. Cũng như tỉnh táo trước những lời quảng cáo và nên chọn trường tiếng Nhật theo 2 tiêu chí chất lượng và trong sạch để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao. “Đăng ký tư vấn ngay”

  1. NẾU ĐÃ DU HỌC NHẬT BẢN THÌ “PHẢI” CHỌN TOKYO, NÊN HAY KHÔNG?

Điều đáng sợ nhất của tuổi trẻ không phải là hối hận về những điều mình đã làm mà là hối tiếc những điều mình chưa làm. Nếu đã xác định du học Nhật Bản, hãy chọn những gì tốt nhất cho con đường học hành của bạn!

Tokyo luôn là sự lựa chọn thông minh của những du học sinh bởi đây là 1 trong 3 trung tâm kinh tế lớn của thế giới, đại diện cho châu Á sánh ngang với các thành phố như New York hay London. Và Tokyo cũng là nơi tập trung gần 40% số lượng trường dạy tiếng tại Nhật. Nếu chọn du học tại Tokyo, đồng nghĩa bạn sẽ được tiếp xúc với những điều tinh hoa nhất của một thành phố phát triển bậc nhất.

Đối với trường tiếng Nhật, bạn nên chọn những trường hàng đầu được công nhận bởi các Hiệp hội các trường chuyên tiếng Nhật tại Tokyo. Vì điều này sẽ giúp bạn nhận được rất nhiều lợi thế trong suốt thời gian học tại trường và sau khi học xong, trở thành bước đệm cho những dự định tiếp theo của bạn tại Nhật Bản. Đừng vì những e ngại trong đầu mình cản trở bạn đến với một trang của tương lai. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn để nhận lấy những điều xứng đáng nhất cho mình!

Vậy bạn sẽ gặp phải thử thách gì nếu muốn du học tại Tokyo? Đó chính là tỉ lệ cạnh tranh cao và chính phủ siết chặt trong việc làm hồ sơ du học bởi nhiều trường hợp người Việt Nam sang Tokyo với hình thức du học trá hình. Tuy nhiên, đừng để sự e ngại trở thành rào cản ngăn chặn bạn đến với Tokyo nếu bạn có một mục tiêu du học chính đáng. Hãy chọn việc duy nhất bạn làm là tìm cho mình một cơ sở dạy tiếng Nhật và tư vấn du học uy tín với chất lượng thật, kinh nghiệm thật và hoàn toàn trong sạch để đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao. “Đăng ký tư vấn ngay”

Giữa tình hình thị trường du học Nhật Bản ngày càng khó đoán khi chính phủ liên tục “siết” và “mở” đường đối với Việt Nam, với hơn 10 năm hoạt động dựa trên CHẤT LƯỢNG và SỰ TRONG SẠCH, Lapis tự tin có thể trở thành người bạn đồng hành giúp bạn du học Tokyo thành công với:

  • Chất lượng giảng dạy tiếng Nhật đảm bảo tỷ lệ đậu cao bằng Tiếng Nhật Quốc Tế với lớp học chỉ 20 người cùng giáo viên Nhật – Việt
  • Nhiều kinh nghiệm và có quy trình chuẩn bị hồ sơ nghiêm ngặt từ đầu vào để đảm bảo đậu visa 100%
  • Theo sát và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình từ chuẩn bị hồ sơ đến khi du học và sau khi học xong (giới trường đại học, việc làm thêm trang trải chi phí du học và nơi làm việc sau khi học)
  • Là đối tác duy nhất của Meros tại Việt Nam – 1 trong 20 trường tiếng hàng đầu tại Tokyo
  • Là đối tác uy tín của các trường đại học tại Việt Nam trong các chương trình liên kết du học Nhật Bản

Bạn đã sẵn sàng bước ra một trang mới cho sự nghiệp và tương lai của mình? Cho dù bạn là ai và đang có bất kỳ trăn trở nào, đừng ngại liên hệ Lapis bằng cách điền thông tin bên dưới để Lapis có thể hỗ trợ giải đáp giúp bạn ngay nhé!

Đăng Ký Du Học Nhật Bản

Họ tên
Email
Số điện thoại
Năm Sinh
Nội dung