Học tiếng Nhật online hay offline sẽ tốt hơn?

Đánh giá bài viết

Nên học tiếng Nhật online hay offline là vấn đề được nhiều người học tiếng Nhật quan tâm tìm hiểu. Có vô vàn cách học tiếng Nhật hiện nay. Nhưng học theo hình thức nào sẽ hiệu quả hơn đối với mỗi người sẽ khác nhau. Đã bao giờ bạn băn khoăn, thắc mắc, suy nghĩ nên lựa chọn cách học nào để mang lại hiệu quả tối đa.

Nhiều người sẽ tìm tới các trung tâm dạy tiếng Nhật, các lớp bổ trợ gia sư. Một số khác lại lựa chọn các khóa tiếng Nhật online. Dù lựa chọn cách học nào đi chăng nữa thì đích đến cuối cùng vẫn là thông thạo tiếng Nhật. Mặc dù việc học ngoại ngữ online trở nên phổ biến. Nhưng hình thức học online vẫn không thể thay thế được phương pháp học truyền thống. Nhất là đối với tiếng Nhật, một thứ ngoại ngữ được đánh giá là rất khó.

Tại sao nên học tiếng Nhật online?

hoc-tieng-nhat-online
Học tiếng Nhật online

Bạn nên học tiếng Nhật online bởi những tiện ích học tập tận dụng thời đại công nghệ 4.0 hiện nay mang lại. Học tiếng Nhật online phù hợp với những bạn bận rộn, đã đi làm hoặc học chính thức văn hóa. Học online bạn có thể tranh thủ thời gian, tiết kiệm được thời gian đi lại, có thể học bất cứ lúc nào, học ở đâu. Học online cho phép bạn tranh thủ thời gian, tiết kiệm được thời gian đi lại, có thể học bất cứ lúc nào, ở đâu.

Thêm một lợi ích khi học Online là bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Bởi học ở tiếng Nhật ở trung tâm 3 buổi có thể đủ tiền để mua hẳn 1 khóa học online chẳng hạn. Đó là chưa nói đến thực tế bạn có thể tìm kiếm những nguồn thông tin, tài liệu, bài giảng hoàn toàn miễn phí trên internet. Bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm, những ứng dụng học online cho phép kiểm tra phát âm khá chuẩn. Bạn học tiếng Nhật Online có thể tham gia vào các hội nhóm. Để tìm thêm động lực và học hỏi kinh nghiệm học tiếng Nhật online hiệu quả.

Tại sao nên học tiếng Nhật Offline?

hoc-tieng-nhat-offline
Tiếng Nhật Offline

Dù đã rất phát triển, phổ biến, nhưng học tiếng Nhật Online vẫn chỉ là hình thức học dành cho những người không thể học Offline. Nếu bạn muốn học hiệu quả, tốc độ, rút ngắn thời gian nhất. Bạn phải học tập trung, toàn thời gian ở các lớp học trực tiếp tại trung tâm hoặc trường học.

Học ngoại ngữ quan trọng nhất là phương pháp và môi trường. Bạn học ở nhà sẽ phải tự mình tìm kiếm phương pháp và tự đề ra kế hoạch, lộ trình học tập. Nhìn chung khá khó khăn để học hiệu quả, thành công. Còn nếu bạn học offline thì đã có bạn bè, giáo viên. Những người đồng hành, theo sát, phát hiện lỗi và cùng bạn sửa sai.

Chính vì vậy, các trung tâm học ngoại ngữ vẫn phát triển rầm rộ giữa thời đại học online lên ngôi. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Chính vì vậy, bạn có giáo viên dạy thì sẽ tốt hơn, hiệu quả hơn.

Nên học tiếng Nhật Online hay Offline?

nen-hoc-online-hay-offline
Nên học tiếng Nhật online hay offline

Học như thế nào sẽ tùy theo mục đích, hoàn cảnh, điều kiện của bạn. Nếu bạn là người bận rộn, không thể học offline chẳng hạn. Bạn có thể học online với điều kiện bạn tự đề ra cho mình kế hoạch học tập chi tiết. Cụ thể nhất và nghiêm túc từng bước thực hiện nó. Phương pháp kết hợp song hành giữa hai cách học offline và online không còn quá xa lạ trên thế giới.

Để bắt kịp xu hướng LAPIS đã áp dụng kết hợp hai phương pháp học Online và Offline. Với sứ mệnh đào tạo học viên có thể hoàn thiện trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật. Lấy người học làm trung tâm, các bài giảng tại LAPIS được soạn ra giúp học viên dễ dàng nắm bắt ngay trên lớp. Tăng sự tương tác giữa giảng viên và người học. Kích thích não bộ, phát triển trí nhớ trong việc học và thực hành ngoại ngữ.

Đặc biệt với tiếng Nhật –  ngôn ngữ được xây dựng dựa theo hệ chữ tượng hình. Đòi hỏi người học phải có sự tưởng tượng phong phú. Bên cạnh những giờ học bổ ích trên lớp. Người học có thể thực hành và ôn lại bài ngay tại nhà. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Tự hào đã giúp hàng nghìn học viên thoát khỏi nỗi lo sợ học tiếng Nhật.

Mong rằng những thông tin trên LAPIS sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn khóa học tiếng Nhật online hay offline.

Đăng ký ngay để nhận tư vấn về các khóa học tiếng Nhật của Lapis tại đây!