GIÁO TRÌNH TIẾNG NHẬT NÀO DÀNH CHO TRÌNH ĐỘ N5?

Đánh giá bài viết

Nếu bạn đang học N5 và không biết nên chọn loại giáo trình tiếng Nhật nào tốt để học tập hiệu quả thì bài viết này dành cho bạn. Cùng LAPIS tìm hiểu nhé.

Trình độ N5 là gì?

giao-trinh-tieng-nhat

N5 là trình độ sơ cấp nhất trong tiếng Nhật, đây là trình độ dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với Nhật ngữ. Trong N5 sẽ gồm 4 cấp: Sơ cấp 1, sơ cấp 2, sơ cấp 3 và sơ cấp 4. Sau khi họ từ hoặc câu tiếng Nhật đơn giản. Để được chứng nhận trình độ N5 bạn sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ (Japanese Language Proficiency Test/ JLPT).

Cũng như các loại ngoại ngữ khác, mỗi một cấp sẽ có những loại giáo trình tiếng Nhật dành riêng cho trình độ đó, thậm chí có một số trường Nhật ngữ sẽ cung cấp cho bạn những loại giáo trình Nhật ngữ chuyên biệt mà chỉ trung tâm đó mới có.

Nên học N5 ở đâu?

giao-trinh-tieng-nhat

Như đã nói, tiếng Nhật N5 là trình độ sơ cấp nhất của Nhật ngữ, bạn có thể đăng ký học tại bất kỳ trung tâm ngoại ngữ có giảng dạy tiếng Nhật nào. Có thể nói việc học ngoại ngữ cũng giống việc bạn đang xây một ngôi nhà, nền móng vững chắc thì mới có thể xây thêm những phần tiếp theo. Trong tiếng Nhật cũng vậy, chỉ có nắm chắc những kiến thức cơ bản thì mới dễ dàng chinh phục các trình độ khó hơn của nó sau này.

Thế nên, LAPIS khuyên bạn nên lựa chọn những trung tâm Nhật ngữ lớn, uy tín, có phương pháp giảng dạy và bộ giáo trình tiếng Nhật riêng (đã qua thử nghiệm và đạt hiệu quả cao) để được giảng dạy một cách khoa học và thực tiễn nhất.

Hiện nay, trường Nhật ngữ LAPIS đang là 1 trong những trường hàng đầu tại TP.HCM trong việc giảng dạy tiếng Nhật khi có bộ giáo trình Nhật ngữ riêng, được bộ giáo dục chứng nhận phương pháp đào tạo có chọn lọc vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là với những học viên có nhu cầu tiếp xúc tiếng Nhật lần đầu tiên qua lớp sơ cấp N4, N5. Với môi trường học tập năng động nhưng không kém phần tỉ mỉ, chuyên nghiệp mà hiệu quả đảm bảo giúp học viên nắm chắc các kỹ năng cũng như kiến thức vững chắc trong tiếng Nhật.

Giáo trình tiếng Nhật nào dành cho trình độ N5?

Để bắt đầu việc học tiếng Nhật N5 của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giáo trình tiếng Nhật,  nổi tiếng như Shin Nihongo hay Genki. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định tự học hoặc muốn mua thêm để tham khảo, LAPIS gợi ý bạn chọn giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp I. Đây là bộ sách được sử dụng phổ biến nhất trong giảng dạy tiếng Nhật sơ cấp tại các trường học, trung tâm và cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

Giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp I gồm 7 quyển, mỗi quyển sẽ là một hệ thống kiến thức khác nhau, độ khó chia theo từng bậc từ 1 đến 7.

Với các kiến thức được trình bày một cách ngắn gọn dễ tiếp thu. Sách gồm 2 phần và được chia thành 50 bài học. Ở mỗi bài học sẽ gồm các từ và mẫu câu theo cùng chủ đề nội dung. Có các mẫu hội thoại và bài tập thực hành cho người học luyện theo. Nếu bạn đang không biết lựa chọn sách nào để bắt đầu việc học tiếng Nhật N5 của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Cho bạn để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật.

Không chỉ giảng dạy trên sách, Lapis giúp học viên mang Nhật ngữ vào đời sống thường nhật.

Còn đối với những học viên đăng ký khóa học tại LAPIS, các bạn sẽ được học hệ thống giáo trình riêng biệt do các giảng viên hàng đầu tại Học viện Ngôn ngữ Meros Tokyo biên soạn dành riêng cho từng cấp trình độ có từ N5 đến N2, N1. Đây là bộ giáo trình đã qua kiểm chứng là vô cùng hiệu quả trong việc ôn luyện và học tập Nhật ngữ. Trình bày ngắn gọn, bài tập bổ ích, thực tế, lộ trình cung cấp kiến thức khoa học, dễ nhớ và có tính ứng dụng cao.

Hy vọng bài viết về giáo trình tiếng Nhật nào dành cho trình độ N5 sẽ giúp ích trong quá trình chinh phục Nhật ngữ của bạn. Và nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí.

NHẬT NGỮ LAPIS

16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM

(028) 35.178.680 – 35.178.681

091.661.8428

info@lapisschool.com

Lapisschoolvietnam