KHÁM PHÁ 3 ĐỊA ĐIỂM CỨ CẦU LÀ DUYÊN SẼ ĐẾN TẠI NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết

Việt Nam có chùa Hà, chùa Linh Duyên là nơi để những “trái tim trống vắng” có thể cầu cho đường tình thuận lợi thì Nhật Bản cũng vậy. Đất nước mang nền văn hóa đa dạng này cũng có những ngôi đền vừa sở hữu kiến trúc đặc biệt vừa linh ứng trong chuyện tình duyên.

1️. Đền cổ Kasugataisha

Không chỉ là địa điểm với khung cảnh hữu tình phù hợp để chụp ảnh cưới mà Nara còn nổi tiếng với ngôi đền cổ cầu tình duyên Kasugataisha. Trong ngôi đền có kiến trúc độc đáo này còn có một ngôi đền phụ – nơi thờ thần vị thần Kết Hôn. Các cặp đôi có thể kết hợp chụp ảnh cưới và đến đền để ghi ước nguyện vào những tấm thẻ gỗ màu hồng cầu chúc cho cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

 

Những chú nai như là biểu tượng cho sự linh thiêng của nơi này, chúng xuất hiện quanh các ngồi đền như đại diện của các vị thần gieo duyên cho các bạn.
.

Những chú nai như là biểu tượng cho sự linh thiêng của nơi này, chúng xuất hiện quanh các ngồi đền như đại diện của các vị thần gieo duyên cho các bạn

2️. Đền Yasaka

Những du khách độc thân nếu đến Nhật Bản chắc chắn không thể bỏ qua ngôi đền Yasaka tại cố đô Kyoto. Nơi đây nổi tiếng với những chiếc bùa may mắn hình thỏ trắng để cầu duyên và tìm cho mình ý trung nhân phù hợp . Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng khi thoa nước ở đền Yasaka lên người sẽ có làn da và một tâm hồn đẹp.

Nằm trên con phổ cổ ở Kyoto, ngôi đền không những là địa điểm chụp hình hoàn hảo cho du khách mà còn là nơi du khách có thể cầu cho đường tình duyên của mình thuận lợi hơn.

Vào những ngày lễ lớn, bạn sẽ bắt gặp cảnh các cô gái Nhật khoác trên mình chiếc Kimono truyền thống vào đền để cầu tình duyên.

3️. Đền Ikuta

Đây là ngôi đền thờ thần dệt – vị thần có khả năng se duyên cho những cặp đôi. Thông thường, những người độc thân và các cặp đôi yêu nhau sẽ đến đền vào đầu năm để cầu mong tình duyên bền chặt, suôn sẻ. Khi thăm đền xong bạn có thể ghé sang một khu rừng mà mọi người tin rằng khi cầu nguyện dưới cây tùng linh thiên sẽ được nhận được may mắn, nhất là trong chuyện tình yêu.

Cùng người thương đến đây để cùng cầu cho hạnh phúc dài lâu của hai bạn cũng là một ý kiến không tồi đấy.

Nếu đã có cơ hội đến Nhật Bản thì đừng ngần ngại đến thăm những ngôi đền mà Lapis gợi ý để vừa được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mà tình yêu lại còn thêm thuận lợi bạn nhé!❤