03 Bí mật giúp tăng trình Tiếng Nhật nhanh chóng

Đánh giá 5/5 - (1 vote)

Ngày nay, nhu cầu học Tiếng Nhật ngày càng nhiều. Tuy nhiên đó cũng là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Nhưng không vì thế mà khiến các bạn học ngôn ngữ này cảm thấy chán nản ngược lại còn thấy ngôn ngữ này rất thú vị. Vậy bạn đã biết 3 cách giúp nâng cao trình độ của mình chưa? Liệu bạn có học sai phương pháp? Bài viết này sẽ chia sẻ 3 phương pháp để trình độ Tiếng Nhật của bạn được nâng cao hơn.

Học Tiếng Nhật theo cụm

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả đó là đừng bao giờ học một từ riêng lẻ. Khi bạn gặp một từ mới, hãy tìm hiểu thật kỹ. Và viết ra theo các nhóm từ, câu từ có thể sử dụng chung với nó. Dù là kanji hay từ vựng bạn cũng nên ôn lại. Hãy ôn tất cả nhóm từ đó, lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ nhớ lâu hơn. Bạn cũng có thể học những từ có phát âm giống Tiếng Việt để dễ nhớ hơn.

hoc-tieng-nhat-theo-cum
Học Tiếng Nhật theo cụm, không học riêng lẽ

Cùng với đó bạn nên kèm theo vừa học vừa phát âm ra tiếng. Cách này giúp bạn vừa luyện từ vừa luyện phát âm của mình. Vì vậy nhanh chóng sẽ có được một lượng lớn từ mới. Kỹ năng nói và ngữ pháp cũng sẽ tăng nhanh hơn 3 đến 4 lần. Từ đó, sẽ giúp nâng cao khả năng Tiếng Nhật của bạn.

 Luyện nghe – nói tăng khả năng giao tiếp Tiếng Nhật.

Nghe và nói được xem là hai kỹ năng “khó” nhất khi học Tiếng Nhật. Tuy nhiên, đó cũng là mục đích cuối cùng của tất cả mọi người. Để có thể giao tiếng hàng ngày với người Nhật Bản. Khi bạn đi du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật. Sau khi đã học được vốn từ vựng đa dạng, áp dụng được các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thì việc giao tiếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Việc luyện nghe cũng không quá khó, bạn chỉ cần chăm chỉ và kiên trì luyện tập. Bạn hãy nghe thật nhiều. Nghe bất cứ khi nào có thể như chương trình truyền hình, xem phim, đọc truyện,… Với những câu chưa nghe được, bạn có thể bật phụ đề để nghe hiểu. Hoặc có thể tra từ điển sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Nếu bạn luyện tập theo phương pháp này thường xuyên. Thì bạn sẽ quen với cách nói của người Nhật. Và khi người Nhật nói Phản xạ giao tiếp Tiếng Nhật.

phan-xa-giao-tiep-tieng-nhat
Phản xạ giao tiếp Tiếng Nhật

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các nhóm giao lưu hội thoại nghe – nói với người Nhật. Sẽ giúp nâng cao trình độ Tiếng Nhật của bạn. Ở đó bạn sẽ thấy người Nhật sử dụng những từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày như thế nào. Một cuốn sổ ghi chép nhỏ là người bạn đồng hành không thể thiếu khi bạn học Tiếng Nhật. Mỗi khi gặp một từ mới chưa biết, các bạn có thể lại ghi chép lại để tăng thêm vốn từ cho bản thân mình. 

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất.

Đừng nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn. Số lượng từ nhiều sẽ giúp bạn không thể nhớ hết trong khoảng thời gian ngắn. Cho nên học nhiều từ vựng hoặc ngữ pháp không phải là yếu tố quyết định để giúp nâng trình độ Tiếng Nhật. Quan trọng đó là chất lượng. Không chỉ hiểu nghĩa, không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi nhớ cả cách sử dụng của chúng nữa.

Trong một câu nói bạn sẽ thể hiện ra vừa ngữ pháp vừa từ vựng vừa cả nghe hiểu. Vậy nên, yếu tố nào cũng quan trọng trong Tiếng Nhật. Học kỹ sẽ giúp nói dễ như thế nào? Bạn chỉ cần kiên trì lặp lại những bài nghe nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có sách luyện nghe, hãy nghe 1 bài 20 lần trước khi chuyển qua bài nghe khác. Cứ lặp đi lặp lại vào những ngày sau đó.

phuong-phap-hoc-tieng-nhat
Học chậm mà chắc cũng là phương pháp nền tảng trong Tiếng Nhật

Phương pháp này bạn nên vừa nghe bạn vừa nhắc lại những câu đó để nhớ. Bạn hãy ghi âm lại những phần nói đấy của mình. Sau đó nhờ người kiểm tra để xem phát âm của mình có đúng âm và ngữ điệu hay không. Qua những phương pháp học đấy thì việc phát âm sẽ được cải thiện. Cũng như ngữ pháp và từ vựng của bạn sẽ đa dạng hơn. Bạn nên tìm một môi trường để có thể luyện giao tiếp thường xuyên. Hãy cùng nhau thảo luận về một chủ đề, tham gia các câu lạc bộ giao lưu với người Nhật. Tiếng Nhật sẽ cải thiện nhanh chóng khi thực hiện những phương pháp học này.

Trên đây là 3 bí mật giúp nâng trình Tiếng Nhật giúp nâng hiệu quả nhanh chóng cho mọi trình độ. Bạn thử kiên trì áp dụng phương pháp này trong một thời gian để khả năng Tiếng Nhật của mình được cải thiện nhé. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí

Hotline: 0916618428 – 0916504428