KHÁM PHÁ NGÀY LỄ NHẬT BẢN – NGÀY CỦA NÚI (YAMA NO HI)

Đánh giá bài viết

Có một sự thật là tại Nhật Bản, luôn tồn tại một số ngày lễ Nhật Bản nghe tên vô cùng đặc biệt và Yama no Hi là một ngày lễ trong số chúng.

Ngày lễ Nhật Bản Yama no Hi là gì?

ngay-le-nhat-ban

Yama no Hi tức “Ngày của Núi” chính thức được kỉ niệm lần đầu tiên vào năm 2016, trở thành ngày quốc lễ thứ 16 và mới nhất trong hệ thống ngày lễ của nước Nhật. Ngày này thường được tổ chức vào 11/8 hàng năm nhưng có thể linh hoạt và năm này rơi vào 10/8.

Yama no Hi là ngày lễ được người dân Nhật dùng để tôn vinh núi non điều này gần như đồng nghĩa với việc tôn vinh đất nước của họ bởi hầu như khắp lãnh thổ Nhật Bản đều là đồi núi trải dài.

Và trước cả khi Yama no Hi trở thành quốc lễ thì nhiều hoạt động nhằm tôn vinh núi non hàng năm đã được tổ chức ở một số nơi tại Nhật.

Ý nghĩa của Yama no Hi?

ngay-le-nhat-ban
Yama no Hi là dịp để người dân Nhật Bản có thêm chút thời gian nghỉ ngơi trong 1 tháng làm việc mệt mỏi.

Sở dị ngày 11 tháng 8 được chọn là Yama no Hi vì hán tự của “tám” là “” (bát) đặc tả hình ngọn núi, còn ngày 11 gợi liên tưởng đến hình ảnh hai cái cây.

Ngoài ra, trước Yama no Hi thì trong tháng 8 không có ngày quốc lễ nào cả nên việc có thêm ngày lễ trong tháng này cũng là một quyết định phù hợp. Đây là dịp để người dân Nhật Bản có thêm chút thời gian nghỉ ngơi trong 1 tháng làm việc mệt mỏi.

Hơn thế nữa, với tình già hóa dân số, việc thêm ngày nghỉ cũng là thêm một ngày để người lao động có thời gian quan tâm gia đình, hẹn hò hay chăm sóc bản thân, thúc đẩy cân bằng sức khỏe tâm lý cho người lao động nói chung.

Có những hoạt động thú vị nào trong ngày lễ Nhật Bản Yama no Hi?

ngay-le-nhat-ban
Yama no Hi là ngày bạn có thể thâm gia các hoạt động ngoài trời như leo núi, cắm trại

Vì Yama no Hi là một ngày lễ khá mới mẻ nên vẫn chưa có hoạt động truyền thống nhất định được thống nhất cho ngày này. Lí tưởng nhất chính là lập hội cùng leo núi, cắm trại hoặc đi thưởng lãm các thắng cảnh khác.

Ngày này thường diễn ra các hoạt động tập thể ngoài trời rất phù hợp cho trẻ em và các hội nhóm nói chung. Hoặc bạn cũng có thể di mua sắm, ăn uống, gặp mặt bạn bè nếu không muốn tham gia các hoạt động ngoài trời.

LAPIS hy vọng bài viết về ngày lễ Nhật Bản Yama no Hi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. 

 NHẬT NGỮ LAPIS

16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM

(028) 35.178.680 – 35.178.681

091.661.8428

info@lapisschool.com

Lapisschoolvietnam