Làm sao để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 nhanh chóng?

Đánh giá 5/5 - (2 votes)

Đối với người mới bắt đầu theo học tiếng Nhật, trình độ N5 là trình độ cơ bản nhất. Vậy làm sao để đạt được trình độ tiếng nhật N5 nhanh chóng? Hãy cùng Lapis tìm hiểu về các phương pháp học tiếng nhật hiệu quả để nâng trình tiếng Nhật nhanh nhất nhé!

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

Bất kể bạn làm gì cũng cần có mục tiêu. Học tiếng nhật N5 cũng vậy, đây là điều quan trọng mà bạn cần phải xác định ngay từ đầu. Khi đã có cho mình một mục tiêu cụ thể thì bạn sẽ nỗ lực và nhanh chóng thực hiện được nó.

Mục tiêu học tiếng Nhật của bạn là gì? Học tiếng Nhật để du học hay phục vụ công việc? Học tiếng Nhật để có thể xem phim mà không cần phụ đề? Hãy luôn đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu học tiếng Nhật nhé!

muc-tieu-hoc-tieng-nhat-n5
Mục tiêu học tiếng nhật

Trình độ N5 gồm những gì?

Tiếng Nhật N5 thuộc trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Là trình độ dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật. Một trong 4 phân cấp học tiếng Nhật gồm có:

  • Cơ bản
  • Sơ cấp (N5,N4)
  • Trung cấp (N3)
  • Cao cấp (N2, N1)
bang-chu-cai-tieng-nhat
Bảng chữ cái tiếng Nhật

Với tiếng Nhật N5, trung bình bạn sẽ cần khoảng 2 tháng để hoàn thành chương trình học. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ được học về các kiến thức cơ bản. Từ vựng và ngữ pháp của 25 bài trong sách Minna no Nihongo. Các kiến thức này đủ để bạn vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật Ngữ. Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật là kỳ thi đánh giá năng lực của những người học tiếng Nhật trên toàn thế giới. Đây là kỳ thi nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay do Japan Foundation tổ chức.

Lộ trình học N5

Khác với các ngôn ngữ khác, ngôn ngữ Nhật phải học đến 3 bảng chữ cái. Trong khi các ngôn ngữ khác chỉ học duy nhất 1 bảng chữ cái mà thôi. Vì vậy, các bài đầu các bạn sẽ được học chính là bảng chữ cái. 3 bảng chữ cái gồm: Hiragana, Katakana, Kanji. Mất 2 – 3 buổi để học hết 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bao gồm cách đọc, cách viết đúng nét, luyện tập.

Song song với đó, trong quá trình học bạn sẽ được học chữ cái Kanji. Các chữ Kanji ở trình độ này chưa có sự phức tạp, bạn vẫn sẽ học làm quan với các chữ có nét viết đơn giản, dễ viết cùng bộ thủ đi kèm. Khi học xong bảng chữ cái, bạn sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn chinh phục đỉnh cao tiếng Nhật với các bài học về ngữ pháp, từ vựng.

lo-trinh-hoc
Lộ trình học tiếng nhật

Phương pháp học tiếng nhật N5

Sau khi học xong bảng chữ cái thì phương pháp học INPUT – OUTPUT sẽ giúp các bạn cân bằng được 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Trong đó, bạn muốn có khả năng nói tốt thì cần phải tích lũy và tập trung vào kỹ năng nghe trước. Tương tự như vậy, để có thể viết tốt thì bạn cần luyện đọc thật nhiều.

phuong-phap-hoc
Phương pháp học tiếng Nhật

Trên đây là những chia sẻ từ LAPIS để giúp bạn học tiếng Nhật N5 nhanh nhất. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu bạn đang tìm một trung tâm Nhật ngữ uy tín. Hãy liên hệ ngay với LAPIS để được tư vấn và nhận thông tin về khóa học nhé!