KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP 1 – BƯỚC ĐẦU CHINH PHỤC MỘT TRONG NHỮNG NGÔN NGỮ KHÓ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Đánh giá bài viết

Sơ cấp 1 là một trong những khóa học đầu tiên để giúp bạn tiếp cận tiếng Nhật. Với khoảng thời gian ngắn, học viên sẽ tiếp xúc với rất nhiều kiến thức mới như các hệ thống chữ Hiragana, Katakana và Kanji, các kiến thức nhập môn như chào hỏi cơ bản, số đếm… Bất kỳ học viên nào cũng phải vượt qua giai đoạn này nếu muốn tiếp tục chinh phục những giai đoạn tiếp theo của tiếng Nhật. Lapis sẽ đồng hành cùng học viên vượt qua dễ dàng và khơi gợi niềm đam mê, hứng thú đối với tiếng Nhật.

 

GIỚI THIỆU KHÓA HỌC

2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Hiện nay, chỉ cần vài cú click chuột là bạn có thể nhìn thấy bảng chữ cái Hiragana và Katakana trong tiếng Nhật, tuy nhiên để viết đúng và phát âm chuẩn như người bản xứ các âm tiết này thì chắc chắn bạn phải cần giáo viên hướng dẫn rồi. Với đội ngũ giáo viên Việt Nam phát âm giàu kinh nghiệm và giáo viên người Nhật bản xứ, Lapis sẽ giúp bạn “viết đẹp, phát âm chuẩn” từ những con chữ đầu tiên, để bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn.

Mẫu câu giao tiếp cơ bản

Ngôn ngữ nào cũng có những câu chào hỏi “xin chào”, “tạm biệt”, hay những câu bày tỏ cảm xúc “cảm ơn”, “xin lỗi”, “hãy giúp đỡ tôi”… Tuy nhiên bạn có biết rằng, ẩn sau những câu nói tiếng Nhật đơn giản này là một bầu trời văn hóa giao tiếp của Nhật Bản không? Bằng việc truyền tải, giúp bạn luyện tập thuần thục các mẫu câu giao tiếp này, Lapis còn mang bạn đến gần với nước Nhật hơn nhờ những bài học về cách thức chào hỏi kết hợp với hình thể, thái độ khi giao tiếp và nhiều câu chuyện văn hóa Nhật Bản khác nữa.

Kiến thức tiếng Nhật nhập môn

Ngoài bảng chữ cái và chào hỏi cơ bản, khóa học tiếng Nhật Sơ cấp 1 tại Lapis còn giúp bạn nhuần nhuyễn các kiến thức nhập môn quan trọng trong tiếng Nhật như: số đếm, cách đếm đồ vật, cách nói quốc gia, nghề nghiệp, hỏi giá tiền… Với những kiến thức này, bạn đã có thể “sống sót” trong một chuyến đi du lịch Nhật Bản rồi đó. Nghe thì thấy có vẻ nhiều kiến thức, nhưng hãy nhớ rằng bạn không bao giờ phải học một mình vì đã có đội ngũ giáo viên Lapis tận tâm, nhiệt tình, luôn giúp bạn ôn đi ôn lại cho đến khi bạn thật nhuần nhuyễn mới thôi.

 MỤC TIÊU KHÓA HỌC:

– Đọc, viết được bảng chữ cái Hiragana và Katakana

– Có thể chào hỏi theo từng thời điểm trong ngày, trong các tình huống đi làm, đi học

– Có thể đếm số, nói được thời gian, ngày tháng, đếm đồ vật…

– Có thể giới thiệu cơ bản về bản thân mình như: họ tên, đất nước, nghề nghiệp

– Có thể giới thiệu gia đình một cách đơn giản

PHƯƠNG PHÁP HỌC INPUT-OUTPUT

Trong 1 tháng đầu, học viên sẽ được giảng viên dung nạp các kiến thức từ vựng, ngữ cảnh câu văn tại lớp. Học viên sẽ “nghe” và “nhìn” nhiều trong giai đoạn này.

Tháng thứ 2 là giai đoạn kết hợp các kiến thức đã được ghi nhớ bằng hình thức hội thoại, phản xạ, giúp học viên ứng dụng các từ vựng, mẫu câu đã được tích lũy trong giai đoạn input.

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC:

・ひらがな(濁音、半濁音、拗音、促音、長音)

・カタカナ(濁音、半濁音、拗音、促音、長音)

・ひらがなのことば

・カタカナのことば

・きょうしつのことば

・あいさつのことば

・数字

・かぞえかた

・じかん、ひにち、ようび

・かぞく

・これ・それ・あれ

・ここ・そこ・あそこ

・しょくぎょう

・いくら

・くに

・じこしょうかい

SÁCH GIÁO KHOA

Khóa học sử dụng sách giáo khoa riêng của Lapis, tham khảo giáo trình “Hajimeyou Nihongo” (NXB 3A Networks).

Giáo trình này có các kiến thức từ vựng, ngữ pháp phục cho việc sử dụng tiếng Nhật trong đời sống hằng ngày, trong từng tình huống giao tiếp. Cùng với việc nâng cao năng lực ngữ pháp, từ vựng, khả năng giao tiếp, đối ứng cũng sẽ tiến bộ theo, giúp học viên sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên.

Về phần kanji, Lapis tham khảo giáo trình “Basic Kanji 500 I”, giúp học viên tìm hiểu kiến ​​thức về kanji một cách có hệ thống và nâng cao khả năng đọc, viết chữ kanji.