Học tiếng Nhật N5 như thế nào để hiệu quả?

Đánh giá bài viết

Học tiếng Nhật N5 như thế nào để hiệu quả? có lẽ là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu khi học tiếng Nhật băn khoăn muốn tìm hiểu cho kỹ. Hiện nay tiếng Nhật cũng khá quen thuộc với các bạn trẻ, để mà bắt đầu 1 ngôn ngữ mới thì nên tìm hiểu kỹ càng trước khi học có lẽ sẽ tốt hơn. Bài viết này mình xin đưa ra ý kiến để các Bạn có hướng đi đúng đắn và phù hợp.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

 

hoc-tieng-nhat-n5
Học tiếng nhật n5 mất bao lâu
  • Đối với một số Bạn muốn học tiếng Nhật N5 để đi du học hoặc đi kỹ sư thì nên học lớp tiếng Nhật cấp tốc, vì nó sẽ giúp Bạn sớm kết thúc tiếng Nhật sơ cấp để thi JLPT lấy bằng để hoàn tất hồ sơ du học. Đặc biệt ở tiếng Nhật Lapis học 2 bảng chữ cái là nền tảng để bước lên một bậc mới.
  • Nếu Bạn muốn tốc độ cao hơn thì bạn cũng nên ôn luyện tại nhà những kiến thức đã học. Bạn sẽ hoàn thành N5 trong 2 tháng. Nếu Bạn muốn chuyển đổi sang công việc liên quan đến tiếng Nhật Bạn cũng nên học tiếng Nhật N5 cấp tốc, vì nếu Bạn học chậm hơn người khác thì Bạn sẽ mất đi cơ hội việc làm, cái này có thể gọi là chi phí cơ hội.
  • Đối với một số Bạn có nhiều thời gian hơn, học tiếng Nhật để hoàn thành ngoại ngữ 2, hoặc học tiếng Nhật như một sở thích thì có thể học lớp tiếng Nhật phổ thông, hoàn tất N5 trong vòng 6 tháng. Sau đó học N4 trong vòng 6 tháng nữa, vậy là tổng cộng Bạn sẽ mất một năm để hoàn thành chương trình sơ cấp tiếng Nhật.

Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana.

tieng-nhat-n5
Bảng chữ cái cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật

Việc học bảng chữ cái là cực kì cần thiết khi bạn học tiếng Nhật N5 sơ cấp. Thông thường để ghi nhớ tất cả thì bạn sẽ mất khoảng 3-4 ngày là xong, tuy nhiên để học thuộc và nhuần nhuyễn thì bạn nên bỏ ra 1 tuần để học thật tốt. Nếu có thể làm được thật kỹ bước này thì việc học tiếng Nhật N5 trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học Hiragana có thể lên đến 2 tuần hoặc thậm chí là 4 tuần. Nếu Bạn không biết cách học bảng chữ cái tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Thì nên tham khảo cách học bảng chữ cái Hiragana dưới đây.

Học giáo trình Minna No Nihongo

tieng-nhat-n5
Giáo trình tiếng Nhật Minano Nihongo cho người mới bắt đầu

Sau khi đã đọc thành thạo hai bảng chữ cái, một số âm đục, âm ghép, ảo âm xong. Bạn nên học với giáo trình tiếng Nhật Minna vì đây là giáo trình sát đề thi nhất. Bộ giáo trình học tiếng Nhật N5 này có tổng cộng 8 quyển. Gồm: Sách giáo khoa, giải thích ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu, Kanji sách giáo khoa, Kanji bài tập, bài tập luyện tập tổng hợp.

Nếu Bạn nên học hết 8 quyển này thì  nắm được kiến thức rất chắc chắn. Còn nếu không có thời gian nhiều. Thì nên học tối thiểu một số quyển sau: Minna sách giáo khoa, giải thích ngữ pháp, nghe hiểu, kanji, đọc hiểu.

Đối với một số Bạn đi học ở trung tâm tiếng Nhật thì điều này là không quá khó khăn. Vì Bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn và kiểm tra mỗi ngày. Phần còn lại phụ thuộc vào sự siêng năng chăm chỉ của bạn.

Ôn tập và giải đề thi khi học tiếng nhật N5

hoc-tieng-nhat-n5
Giáo trình luyện thi

Sau khi đã học xong 25-32 bài Minna. Bạn cần tổng hợp lại kiến thức N5 đã học của mình bằng cách ôn tập lại. Bạn nên chọn một số sách như: Supido  Masuta N5. Bộ đề thi thử N5 để ôn tập và giải đề thử xem kiến thức mình nắm đến đâu. Từ đó, rút ra được điểm mạnh, điểm còn yếu của bản thân để cải thiện.

Để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần 2 tháng là đủ. Nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu. Để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5.

Bạn phải biết rằng có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học. Nên chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật N5. Mà không thể tiến lên được cấp độ nào vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Nếu quyết tâm và cố gắng thực hiện. Thì sơ cấp N5 sẽ không là vấn đề gì quá lớn.

Trên đây là những cách học tiếng Nhật N5 giúp nâng hiệu quả nhanh chóng cho mọi trình độ. Bạn thử kiên trì áp dụng các giáo trình  này trong một thời gian để khả năng. Tiếng Nhật của mình được cải thiện nhé. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Mời bạn đọc theo dõi thêm các bài viết bổ ích tại Fanpage Nhật Ngữ Lapis

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E:  info@lapisschool.com