KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG BẰNG TINH THẦN “OMOTENASHI”

Đánh giá bài viết

Hiện nay, tại TP.HCM, số lượng nhà hàng, quán ăn Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng, kéo theo đó các công việc làm thêm tại các nhà hàng, quán ăn này cũng dần trở nên rất “hot”. Đặc biệt, các công việc này rất thu hút các bạn học sinh, sinh viên để vừa rèn luyện tiếng Nhật vừa luyện tập nghiệp vụ nhà hàng. Việt Nam cũng dần trở thành địa điểm du lịch lý tưởng đối với người Nhật, vì vậy mà nhân lực biết tiếng Nhật tại các khách sạn càng trở nên cần thiết. Nếu bạn là người đang làm việc hoặc mong muốn làm việc tại nhà hàng, khách sạn Nhật Bản thì không thể bỏ qua khóa học tiếng Nhật nhà hàng, khách sạn của Lapis, nơi bạn có thể vừa rèn luyện tiếng Nhật vừa hiểu hơn về môi trường làm việc này. 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT CHUYÊN NGÀNH NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Lĩnh hội Quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp – chìa khóa đi vào môi trường làm việc Nhật Bản

Không riêng ngành nhà hàng – khách sạn, quy tắc ửng xử trong doanh nghiệp là điều không thể thiếu khi bạn bước vào làm việc trong môi trường Nhật Bản. Các quy tắc này sẽ giúp bạn đối ứng dễ dàng hơn với khách hàng, cấp trên và đối tác, tạo được ấn tượng tốt.

Luyện tập theo từng tình huống cụ thể trong nhà hàng – khách sạn

Mỗi buổi học của khóa học này sẽ là một hoàn cảnh, tình huống thường gặp nhất để học viên vừa học được từ vựng, mẫu câu, cách thể hiện phù hợp, vừa nhìn thấy được bức tranh về các công việc trong tương lai của mình.

Role-play – phương thức luyện tập hiệu quả, thú vị

Role-play (đóng vai) là phương thức luyện tập giao tiếp rất hiệu quả khi học ngoại ngữ. Role-play khi luyện tập giao tiếp chủ đề nhà hàng – khách sạn vừa giúp học viên luyện tập thực tế, vừa mang lại nhiều điều thú vị vì chính học viên sẽ tạo ra được nhiều tình huống bất ngờ, tăng khả năng phản xạ, suy nghĩ, phán đoán tình huống và đối đáp của nhau.

MỤC TIÊU KHÓA HỌC:

– Học viên lĩnh hội được các quy tắc ứng xử khi đi làm trong môi trường Nhật Bản

– Học viên ghi nhớ và sử dụng được các từ vựng chuyên dùng khi tiếp khách ở nhà hàng, khách sạn một cách tự nhiên

– Học viên có thể phát âm đúng, dùng ngữ âm, nhấn nhá thích hợp khi nói chuyện bằng các từ chuyên ngành katakana

– Học viên có thể hướng dẫn cho khách hàng bằng những câu từ thích hợp, cơ bản có thể tiếp khách bằng tiếng Nhật

PHƯƠNG PHÁP HỌC INPUT-OUTPUT:

Để duy trì sự hứng thú của học viên trong việc học tiếng Nhật, khóa học tiếng Nhật nhà hàng – khách sạn với 100% giáo viên người Nhật sử dụng linh hoạt phương pháp input và output sao cho phát huy hiệu quả nhất khả năng ứng dụng, sử dụng tiếng Nhật của học viên.

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Đóng vai để luyện tập hội thoại

Giả định tình huống để luyện tập hội thoại

– Sử dụng giáo trình nghe để tăng năng lực nghe hiểu

– Luyện phát âm các từ katakana chuyên ngành

– Ôn lại kiến thức về kính ngữ, luyện tập ứng dụng để sử dụng kính ngữ một cách tự nhiên.

SÁCH GIÁO KHOA:

Tiếng Nhật dùng trong công việc – chuyên đề quy tắc ứng xử trong doanh nghiệp「しごとの日本語 ビジネスマナー編」

Nằm trong bộ sách Shigoto no Nihongo nổi tiếng, cung cấp những kiến thức cơ bản và chuyên sâu khi làm việc trong công ty Nhật, quyển sáchしごとの日本語 ビジネスマナー編  này được biên soạn dành cho đối tượng là những doanh nhân hay những bạn muốn làm việc trong môi trường Nhật Bản, nhằm giới thiệu những kiến thức tiếng Nhật bao gồm từ vựng, mẫu câu, đoạn hội thoại mẫu… cũng như cách ứng xử cơ bản khi tiếp xúc với đối tác, khách hàng, cấp trên…

Tiếng Anh dùng trong dịch vụ nhà hàng「レストランサービス英会話」

Đây là sách biên soạn cho người Nhật học tiếng Anh, tập hợp rất nhiều mẫu hội thoại dùng để tiếp khách ở các quán ăn, nhà hàng. Với các chủ đề đa dạng như ở nhà hàng Nhật, quán sushi, quán mì soda, udon, quán lẩu, quán bán suất ăn theo phần, quán ăn gia đình, cửa hàng thức ăn nhanh… quyển sách chắc chắn sẽ mang lại cho bạn không chỉ kiến thức tiếng Nhật mà còn giúp bạn hiểu thêm về môi trường mình sắp đi làm.

Tiếng Nhật dùng trong nghiệp vụ khách sạn「サービス日本語 Japanese For Hotel Staff

Đây là giáo trình hữu ích nhằm cung cấp những từ vựng, mẫu câu, kiến thức về các dịch vụ trong khách sạn cũng như các tình huống thường gặp khi làm việc trong khách sạn.

THÔNG TIN CƠ BẢN 

Thời lượng: 2 tháng

Số tiết: 32 tiết

Thời gian học: 2 buổi/tuần, 2 tiết/buổi (45 phút/tiết)

Đối tượng:

– Học viên trình độ khoảng N3, có thể dùng các mẫu câu sơ cấp để giao tiếp cơ bản và có kiến thức về kính ngữ

– Học viên mong muốn làm việc tại nhà hàng, khách sạn Nhật Bản trong tương lai