CÓ NÊN HỌC TIẾNG NHẬT ONLINE HAY KHÔNG?

Đánh giá bài viết

Hiện nay, Thế Giới đang phát triển và cuộc cách mạng 4.0 mở ra một sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật đã khiến cuộc sống con người thay đổi. Cùng với sự phát triển vượt bậc đó, học online ngày càng trở nên phổ biến và nhận được nhiều sự yêu thích của người học. Vì tiện lợi, chi phí thấp, tiết kiệm thời gian, không mất công đi lại. Việc học Tiếng Nhật online càng trở thành ưu tiên lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn học viên.

Lợi ích của việc học Tiếng Nhật online

Là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới, việc học online trở thành nỗi lo lắng của nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Những bạn muốn trải nghiệm trong doanh nghiệp Nhật Bản. Hoặc những bạn muốn khám phá đến xứ sở hoa anh đào để học tập và làm việc.

Một trong những hình thức đào tạo tiếng Nhật là dạy tiếng Nhật online đang ngày càng phổ biến. Nhưng nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật vẫn chưa thực sự tin tưởng vào phương pháp phi truyền thống này. Hiện nay có nhiều trung tâm giảng dạy tiếng Nhật online nhưng chưa thực sự đạt được hiệu quả. Bởi cách thiết kế bài giảng chưa phù hợp, thiếu đi sự tương tác của giảng viên.

sap-xep-thoi-gian-hoc-tieng-nhat-online-dung-cach
Sắp xếp thời gian học Tiếng Nhật online đúng cách
 • Chương trình học online sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Việc học tiếng Nhật online sẽ giảm chi phí đi lại.
 • Chi phí học tiếng Nhật online thấp hơn việc học ngoài. Giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian hơn.
 • Chúng ta có thể ghi lại giờ học và xem đi xem lại nhiều lần nếu chưa hiểu rõ hoặc quên.
 • Nếu bạn là một người bận rộn thì học online sẽ giúp bạn chủ động về thời gian và địa điểm học.

Phương pháp học Tiếng Nhật online hiệu quả

Về phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả cho người mới bắt đầu học Tiếng Nhật. Trước tiên bạn phải chọn được chủ đề mà bạn yêu thích. Chọn chủ đề có hứng thú trong việc học như là chủ đề âm nhạc, hoạt hình, phim ảnh, báo hàng ngày,…. Để nâng cao trình độ trình độ của mình hơn.

Bất cứ khi làm việc gì, bạn phải lập bảng kế hoạch riêng cho bản thân, và cả việc học bạn cần phải có mục tiêu của mình. Hãy lựa chọn và xác định mục tiêu học tập của mình dùng để làm gì. Từ đó lựa chọn cho mình một khóa học/ lộ trình học phù hợp khi mới bắt đầu học Tiếng Nhật. Bạn sẽ không phải mất thời gian đắn đo suy nghĩ rằng phải bắt đầu từ đâu hay như thế nào nữa.

Hãy phân bổ các khoảng thời gian hợp lý để học. Vậy làm như thế nào để duy trì việc học tiếng Nhật online mỗi ngày?

hoc-tieng-nhat- online-voi-tinh-than-tu-giac
Học tiếng Nhật online với tinh thần tự giác

Học tiếng Nhật online đòi hỏi sự tự giác rất cao. Đừng để tâm trí bị sao nhãng việc học bằng những câu “Hôm nay mệt quá, thôi mai học bù lại”. Sẽ làm bạn giảm ý chí và giậm chân tại chỗ, đừng để mình thụt lùi. Bạn nên duy trì mỗi ngày, hãy dành ra thời gian từ 2 – 3 tiếng trong ngày. Để ôn lại từ vựng và trau dồi thêm kiến thức để tránh việc quên mặt.

Bản chất Tiếng Nhật rất khó nếu bạn trì hoãn một ngày thì nó sẽ quên ngay. Nên phải cố gắng để rèn luyện nó hàng ngày nhé.

Khi học tiếng Nhật online có những điểm yếu nào?

Học tiếng Nhật online giúp bạn rất nhiều về việc chủ động giờ giấc và nâng cao tinh thần tự giác. Bên cạnh đó việc học online cũng có nhiều mặt hạn chế như là:

 • Không có người để giao tiếp và trao đổi. Bài học trực tiếp sẽ dễ nhàm chán hơn.
 • Học từ vựng không đúng cách
 • Sai lầm khi học ngữ pháp
 • Tương tác bị hạn chế
 • Nên chọn cách học như thế nào mới đúng
 • Phân tâm từ nhiều phía
  hoc-tieng-nhat-can-ket-hop-voi-thuc-hanh
  Học ngữ pháp cần kết hợp với thực hành liên tục

Đối với những người học tiếng Nhật online, mục đích khi học ngôn ngữ đó là giao tiếp với mọi người. Nếu bạn không chịu giao tiếp, kiến thức sẽ bị vơi dần dần. Bên cạnh đó, trong quá trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu khi bạn tương tác với người giỏi hơn mình hoặc người bản xứ. Bạn sẽ có cơ hội được giải đáp những thắc mắc và sửa lỗi phát âm sao cho đúng.

 

Trên đây Lapis đã nêu ra những ưu, nhược điểm khi người học tiếng Nhật online hay mắc phải. Mong rằng các bạn có thể sớm nhận ra khuyết điểm của bản thân và khắc phục để đạt được thành công. Chúc các bạn may mắn. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: 0916618428 – 0916504428

Email: info@lapisschool.com