03 Cách học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hiệu quả

Đánh giá 5/5 - (1 vote)

Việc giao tiếp tiếng Nhật  hiện nay ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Ngoài tiếng Anh thì đây là ngôn ngữ được mọi người chọn để theo học ngày càng nhiều. Tuy nhiên việc học trong nhà trường có lẽ chưa đủ. Và không thể cung cấp hết được lượng kiến thức mà bạn cần. Để có thể giao tiếp tiếng nhật tốt. Mỗi người cần phải tìm ra cho mình cách học tiếng nhật giao tiếp cơ bản phù hợp nhất với điều kiện cũng như khả năng học của mình.

Đề ra mục tiêu và thời gian hoàn thành tiếng Nhật giao tiếp cơ bản hằng ngày

muc-tieu-hoc-tieng-nhat-giao-tiep-co-ban
Mục tiêu – tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Trước khi lựa chọn học bất cứ một ngôn ngữ nào các bạn cũng cần phải đặt ra mục tiêu cho riêng mình. Mục đích bạn học tiếng Nhật là để làm gì? Chẳng hạn như có người muốn đọc truyện, xem phim nhưng không cần phải đọc vietsub,… Nhưng có bạn muốn học để xin vào các công ty Nhật hoặc để đi du học. Muốn làm được điều đó thì hãy lên kế hoạch chinh phục nó trong một thời gian cố định. Không nên học không có chủ ý.

Sau khi đã đặt ra cho mình mục tiêu, bạn sẽ phải lập một thời khóa biểu học tập khoa học. Để đảm bảo quá trình học được diễn ra theo kế hoạch. Vì chỉ có làm như vậy mới thôi thúc việc tự giác học tập và mang lại kết quả như bạn mong muốn.

Luyện tiếng Nhật giao tiếp cơ bản thông qua luyện phát âm mỗi ngày

luyen-phat-am
Luyện phát âm tiếng Nhật

Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn của đa số các bạn học tiếng Nhật. Muốn phát âm chuẩn như người bản xứ là điều cực kì khó. Và khá là quan trọng trong tiếng Nhật giao tiếp. Chỉ cần bạn phát âm sai thì có thể gây hiểm họa lớn. Người nghe sẽ hiểu lầm, hiểu sai ý. Và sẽ làm không đúng với điều mà bạn muốn truyền đạt tới họ.

Đối với những người mới học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Thì nên chú trọng phần phát âm cho chính xác. Để sau này khi phát âm sai sẽ thành thói quen và rất khó sửa.

Để học thuộc từ vựng hãy học cả cụm từ trong câu. Không nên học những từ riêng lẻ, tách biệt. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Và biết cách đặt câu cho đúng ngay từ bước đầu. Hãy áp dụng từ vựng tiếng Nhật vào thực tiễn đời sống hằng ngày càng nhiều càng tốt.

Rèn luyện các phản xạ tiếng Nhật

phan-xa-giao-tiep-tieng-nhat
Luyện phản xạ tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

Đối với các chủ đề thường ngày thì khi học bạn sẽ rất hay gặp trong các tình huống giao tiếp hằng ngày. Chính vì vậy tạo điều kiện cho người học nhiều cơ hội để giao tiếp vận dụng chúng. Sau một thời gian vận dụng chúng chắc chắn khả năng tiếng Nhật của mình sẽ tăng lên  đáng kể đấy.

Khi có được những phản xạ trong giao tiếp tiếng Nhật sẽ làm cho kỹ năng giao tiếp, phát âm của mình cũng sẽ được nâng cao và giống với người bản sứ hơn.

Khi có được phản xạ tiếng Nhật giao tiếp cơ bản thì kỹ năng nghe và đối đáp của người học sẽ được nâng cao hơn. Điều này tạo điều kiện cho những người học sẽ tiếp thu một cách nhanh hơn. Và ghi nhớ lâu hơn những kiến thức mới thậm chí là hiểu hết được những dạng kiến thức khó nhất.

Với những thông tin trên đây, hãy mua ngay cho mình một quyển giáo trình Mina No Nihongo và bắt đầu những chủ đề thân thuộc. Chắc chắn trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều. 

Trên đây là 3 cách học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản giúp nâng hiệu quả nhanh chóng cho mọi trình độ. Bạn thử kiên trì áp dụng phương pháp này trong một thời gian để khả năng Tiếng Nhật của mình được cải thiện nhé. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E:  info@lapisschool.com