cá trong rảnh nước

Tokyo – Thành phố đáng sống nhất thế giới

Không khí trong lành, nước uống an toàn, nhà vệ sinh thân thiện, trang phục thanh lịch, đường phố không một hạt bụi, cửa hàng tiện lợi gọn gàng ngăn nắp, cá bơi lội tung tăng ở các rãnh thoát nước trên đường.

Bạn có biết đó là đâu không?

Chính là Nhật Bản!

Nói đến thành phố sạch nhất thế giới, Nhật Bản là cái tên không thể bỏ sót. Sự sạch sẽ ngăn nắp ấy thể hiện trên khắp đất nước và do chính ý thức của mỗi người Nhật.

Ở Tokyo, công trường thi công được tách biệt hoàn toàn, không hề có cát bụi ra ngoài. Vật liệu bao quanh công trường còn có thể cách âm hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.

Tokyo thuộc khí hậu ôn đới hải dương, lượng mưa nhiều có thể thường xuyên gột rửa khắp mọi ngóc ngách của thành phố, rửa trôi bụi bẩn trên đường, làm sạch mặt đường và không khí.

Khi đến Nhật bạn sẽ rất ngạc nhiên vì ai cũng có thể uống nước ngay từ vòi mà không cần nấu. Nhà máy nước của Nhật có kĩ thuật lọc nước rất cao, nước bình thường và cả nước bẩn sau khi được xử lý qua nhiều tầng lọc với than hoạt tính, ozone, v.v.. thì đã có thể dùng để uống trực tiếp.

Mùa World Cup 2018 vừa rồi, Nhật Bản lại xuất hiện như một thiên thần khiến cả thế giới ngưỡng mộ với hình ảnh các cổ động viên Nhật Bản khóc rưng rức, nén nỗi đau thất bại để dọn rác trên khán đài sân vận động. Chính điều đó đã khiến nhiều người nể phục, báo chí quốc tế ngợi ca.

 nhật bản

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button