Bạn có đang học ngữ pháp tiếng Nhật đúng cách?

Đánh giá 5/5 - (1 vote)

Để chọn trường học phù hợp với bản thân. Chất lượng đào tạo là một trong các vấn đề được quan tâm nhiều nhất bởi các bạn học sinh mới bắt đầu học tiếng Nhật. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu tìm kiếm trường học tiếng Nhật với nhu cầu ngày càng đa dạng phong phú. Đối với những người chọn học tại trường Nhật ngữ Lapis cũng vậy. Câu hỏi “Học ngữ pháp tiếng Nhật như thế nào thì tốt?” vẫn là niềm băn khoăn trăn trở. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lý do sau. Để biết thêm phương pháp học của trường Nhật ngữ Lapis.

Thường xuyên tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật

tong-hop-ngu-phap-tieng-nhat
Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật

Phương pháp học ngữ pháp hiệu quả nữa đó chính là thường xuyên tổng hợp ngữ pháp. Nếu các bạn học xong không tổng hợp lại một cách hệ thống sẽ dẫn đến nhầm lẫn các mẫu ngữ pháp. Thậm chí là quên luôn mình đã học được những mẫu câu nào rồi. 

Vì vậy lời khuyên cho các bạn, đó chính là sau mỗi tuần. Các bạn nên tổng hợp và thống kê lại những gì mình đã học được. Sau đó, các bạn cũng nên dành một khoảng thời gian nhất định. Để ôn lại những gì mình đã học được nhé. Vì như vậy bạn sẽ nhớ kiến thức được rất lâu đấy. 

Một mẹo nhỏ cho phương pháp tổng hợp ngữ pháp nữa dành cho bạn. Chính là bạn nên tổng hợp kiến thức vào trong một cuốn sổ nhỏ để có thể dễ dàng mang theo và học tập được mọi lúc mọi nơi.

Học và ôn tập bài hàng ngày

on-tap-moi-ngay
Ôn tập mỗi ngày

Học và ôn tập bài tập hằng ngày cũng là cách học ngữ pháp hiệu quả nhất. Thời gian học hàng ngày của các bạn có thể không nhiều. Nhưng việc ôn tập hằng ngày sẽ giúp các bạn có thể tiếp thu nhanh và đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Các bạn hãy tham khảo một trong những cách sau đây: 

  • Thứ nhất: Xem phim Nhật Bản nhất là các phim hoạt hình nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào này.
  • Thứ hai: Nghe nhạc, đọc sách và tham gia câu lạc bộ tiếng Nhật. Học tập và ôn luyện hằng ngày sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người bản xứ. 

Hãy cố dịch những gì đang nghĩ ra thành tiếng Nhật

thuc-hanh-noi-thanh-cau
Thực hành nói thành câu tiếng Nhật

Đối với những bạn học tiếng Nhật, thì ngữ pháp luôn là phần khiến các bạn nản lòng. Vì các cấu trúc tiếng nhật và tiếng việt là hoàn toàn không liên quan đến nhau. Cách tốt nhất để luyện tập ngữ pháp là dịch những câu tiếng việt bạn nghĩ đến sang tiếng nhật. Và ngược lại khi thấy một câu tiếng nhật nào đó hãy cố suy ra nghĩa tiếng việt của nó. Với cách học như này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn và nhanh hơn khi học ngữ pháp tiếng nhật.

Đặt câu với mỗi ngữ pháp tiếng Nhật

dat-cau-voi-ngu-phap-tieng-nhat
Đặt câu với ngữ pháp tiếng Nhật

Hàng ngày, khi học tiếng Nhật bạn thường học từ 2-3 ngữ pháp. Vậy hãy trực tiếp đặt 3 ví dụ với mỗi ngữ pháp mình đã học bằng chính các từ mới bạn vừa học được . Với hành động này, bạn vừa có thể kết hợp nhớ từ và ngữ pháp chỉ bằng vài bước đơn giản. Vận dụng đúng ngữ pháp và nhờ bạn bè, những người có năng lực tiếng Nhật cao hơn mình chỉnh sửa cho đúng.

Trên đây là một trong số cách học ngữ pháp cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ. Thực tế, việc học tiếng Nhật không khó như nhiều người vẫn tưởng tượng. Hơn nữa, cơ hội việc làm, du học với người biết tiếng Nhật lại rất rộng mở.

 Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E: info@lapisschool.com