Lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu – Cẩm nang cầm tay

Đánh giá bài viết

Trước khi bắt đầu vào những mẹo học từ cẩm nang cầm tay lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Thì điều quan trọng nhất đó là bạn phải có ý chí quyết tâm và ham học. Đối với những người bắt đầu không đủ quyết tâm thì rất dễ nản lòng và dẫn đến việc học sẽ không mấy hiệu quả. Nhưng nếu bạn là một người yêu thích tiếng Nhật và du học Nhật Bản thì bài viết.

Lưu ý số 1: Về từ vựng

Bạn không cần phải quá xuất sắc về từ ngữ chuyên sâu. Đối với lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Thì từ vựng chính là chìa giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật giỏi hơn và phản xạ ngoại ngữ cũng tốt hơn.

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Lịch khai giảng khóa học tiếng Nhật


Phương pháp học tiếng Nhật tài nhà hiệu quả mà không phải ai cũng biết => XEM TẠI ĐÂY

 

Hãy tập làm quen cách học từ vựng tiếng nhật theo nhóm chủ đề. Ví dụ: gặp mặt, chia sẻ, xin lỗi, cảm ơn,… Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm các tình huống giao tiếp hằng ngày. Những mẫu câu tiếng Nhật thông dụng để hỏi đáp khi mua sắm, quán ăn, quán cà phê, gọi món,..

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tiếng Nhật có cấu trúc khác hoàn toàn với tiếng Việt: Chủ ngữ + Vị ngữ + Động từ.

Trên thực tế thì từ vựng giao tiếp tiếng nhật trong cuộc sống hàng ngày không quá phức tạp. Bạn chỉ cần nắm được 500 – 2000 từ theo nhóm chủ đề. Nhật ngữ Lapis tin chắc bạn đã có thể tự tin và giao tiếp trò chuyện với người nước ngoài. Phần lớn những từ vựng này thường thuộc phạm vi chương trình talk show, radio, báo chí, phim hoạt hình. Hãy cố gắng học thật nhiều và đừng ngại giao tiếp nhé.

Lưu ý số 2: Về ngữ pháp

Ngữ pháp cực kì quan trọng đối với lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Ngữ pháp chính là cách bạn liên kết các từ tạo thành câu hoàn chỉnh. Bời vì thế quá trình học từ vựng theo nhóm câu. Bạn hãy sen kẽ cả quá trình học mẫu câu đặc biệt là theo ngữ pháp.

hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Hệ chữ phức tạp là một trong những nguyen nhân gay kho khăn trong việc học tiengs Nhật cho người mới bắt đầu

 

5 Mẹo luyện giao tiếp tiếng Nhật cực kì hiệu quả giúp bạn giao tiếp tự tin hơn => XEM TẠI ĐÂY!

 

Hãy luôn học song song giữa từ vựng và ngữ pháp thông qua. Những mẫu câu cơ bản, từ đó bạn sẽ xây dựng được cho mình các câu khác tương tự như vậy. Hãy tập trung cho bản thân kiến thức nội tại nền móng.

Lưu ý số 3: Về phát âm

Tại sao đối với lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu thì phát âm lại quan trọng như vậy? Vậy đâu là giọng phát âm tiếng Nhật chuẩn theo từng vùng miền? Khi một doanh nghiệp hay một công ty nếu bạn biết ngôn ngữ Nhật, thì họ có yêu cầu gì? Hay đơn giản chỉ cần nói và phát âm để đối phương hiểu được ý nghĩa muốn thể hiện thôi đúng không?

Mời bạn đọc thao khảo các nguồn tài liệu E-learning => Xem Tại Đây!

Với chừng đó câu hỏi. Khi bạn học tiếng Nhật giao tiếp cũng vậy. Việc cố gắng phát âm chuẩn như người bản xứ là điều rất tốt. Nhưng có thể khiến sẽ rất khó khăn ở những giai đoạn đầu. Vì thời gian đó vô cùng áp lực và mệt mỏi đầu óc. 

lo-trinh-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Chữ tượng hình là điều gây khó khăn rất lớn cho việc học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đối với điều đó, chúng ta hãy nhẹ nhàng và chỉ cần cố gắng. Phát âm chuẩn từng từ, khi ghép thành câu có ngữ điệu, bạn đã có thể giao tiếp thuần thục với một người nước ngoài.

Lưu ý số 4: Tính liên tục

Việc ôn luyện thường xuyên sẽ giúp cho bạn rút ngăn được lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu. Vì vậy hãy thường xuyên ôn lại những gì đã học để kiến thức tiếng Nhật thực sự trở thành của bạn. Tận dụng thời gian chờ xe bus, chờ bạn bè, thời gian rảnh để luyện lại những gì đã học.

dich-tieng-nhat
Theo thống kê độ chuẩn xác của WorldLingo có thể đạt đến 75% nghĩa văn bản Nhật gốc.

Một cách khác hãy sử dụng flashcard để có thể học mọi lúc mọi nơi. Với cách đó giúp cho não ghi nhớ sâu hơn và có thể sử dụng ngay khi cần thiết. Đây chính là phản ứng phản xạ cực kỳ cần thiết với những người muốn giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Lưu ý số 5: Biết cách sắp xếp

Đâu là sự phân bổ thời gian hợp lý cho một lộ trình học tiếng nhật cho người mới bắt đầu? 

Bạn nên học tiếng Nhật đều đặng mỗi ngày. Dù chỉ dành 20 – 30 phút một ngày, nhưng cố găng ngày nào cũng vậy sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Nhật tốt nhất. Đừng học theo cảm hứng mà hãy học một cách có kỷ luật. Đối với các học này sẽ giúp cho bạn lưu trữ kiến thức lâu dài và việc học cũng vô cùng hiệu quả 

tong-hop-ngu-phap-tieng-nhat
Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật

Thông tin các khóa học tiếng Nhật đặc biệt => XEM TẠI ĐÂY!

Hãy luôn dành 10 phút học từ vựng và phát âm, 10 phút học cấu trúc câu và 10 phút ôn tập lại tất cả những gì vừa học.

Trên đây Lapis đã chia sẻ thêm những thông tin bổ ích giúp các bạn có thể tự lựa chọn cho mình.

Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật tham khảo tại đây!

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E: info@lapisschool.com