Trình độ N5 tiếng Nhật mất bao lâu?

Đánh giá bài viết

Cột mốc đầu tiên mà bất kỳ ai, học tiếng Nhật đều phải cần phải chinh phục thành công. Trình độ N5 tiếng nhật mất bao lâu không quan trọng. Điều quan trọng nhất đó là một theo đúng lộ trình học tiếng Nhật cơ bản và tư duy ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy cùng Nhật Ngữ Lapis giúp bạn chinh phục Nhật ngữ và đạt điểm cao trong các kỳ thi JLPT sắp tới nhé!

Tổng quan về kiến thức tiếng Nhật cơ bản và trình độ N5 tiếng Nhật sẽ mất bao lâu

Trung bình đối với các lớp tiếng nhật phổ thông và trình độ N5 tiếng nhật mất khoảng 8 tháng. Là khoảng thời gian tối thiểu để đạt được trình độ cơ bản giao tiếp và năng lực nhật ngữ. Vậy quá trình học của bạn sẽ được chia thành các giai đoạn sau:

Học bảng chữ cái:

trinh-do-n5-tieng-nhat-mat-bao-lau
Bảng chữ cái Hiragana

Việc học bảng chữ cái là yêu cầu quan trọng đầu tiên bắt buộc. Học viên cần phải ghi nhớ thật kỹ bảng chữ cái Hiragana. Giai đoạn này bạn có thể sẽ mất khoảng 2 tuần để học thuộc và nhuần nhuyễn. Hãy cố gắng dành 2 tuần cho bản thân chỉ để tập trung học thật tốt ở bước này. Thì chắc chắn việc học tiếng Nhật N5 cơ bản trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bảng chữ cái Kanji tiếng nhật:

hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tiếng Nhật Kanji được sử dụng phổ thông tại Nhật Bản lắm đó bạn có biết không?

Đối với trình độ tiếng Nhật N5 cơ bản, bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong bộ giáo trình Kanji. Mức độ từ 80 – 100 Kanji, bằng với lượng chữ Kanji mà một học sinh lớp 1 ở Nhật phải học. Chinh phục trình độ N5 tiếng Nhật mất bao lâu tùy thuộc vào số Kanji mà bạn nắm được trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản.

Ngữ pháp tiếng nhật giao tiếp cơ bản:

Để hiểu rõ cấu trúc ngữ pháp tiếng tiếng Nhật trong các kỳ JLPT, NAT-Test, TOP-J,.. Tất cả nằm trong 25 bài Mina no Nihongo. Cấu trúc ngữ pháp được chia ra làm các phần chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ,..

Nếu tự học tiếng Nhật cơ bản, bản có thể tham khảo các nguồn tài liệu trên internet tùy vào chủ đề, hội thoại, tình huống.. có thể hỗ trợ việc học của bạn

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Kênh Youtube Và Tiktok miễn phí tài liệu học – Nhật Ngữ Lapis

=> Tham khảo nguồn tài liệu E-Learning miễn phí của Nhật Ngữ Lapis. XEM TẠI ĐÂY!

Trình độ N5 tiếng Nhật đã có thể giao tiếp tiếng Nhật 

Đối với trình độ N5 tiếng Nhật, bạn chỉ cần 2 tháng là đã có thể giao tiếp với giáo viên người Nhật bản xứ. Và sau đó, bạn cần phải dành thêm 3 tháng để nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp cơ bản. Nếu từ những sự đầu tư thời gian từ ban đầu vững chắc. Thì sự chăm chỉ của bạn sẽ được đền đáp vô cùng giá trị. Nếu bạn bắt đầu từ hôm nay thì hẹn bạn 3 tháng sau tại bài viết này để cùng cảm nhận nhé!

trinh-do-n5-tieng-nhat-mat-bao-lau
Cùng Nhật Ngữ Lapis giúp bạn chinh phục Tiếng Nhật & Kỳ thi JLPT nào!

 

Phương pháp luyện giao tiếp tiếng Nhật N3 nhanh chóng => XEM TẠI ĐÂY!

Bảng chữ cái tiếng Nhật N5 mất bao lâu để học và ghi nhớ

Trình độ tiếng Nhật N5 mất bao lâu không phải là điều kiện quyệt định tất cả. Mà đó là bản thân mình phải biết rằng có quyết tâm học hay là không?

hoc-tieng-nhat-n5
Phương pháp học tiếng nhật tại nhà cho người mới bắt đầu

Đừng chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng nhật nhanh chóng và gián đoạn. Việc học rồi bỏ bê sẽ làm bạn mau quên và không bao giờ hiệu quả. Có những trường hợp lên đến 4,5 tháng. Thậm chí là hơn 6 tháng và kết quả là lãng phí mà không đọng lại được giá trị nào với chừng đó công sức mình bỏ ra. Hãy hết sức lưu ý điều này.

 

N5 Tiếng Nhật mất bao lâu thì có thể tham gia kỳ thi JLPT

Trình độ N5 tiếng Nhật trong kỳ thi JLPT tuy là cấp độ cơ bản nhất của tiếng Nhật. Nhưng lại là cấp độ quan trọng nhất. Hy vọng sau những chia sẽ trên sẽ có ích đối với bạn. Chỉ cần ghi nhớ những gì bạn đã đọc được và áp dụng. Nếu bạn tự xây dựng cho mình được một nền tảng và kiến thức nền vững chắc. Thì kỳ JLPT N5 sẽ không là trở ngại.

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu – luyện thi cấp tốc

Trường Nhật Ngữ Lapis, mời bạn tham khảo về các khóa học tiếng Nhật => XEM TẠI ĐÂY!