DU HÀNH FUKUOKA, GHÉ THĂM ĐỀN THẦN KUSHIDA-JINJA.

Đánh giá bài viết

Bất kỳ ai từng có dịp ghé thăm Nhật Bản đều biết nơi đây có rất nhiều đền thần tồn tại từ lâu đời. Hầu như mỗi tỉnh ở Nhật đều có đền thần bảo hộ riêng và đền thờ Kushida-jinja là một trong số những đền thần nổi tiếng nhất.

Được xây dựng vào năm 757, đền Kushida-jinja là một trong những ngôi đền nổi tiếng và lâu đời nhất của tỉnh Fukuoka. Nằm ngay trung tâm thành phố, đền thờ Kushida-jinja là nơi dành riêng để thờ phụng vị thần bảo hộ cho thị trấn Hakata thuộc Thành phố Fukuoka. Ngôi đền là trung tâm của các lễ hội lớn như Hakata Dontaku (ngày 3, 4 tháng 5) và Hakata Gion Yamakasa (từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 7). Bạn có thể tản bộ trong khuôn viên đền đồng thời ngắm nhìn những chiếc xe diễu hành Kazari-yamagasa khổng lồ cao hơn 10m đi qua các khu phố của Hakata.

Vào mùa hè, Fukuoka náo nhiệt hơn bởi các lễ hội thú vị như lễ hội Pháo Hoa ở công viên Ohori.

Vừa bước vào trong đền bạn sẽ trông thấy ngay 2 cây bạch quả hơn nghìn năm tuổi, cùng với hai chiếc xuồng khổng lồ cao 10 mét được trang trí bằng rất nhiều chi tiết và tranh vẽ mang đậm hơi thở truyền thống Nhật Bản.  Trước mặt đền thờ là Điện Hakata Machiya Furusatokan, bảo tàng dân gian với các vật trưng bày mô tả văn hóa truyền thống Hakata trong thời kỳ Minh Trị (1868 – 1912).

 

Các hoạt động hấp dẫn tại đền đó là uống nước thánh giữ tuổi xuân tại giếng ba con hạc, theo truyền thuyết, bất kỳ ai uống nước trong giếng đều sẽ nhận được lời chúc phúc của Thần, có thể sống lâu và khoẻ mạnh hơn ; check – in cùng chiếc xuồng lớn cố định Kazari Yamakasa hay thử sức với viên đá bói toán Chikara Ishi. Tuy nhiên, do nguồn nước tại giếng có hàm lượng muối khá cao nên theo khuyến cáo của trung tâm y tế cộng đồng đã tạm ngừng việc để khách tham quan uống nước này.

Ngoài ra vào đầu tháng 2 khi mà lễ hội Setsubun Taisai diễn ra, hãy tìm đến trước tòa nhà chính của địa điểm du lịch Fukuoka này để đi qua chiếc mặt nạ Otafuku lớn nhất Nhật Bản với chiều cao 5,3m nhé. Tương truyền rằng nếu ai bước qua nó thì sẽ gặp được nhiều may mắn trong suốt cả năm.

Nếu có kế hoạch cho một chuyến đến Fukuoka vào những ngày này, bạn đừng quên đến tham quan ngôi đền Kushida và tận hưởng không khí truyền thống linh thiên ở đây nhé!

NHẬT NGỮ LAPIS

 16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM

 (028) 35.178.680 – 35.178.681

 091.661.8428

 info@lapisschool.com

 Lapisschoolvietnam