05 lý do nên bắt đầu học tiếng Nhật

Đánh giá 5/5 - (1 vote)

Với xu hướng toàn cầu hóa, một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh và vô cùng khốc liệt như hiện nay. Nếu bạn chỉ biết tiếng Anh thôi là thật sự chưa đủ. Vì vậy, việc học thêm một ngôn ngữ mới cũng dần được nhiều người quan tâm và theo học. Trong đó, tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới. Dễ dàng tìm kiếm được công việc như mong muốn. Cùng LAPIS tìm hiểu những lý do nên học tiếng Nhật ngay hôm nay nhé!

Cơ hội việc làm khi biết tiếng Nhật

Khi nền kinh tế Châu Á tăng lên, sẽ có nhiều cơ hội việc làm mở ra hơn. Bên cạnh đó, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Mặt khác, Nhật Bản còn là quốc gia đứng đầu về tổng vốn ODA đầu tư vào Việt Nam. Làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong nhiều năm gần đây đã khiến cho nhu cầu tìm kiếm nhân lực biết tiếng Nhật đã tăng lên đáng kể. Chính vì thế, học tiếng Nhật sẽ tăng giá trị chuyên nghiệp của bạn. Giảm thiểu sự cạnh tranh trong các cơ hội có sẵn. Đặc biệt, có thể nhận được nhiều cơ hội thăng tiến tốt hơn trong công việc hiện tại.

co-hoi-viec-lam-moi
Cơ hội việc làm khi biết tiếng Nhật

Hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản khi biết tiếng Nhật

Nhật Bản được đánh giá là một đất nước có nền văn hóa lâu đời cùng với nhiều truyền thống và phong tục vô cùng độc đáo. Đó là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Thông thường, các hành vi xã hội không phải là thứ bạn sẽ thấy ở phương Tây. Truyền thống văn hóa của họ đã ăn sâu vào con người và truyền thống này chỉ ra cách họ phản ứng, tương tác và hành xử. Thế hệ trẻ có thể thể hiện những hành vi rất hiện đại, nói chuyện và ăn mặc rất khác biệt. Nhưng họ vẫn theo truyền thống mà những người lớn tuổi đã dạy họ.

tim-hieu-van-hoa-nhat-ban
Văn hóa Nhật Bản

Bên cạnh đó, nhật ngữ giúp bạn có thêm cơ hội tiếp xúc và học hỏi với nhiều người Nhật. Mở rộng kiến thức rất nhiều từ nền văn hóa phong phú và đa dạng này. Khi nói đến Nhật Bản, người ta liên tưởng ngay đến núi Phú Sỹ hùng vĩ, món ăn Sushi hấp dẫn, rượu Sake thơm ngon, trà đạo đậm chất truyền thống,…. Do đó, tiếng Nhật chính là công cụ hoàn hảo để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nét văn hóa Nhật và ngược lại.

van-hoa-nhat-ban
Ẩm thực Nhật Bản

Cơ hội du học cao hơn khi biết tiếng Nhật

Chắc hẳn mọi người đều biết Nhật Bản là một trong những đất nước chiêu mộ nhân tài. Vì thế, hàng năm có rất nhiều học bổng du học toàn phần và bán phần được các trường đại học Nhật tài trợ. Nếu bạn có dự định đi du học và mong muốn được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản thì việc học tiếng là một điều không thể thiếu.

co-hoi-du-hoc-nhat-ban
Cơ hội du học Nhật Bản

Mặt khác, nếu bạn bắt đầu học Nhật ngữ ngay từ bây giờ thì không chỉ giúp bạn dễ trúng tuyển vào các trường đại học ở Nhật. Mà còn tiết kiệm được một khoản, vì chi phí học tiếng tại Việt Nam thấp hơn nhiều so với khi ở Nhật.

Tiếng Nhật rất thú vị

Tiếng Nhật rất phong phú, đa sắc và có chiều sâu với nhiều ẩn ý hàm chứa và khi càng tìm hiểu thì sẽ càng thấy thú vị.

tieng-nhat-rat-thu-vi
Tiếng Nhật rất thú vị

Bên cạnh đó, Nhật Bản là một quốc gia với chiều dài lịch sử đã chịu ảnh hưởng của Hán ngữ sâu sắc thì việc thông qua bảng chữ Kanji cũng có thể giúp chúng ta phần nào tiếp cận những nét tương đồng về văn hóa ngôn ngữ (từ tiếng Nôm) dễ dàng hơn

Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

Nhiều ý kiến cho rằng tiếng Nhật rất khó học. Đúng vậy, Nhật ngữ thực sự là một ngôn ngữ rất khó. Đòi hỏi bạn cần phải vượt qua rất nhiều khó khăn, giữ được sự kiên trì và nhiệt huyết trong thời gian dài.

thong-minh-hon-nho-hoc-tieng-nhat
Thông minh hơn nhờ học tiếng Nhật

Có một nghiên cứu thú vị cho thấy khi học tiếng Nhật, não bộ của bạn sẽ được phát triển hơn. Nguyên nhân là do ngôn ngữ này sử dụng các chữ tượng hình, khi học bạn phải tưởng tượng ra nhiều thứ và học kèm theo hình ảnh. Từ đó giúp bạn phát triển bán cầu não phải một cách tối đa. Đồng thời, việc học ngôn ngữ mới cũng giúp não trái của bạn hoạt động một cách tốt hơn.

Toàn cầu hóa đã mở ra thị trường mới và cho phép các quốc gia tham gia thương mại nhanh hơn. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có một ngôn ngữ khác nhau nên vấn đề giao tiếp luôn là trở ngại lớn. Đó chính là lý do tại sao việc học các ngôn ngữ mới ngày càng được khuyến khích.

Trên đây là 5 lý do bạn nên bắt đầu học tiếng Nhật. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có thêm động lực. Nếu bạn muốn nắm bắt những cơ hội lớn hơn trong tương lai, thì hãy đăng ký học ngay hôm nay nhé!

Đăng ký ngay để nhận tư vấn về các khóa học tiếng Nhật của Lapis tại đây!