LÀNG CHÀI INE – “VENICE” ĐẦY THƠ MỘNG CỦA NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết

Làng chài Ine là một thị trấn nhỏ với khoảng 2.200 người, nằm quanh Vịnh Ine ở phía bắc Tỉnh Kyoto. Nơi đây được xem là một trong những ngôi làng đẹp đẽ nên thơ nhất ở Nhật Bản, nổi tiếng về ngành công nghiệp đánh bắt cá.

Ine nổi tiếng với những căn nhà thuyền funaya độc đáo – những căn nhà gỗ nằm ngay trên mặt nước và đóng vai trò là bến tàu và nhà của ngư dân trong làng. Có khoảng 230 căn nhà thuyền funaya vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, trải dài năm cây số dọc theo bờ biển.

Những căn nhà thuyền funaya độc đáo ở Ine
Những căn nhà thuyền funaya độc đáo ở Ine

Hiện nay nhiều ngôi nhà ở Ine đã được sửa sang lại và trở thành nhà nghỉ cho khách du lịch, có phục vụ bữa ăn, trang bị phòng tắm suối nước nóng, cung cấp dịch vụ taxi biển có hướng dẫn và câu cá.

Ine là một địa điểm vô cùng thích hợp để nghỉ dưỡng

Ine là một địa điểm vô cùng thích hợp để nghỉ dưỡng

Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể thưởng thức nhiều món hải sản tươi ngon được người dân đánh bắt trực tiếp từ biển hoặc tham quan vịnh bằng thuyền, cho chim ăn, học cách buộc dây và làm phao bóng thủy tinh từ ngư dân,…

Ẩm thực phong phú tại Ine

Ẩm thực phong phú tại Ine

 Phương thức di chuyển:

Bạn đi tàu tốc hành đặc biệt JR Hashidate từ Ga Kyoto đến Ga Amanohashidate. Sau đó đi xe buýt chạy giữa Ga Amanohashidate và Ine (mỗi giờ có một chuyến) mất khoảng 60 phút.

Nếu có cơ hội, bạn hãy ghé qua làng chài Ine xinh đẹp để thư giãn cùng thiên nhiên trong lành sau những ngày làm việc và học tập mệt mỏi nhé!

Nguồn tham khảo: japan.travel