tokyo trung tâm những ngôi trưởng nổi tiếng

Tokyo – Trung tâm của những ngôi trường danh tiếng

Thành phố Tokyo là điểm đến tập trung nhiều các trường Đại học và Cao đẳng chất lượng được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, Tokyo luôn là điểm đến được các bạn du học sinh Nhật ưu tiên lựa chọn.

Hãy cùng điểm qua TOP 5 trường nổi tiếng ở Nhật nào các bạn!

1. Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ thời vua Minh Trị. Trường được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và đứng thứ 21 trên thế giới về chất lượng giảng dạy qua các đánh giá của các tổ chức giáo dục uy tín. Đây là trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản.

Rất nhiều nguyên thủ quốc gia từng học tập tại ngôi trường này, trong đó có nhiều người đạt giải Nobel như Leo Esaki, Kenzaburo Oe, Masatoshi Koshiba…

2. Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Trường Đại Học Y tế và Nha Khoa Tokyo được thành lập từ 1982 là một phần của hệ thống Đại Học quốc gia Nhật Bản, với mục tiêu cung cấp cho đất nước những bác sĩ đầu ngành, phục vụ cho nền y tế Nhật Bản.

Cũng như các trường Đại học khác tại Nhật Bản, Đại học y tế và Nha khoa Tokyo được đầu tư cơ sở vật chất rất tốt, có mở thêm Viện vật liệu sinh học và kỹ thuật, trung tâm thực nghiệm động vật, trung tâm nghiên cứu y khoa và hai bệnh viện lớn là Bệnh viện Đại Học Y Khoa và Bệnh Viện Đại Học Nha Khoa.

3. Đại học Ngoại ngữ Tokyo

Đại học Ngoại ngữ Tokyo  (thường được gọi là TUFS) là một trường đại học ở Fuchu, Tokyo, Nhật Bản, tập trung nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ và các vấn đề quốc tế.

Đại học Ngoại ngữ Tokyo có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài việc dạy tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc… cho học sinh sinh viên Nhật Bản.

Đại học Ngoại ngữ Tokyo có liên kết với các trường đại học đối tác tại 35 quốc gia như: Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ,… và đặc biệt tại Việt Nam, Đại học Ngoại ngữ Tokyo liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

4. Đại học Takushoku

Trường được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản.Hiện nay trường mở rộng đào tạo thêm các chuyên ngành như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật hệ thống cơ học, Điện tử và Khoa học thông tin, …

Đặc biệt trường không chỉ dừng lại tại trong quốc gia Nhật Bản, mà chi nhánh của Đại học Takushoku tới nay đã vươn ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Mexico, Úc trở thành một trường đại học Nhật Bản có nhiều chi nhánh nhất trên thế giới.

5. Đại học Seikei

Đại học Seikei tại Tokyo được thành lập từ năm 1906, cũng như đại học Tokyo, đại học Seikei là một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đại học Seikei là trường Đại học đào tạo đa ngành nghề, như xây dựng, cơ khí, kinh doanh, ngôn ngữ học…

Đại học Seikei liên tục liên kết giao lưu với nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới như Đại học Griffth (Úc), Đại học Edingburgh (Anh), Cao đẳng Pembroke (Anh), Đại học Gonzaga (Mỹ), …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Call Now Button