Học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Đánh giá bài viết

Tính đến hiện nay, các bộ giáo trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Rất nhiều và chất lượng về mặt kiến thức. Nhưng đối với bạn đọc là người mới bắt đầu học tiếng nhật hoặc đang muốn tự học tiếng nhật tại nhà. Nhưng khi đứng trước một kho tàng kiến thức tiếng nhật. Bạn không thể phân biết đâu là nguồn tài liệu tiếng nhật phù hợp hoặc không biết tổng hợp kiến thức phù hợp để chuẩn bị cho. Lộ trình học tiếng nhật sắp tới của mình. Vậy thì các bạn cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Phương pháp luyện giao tiếp tiếng nhật cực đỉnh => XEM TẠI ĐÂY!

Giáo trình học tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu được phân chia như thế nào? 

Khi bắt đầu một khóa học tiếng nhật vỡ lòng cho người mới bắt đầu cần tập trung 6 phần sau: 

  • Bảng chữ cái tiếng nhật Hiragana & Katakana
  • Từ vựng tiếng nhật
  • Kanji (Chữ Hán)
  • Đọc hiểu
  • Nghe hiêu
  • Giao tiếp tiếng Nhật (Phương pháp đặc biệt Input – Output)
truong-nhat-ngu
Hãy từng bước và cố gắng mỗi ngày chinh phục tiếng nhật

Tùy vào cách học và môi trường học tiếng Nhật. Đối với lộ trình tập trung vào 6 phần nội dung được nêu trên là hoàn toàn chính xác. Nhưng nếu như bạn có mục tiêu ý định chinh phục tiếng nhật đỉnh cao thì nên tham gia một khóa học phù hợp. Các trường nhật ngữ gần nhà hoặc các trường dạy tiếng nhật ở bình thạnh để tham gia học. Vì đối với tiếng nhật nâng cao bạn cần phải tiếp nhận một khối lượng kiến thức lớn hơn. Và rất cần một người giáo viên hỗ trợ và bạn bè để luyện giao tiếp tiếng nhật mẫu câu hằng ngày. 

Có bao nhiêu cấp độ học tiếng nhật cho người mới bắt đầu?

Đối với quyết định học tiếng nhật cơ bản cho người mới bắt đầu học tiếng nhật tại nhà. Giáo trình tiếng nhật cũng được chia theo nhiều cấp độ từ vỡ lòng cho đến nâng cao chuyên sâu. Các trình độ JLPT gồm N5, N4, N3, N2, N1 theo thứ tự từ sơ cấp đến nâng cao. Trong đó N4, N5 là sơ cấp, N3 thuộc trung cấp và N2, N1 là thượng cấp.

hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu

Học tiếng nhật vỡ lòng cho người mới bắt đầu nên học sách và đọc những tài liệu nào?

Minano nihongo là giáo trình học tiếng nhật vỡ lòng cho người mới bắt đầu khá phổ biến và được chọn học. Được sử dụng nhiều ở các trung tâm nhật ngữ trong việc giảng dạy tại Việt Nam hiện nay. Đối với bộ giáo trình này phù hợp với nhiều đối tượng như là học sinh, sinh viên và học tiếng nhật cho người lớn bận rộn. Nội dung giáo trình tiếng nhật giúp cho những ai muốn nắm chắc kiến thức cơ bản về tiếng Nhật để học tập và làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Nhật.

hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo cho người mới bắt đầu

Một số lưu ý khi học tiếng nhật

Học ngoại ngữ không thể chỉ tập trung một kỹ năng thì có thể sử dụng được ngoại ngữ đó. Việc học ngoại ngữ cần cân bằng 4 kỹ năng. Đây là một kiến thức cơ bản vô cùng quan trọng tạo nền tảng vững chắc cho quá trình học và tiếp nhận một ngôn ngữ mới. 

phuong-phap-input-output
Phương pháp học tiếng Nhật online INPUT – OUTPUT

Phương pháp “Input – Output” giúp học viên cần bằng được 4 kỹ năng “ Nghe – Nói – Đọc – Viết”. Trong đó học muốn có khả năng nói tốt cần phải tích lũy và tập trung vào kỹ năng nghe trước. Tương tự như vậy, để có thể viết tốt thì các bạn trước tiên vẫn phải luyện đọc tiếng nhật thật nhiều. 

—-

TRƯỜNG NHẬT NGỮ LAPIS – ラピス日本語学校

16 Lê Văn Duyệt, P1, Bình Thạnh, TP.HCM (Số cũ: 16 Đinh Tiên Hoàng)

(08) 3517 8680 – 3517 8681

Hotline: 091 650 4428 – 091 661 8428 – 094 917 9291

Youtube: Nhật ngữ Lapis

Instagram: Nhật ngữ Lapis

Tiktok: Lapisschool official