DU HÀNH “NGƯỢC THỜI GIAN” CÙNG CÔNG VIÊN GIẢI TRÍ SEIBU

Đánh giá bài viết

Nếu bạn chưa biết Nhật Bản nửa thế kỷ trước trông như thế nào, cùng du hành ngược thời gian đến thời Showa tại công viên giải trí Seibu nhé.

Công viên giải trí Seibuen Yuenchi

Công viên giải trí Seibuen Yuenchi nằm ở thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama, và cách trung tâm Tokyo khoảng 1 tiếng đồng hồ đi tàu điện. Kể từ khi mở cửa vào năm 1950 (năm Showa thứ 25), công viên giải trí Seibuen Yuenchi đã giành được rất nhiều sự yêu thích. Tháng 5 năm 2021, công viên đã mở cửa trở lại với ý tưởng “Một thế giới được bao quanh bởi niềm hạnh phúc sưởi ấm trái tim”. 

Nhân dịp lễ kỷ niệm 70 năm thành lập vào năm 2020, công viên giải trí Seibu đã cải tạo lại toàn bộ khuôn viên và mở cửa trở lại như một điểm tham quan theo chủ đề hoài cổ lấy cảm hứng từ Tokyo những năm 1960. Mang đến trải nghiệm như một chuyến du hành “ngược thời gian” về thời đại Showa của xứ sở này.

Du hành ngược thời gian về thời Showa

Đây là không gian hoài cổ dành cho thế hệ trung niên – những con người đã trải qua thời kỳ Showa, còn đối với giới trẻ thì nơi đây mang lại một cảm giác khá mới mẻ! 

Tại công viên giải trí Seibu bạn dường như có thể hòa mình vào bầu không khí thời kỳ Showa của Nhật Bản với con phố mua sắm “Yuhi-no-oka” đầy náo nhiệt. Những cửa tiệm dưới phong cách cổ xưa kết hợp cùng các màn biểu diễn đường phố tái hiện lại cuộc sống dưới thời kỳ này. Đặc biệt, các nhân viên tại đây sẽ hóa trang thành các nhân vật từ chủ tiệm bán rau quả, cảnh sát – người hùng của thị trấn hay cả những kẻ trộm đồ rồi diễn lại như một tình huống xảy ra thật ngay trên phố. Thế nên khi đi dạo trong khu mua sắm, hãy để ý đến những người xung quanh bạn nhé, không chừng sẽ có những điều bất ngờ xảy ra đấy.

Một điểm thú vị nữa là tại đây người ta sẽ không dùng đồng Yên nhật hiện hành mà sẽ dùng một loại tiền đặc biệt tên là Seibuen-tsuka (tiền tệ Seibuen) chúng là đơn vị tiền tệ dùng riêng trong Công viên giải trí Seibuen Yuenchi. Khi muốn ăn uống hay mua sắm trong công viên thì bạn sẽ cần tới nó thay cho tiền thật. 

Bên cạnh đó, bạn hãy thử len lỏi vào những góc phố nhỏ, dạo quanh những ngôi nhà với vẻ ngoài ấn tượng và lưu lại cho mình những tấm hình độc đáo.

Cùng với nhiều khu vực vui chơi sôi động khác, công viên giải trí Seibu chắc chắn sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên dành cho những bạn yêu thích một phố phường Nhật Bản đầy hoài cổ.

NHẬT NGỮ LAPIS

 16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM

 (028) 35.178.680 – 35.178.681

 091.661.8428

 info@lapisschool.com

 Lapisschoolvietnam