KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT SƠ CẤP 3 – BƯỚC TIẾN QUAN TRỌNG TRONG VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT

Đánh giá bài viết

Đến với trình độ tiếng Nhật sơ cấp 3, học viên đã có khả năng giải thích về những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh mình, Sử dụng tiếng Nhật thoải mái trong siêu thị, căn tin, trường học. Ngoài ra, khi thuyết trình hoặc trao đổi trước đám đông, học viên có thể giải thích về ước mơ trong tương lai, nghề nghiệp của gia đình hoặc nơi gia đình đang sống. Hơn nữa, học viên có thể nêu ra ý kiến, quan điểm ở mức độ cơ bản tự lên kế hoạch du lịch cho bản thân hoàn toàn bằng tiếng Nhật.

 

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA KHÓA HỌC SƠ CẤP 3

Tự tin đi mua sắm tại Nhật Bản

Bất cứ ai đến Nhật để du học Nhật Bản hay làm việc, thời gian đầu đều cảm thấy lo lắng khi đi mua sắm tại các cửa hàng, trung tâm thương mại. Đó là do các bạn vẫn chưa thuần thục những mẫu câu hỏi vị trí của gian hàng, hay nói ra yêu cầu của mình về món hàng để lựa chọn sản phẩm ưng ý. Vậy tại sao các bạn không chuẩn bị ngay từ bây giờ với khóa học tiếng Nhật Sơ cấp 3, vì ở khóa này Nhật ngữ Lapis có hẳn một bài chuyên đề về mua sắm ở Nhật Bản đấy. Với công thức “từ vựng + ngữ pháp + luyện tập theo từng ngữ cảnh + đội ngũ giáo viên người Nhật bản xứ”, Lapis giúp các bạn bước đầu tư duy tự nhiên bằng tiếng Nhật và tự tin bước vào trung tâm thương mại ở Nhật Bản. Tuy nhiên, giai đoạn này, học viên sẽ đàm thoại mang tính một chiều nhiều hơn, còn khi được đáp lại thì học viên sẽ lúng túng do chưa thể sử dụng tiếng Nhật một cách tự do.

 

Đạt bước tiến quan trọng trong tiếng Nhật với các thể động từ

Trong tiếng Nhật, động từ có rất nhiều thể, và đây là giai đoạn bản lề để học viên tiếp xúc dần với các thể của động từ. Đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện những khó khăn khiến học viên dễ từ bỏ. Hiểu được sự khó khăn trong sự khác biệt giữa tiếng Việt và tiếng Nhật, về các thể động từ, học viên sẽ được luyện tập hằng ngày để có phản xạ tốt nhất khi chia thể. Giáo viên sẽ liên tục tương tác với học viên thông qua các mẫu câu có chứa các thể động từ vừa học, từ đó giúp học viên có thể nhớ được cách chia động từ theo hệ thống nguyên tắc một cách chuẩn xác và ghi nhớ lâu dài.

 

Nói về ước mơ của mình

Trong tương lai, bạn muốn làm việc ở công ty Nhật, muốn đi du học Nhật Bản? Bạn sẽ nói được những ước mơ, các lý do du học hoặc lý do sang Nhật làm việc theo các mẫu câu đã được học trong sách giáo khoa.

 

MỤC TIÊU KHÓA HỌC:

– Có thể giới thiệu về thành phố nơi mình đang sống

– Có thể trình bày về món đồ mình muốn mua với nhân viên cửa hàng khi đi mua sắm

– Có thể hướng dẫn cho người tài xế taxi đưa mình đến nơi mình muốn

– Có thể phân công công việc chuẩn bị bữa tiệc cho mọi người

– Có thể nói về nơi ở, nghề nghiệp của gia đình mình và ước mơ tương lai của mình

– Có thể nói lên ý kiến, suy nghĩ của mình

 

PHƯƠNG PHÁP HỌC INPUT-OUTPUT

Để duy trì sự hứng thú của học viên trong việc học tiếng Nhật, khóa học Sơ cấp 3 kết hợp 2 buổi giáo viên người Việt – 1 buổi giáo viên người Nhật trong 1 tuần để sử dụng linh hoạt phương pháp input và output sao cho phát huy hiệu quả nhất khả năng ứng dụng, sử dụng tiếng Nhật của học viên.

 

NỘI DUNG KHÓA HỌC

BÀI 7

・~の(位置)に~があります。/います。

・~ですし、~です。

・~はどこにありますか。/(目印)の(位置)にあります。

・ちょっと(形容詞)ですね。もっと(形容詞)のありますか。

 /(色)ですね。(色)ありますか。

BÀI 8

・動詞のて形

・~てください。

・~をどうぞ。

・(形容詞)そうですね。

・~てもいいですか。

・(疑問詞)~ましょうか。

・~ています。

・~さんはどの人ですか。/~ている人です。

BÀI 9

・(場所)に住んでいます。

・(職業名)です。/~ています。/(人)はお仕事をしていますか。

・~たいです。

・どこか/何か~たい~がありますか。

・~とか~とか。

・今、何がほしいですか。/~がほしいです。

・しょうらい、どんな仕事をしたいですか。

→ ~たいと思っています。/まだ決まっていません。/~ので

BÀI 10

・~は(疑問詞)でしょうか。/(名詞)だと思います。

・~は(名詞)でしょうか。/(名詞)じゃありませんか。/(名詞)じゃないと思います。

 

・(い形容詞)い/くないと思います。 (な形容詞)だ/じゃないと思います。

・~てみます。

・(動詞普通体)でしょうか。/(動詞普通体)と思います。/(名詞)だと思います。

・(普通体)そうです。

KANJI

◆第7課:花・茶・肉・文・字・物・牛・馬・鳥・魚

◆第8課:新・古・長・短・高・安・低・暗・多・少

 ◆第9課:行・来・帰・食・飲・見・聞・読・書・話・買・教

◆第10課:朝・昼・夜・晩・夕・方・午・前・後・毎・週・曜

◆第11課:作・泳・油・海・酒・待・校・時・言・計・語・飯

◆第12課:宅・客・室・家・英・薬・会・今・雪・雲・電・売

 

SÁCH GIÁO KHOA

Khóa học sử dụng sách giáo khoa riêng của Lapis, tham khảo giáo trình “Hajimeyou Nihongo” (NXB 3A Networks).

Giáo trình này có các kiến thức từ vựng, ngữ pháp phục cho việc sử dụng tiếng Nhật trong đời sống hằng ngày, trong từng tình huống giao tiếp. Cùng với việc nâng cao năng lực ngữ pháp, từ vựng, khả năng giao tiếp, đối ứng cũng sẽ tiến bộ theo, giúp học viên sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên.

Về phần kanji, Lapis tham khảo giáo trình “Basic Kanji 500 I”, giúp học viên tìm hiểu kiến ​​thức về kanji một cách có hệ thống và nâng cao khả năng đọc, viết chữ kanji.