NHU CẦU TUYỂN DỤNG CỦA DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN

XU HƯỚNG NHÂN LỰC

Xu hướng nhân lực toàn cầu đang chuyển qua một bước phát triển mới. Nhân viên không còn là những con người làm việc chăm chỉ, mẫn cán, mà còn cần có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, khả năng đa nhiệm và không thể thiếu khả năng ngoại ngữ. Vì vậy, để có thể linh động làm việc ở các quốc gia, lực lượng nhân sự đang dần dần phát triển ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, ngoài tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc thì các ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, Đức, Nga, Hàn Quốc,… cũng đang được phổ biến. Trong đó, với sự tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản thì tiếng Nhật trở thành một ngoại ngữ phổ biến và quan trọng tại Việt Nam cũng như các quốc gia châu Á.

OUTPUT

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi tiếng Nhật đang ngày một gia tăng. 40 năm kỷ niệm mối quan hệ ngoại giao Nhật Bản và Việt Nam là cột mốc đánh giá mối quan hệ toàn diện giữa 2 quốc gia. Nhật Bản và Việt Nam đều là thành viên trong Hiệp định TPP. Chính vì vậy, Nhật Bản có nhu cầu được sở hữu nguồn nhân lực có chất lượng cao từ Việt Nam. Không những thế, nhờ xu hướng toàn cầu hóa mà hiện tại, nhân sự được thuyên chuyển qua biên giới lãnh thổ, giữa quốc gia này với quốc gia khác. Doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng đào tạo nhân lực tại Việt Nam và Nhật Bản, sau đó chuyển nhân lực sang các văn phòng, trụ sở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia ở châu Á.

NHU CẦU NHÂN LỰC

DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN CẦN GÌ?

Các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có chuyên môn và biết tiếng Nhật. Đồng thời, doanh nghiệp luôn quan tâm đến tính ổn định và lâu dài của nhân sự. Vì vậy, ngoài các yếu tố trên, doanh nghiệp cần tuyển dụng các đối tượng hiểu văn hóa Nhật Bản, lý giải được cách suy nghĩ của người Nhật, quy trình triển khai trong công việc cũng như cách ứng xử với đồng nghiệp và cấp trên.

Ngoài ra, doanh nghiệp Nhật bản mong muốn tuyển dụng được nhân sự có tư duy sáng tạo, độc lập trong suy nghĩ nhưng tuân thủ theo đúng các quy trình và tuần tự trong công việc.

CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT CHO DOANH NGHIỆP

Nhu cầu đào tạo Tiếng Nhật tại các doanh nghiệp ngày càng cao. Trong đó, một số doanh nghiệp tự xây dựng các chương trình đào tạo nội bộ nhằm chủ động trong kế hoạch và tiết giảm chi phí. Tuy nhiên, đào tạo nội bộ chưa đem lại hiệu quả và nền tảng vững chắc trong kế hoạch đào tạo.

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp cũng như giúp các doanh nghiệp có giải pháp tối ưu trong việc đào tạo Tiếng Nhật, NHẬT NGỮ Lapis luôn GẮN mình VỚI doanh nghiệp, ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP xây dựng CHƯƠNG TRÌNH đào tạo phù hợp, hiệu quả nhất, TIẾT GIẢM CHI PHÍ. Đây là điểm nổi bật thể hiện TÍNH LINH HOẠT, TÍCH CỰC CỦA NHẬT NGỮ LAPIS so với các đơn vị khác.

Các khóa Tiếng Nhật đào tạo cho doanh nghiệp được thiết kế trên các tiêu chí sau

A   ĐỐI VỚI HỌC VIÊN

1. Đào tạo Tiếng Nhật đúng chuyên ngành trong thời gian tập trung ngắn hạn.
2. Giúp học viên hiểu văn hóa Nhật Bản.
3. Giúp học viên nâng cao ý thức trong ứng xử trong doanh nghiệp và nơi công cộng.

B   ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP

1. Đưa ra giải pháp tối ưu về chi phí.
2. Cung cấp các thông tin để doanh nghiệp hiểu được tâm lý lao động Việt Nam.
3. Tư vấn giúp doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự đúng vị trí, đúng việc.
4. Giúp doanh nghiệp định hướng lâu dài trong công tác đào tạo đội ngũ nhân lực biết Tiếng Nhật.

NHỮNG THÀNH TỰU TRONG ĐÀO TẠO DOANH NGHIỆP

1 THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 10.000 KỸ SƯ CẦU NỐI CỦA FPT

FPT Softwares đã hợp tác cùng Nhật Ngữ Lapis thực hiện chương trình “10kBrSE”. Đây là chương trình đào tạo tiếng Nhật cho các kỹ sư ngành Công nghệ thông tin. Mỗi năm, Lapis đã đào tạo hàng trăm học viên biết tiếng Nhật, và cùng FPT Softwares tiến hành thủ tục du học Nhật Bản. Với kết quả tích cực, chương trình ngày càng phát triển và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các kỹ sư của Việt Nam có điều kiện đến Nhật học tập và làm việc. Đây là một nỗ lực không ngừng của Nhật Ngữ Lapis và hệ thống Học viện Ngôn Ngữ Meros trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

2 KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT TRONG ĐA NGÀNH NGHỀ

Nhật ngữ Lapis có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo và giảng dạy tiếng Nhật tại các doanh nghiệp. Trong đó có các ngành nghề như: IT, cơ khí, kỹ thuật, kiến trúc, dịch vụ, kinh doanh,… Các doanh nghiệp đã và đang hợp tác với Nhật ngữ Lapis như FPT Softwares, Bosch Việt Nam, CSC, Maeda, Hitachi, Nakamura, Five Stars, Global Cybersoft,… đã và luôn tin tưởng, giao cho Nhật ngữ Lapis sứ mệnh đào tạo tiếng Nhật cho đội ngũ nhân viên của công ty.

3 ĐÀO TẠO NHÂN SỰ TIẾNG NHẬT CÓ TRÌNH ĐỘ CAO VÀ CHẤT LƯỢNG

Thành tự lớn nhất của Nhật ngữ Lapis là đã nghiên cứu và triển khai thành công các khóa tiếng Nhật đặc biệt, tập trung ngắn hạn. Để làm được điều này, Nhật ngữ Lapis đã xây dựng hệ thống học tập bao gồm chương trình, quy chế kiểm tra, cách thức đánh giá năng lực một cách chuyên nghiệp và đặc trưng. Đồng thời phát triển hệ thống công cụ hỗ trợ học tập như website E-Learning và các phần mềm bài tập ứng dụng.

Ngoài các phương pháp, quy trình và công cụ hỗ trợ học tập trên, Nhật ngữ Lapis sẽ cùng học viên định hướng và thiết lập mục tiêu học tập để đạt được kết quả trong thời gian sớm nhất. Sau khi học viên hiểu và cam kết với mục tiêu của chính mình, Nhật ngữ Lapis sẽ hướng dẫn học viên học tập theo đúng tiến trình và các giai đoạn học tập. Trong 4 tháng học tập, học viên có thể đạt được trình độ năng lực Nhật ngữ N4, và 5-6 tháng tiếp theo, học viên đạt được trình độ năng lực Nhật ngữ N2.

Đây có thể nói là thành tựu mà Lapis đã đạt được khi áp dụng phương pháp học INPUT – OUTPUT. Với phương pháp này, tỷ lệ đậu trong các kỳ thi năng lực Nhật ngữ của học viên ngày càng được nâng cao.