“MASTER” TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT BẰNG FLASHCARD 4.0

Đánh giá 4.9/5 - (12 votes)

Đối với người học ngoại ngữ, từ vựng luôn là một “chướng ngại” khó nhằn. Hiện nay, phương pháp học từ vựng được nhiều người sử dụng nhất chính là flashcard vì tính tiện lợi, học nhanh nhớ sâu và có thể học mọi lúc mọi nơi.

Ngoài các loại flashcard truyền thống, trong bài viết này Lapis xin chia sẻ với các bạn một số ứng dụng (app) flashcard trực tuyến giúp việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

1.Quizlet

Quizlet là một phần mềm ứng dụng học tiếng Nhật theo phương pháp quay vòng thông qua việc sử dụng các tấm thẻ (flashcard). Thẻ Quizlet bao gồm hai mặt. Một mặt bạn có thể viết bất cứ thứ gì liên quan đến ví dụ, cách dùng từ, ngữ pháp hay một câu hội thoại nào đó. Mặt còn lại ghi nghĩa của từ hoặc chú thích giúp bạn có thể ghi nhớ được từ vựng đó. Quizlet có giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng, bạn có thể lựa chọn cách học phù hợp trong những cách như: Learn, Flashcard, Write, Spell, Test, Match, Gravity.

Ứng dụng Quizlet
Ứng dụng Quizlet

 

2.Anki

Anki là ứng dụng flashcard học tiếng Nhật tốt và hiệu quả, ban đầu được phát triển trên nền tảng web nhưng gần đây đã phát triển trên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Sau khi nhập các tập flashcard, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn như khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là khi đang rảnh rỗi. Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao của Anki sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ vựng mới và khó nhớ.

Ứng dụng Quizlet
Ứng dụng Quizlet

3.Memrise

Memrise là một app được thiết kế chuyên để học từ vựng với nhiều bài tập đa dạng, có nhiều kiểu “phần thưởng” và “tiến độ” để các bạn có thể giữ được tính liên tục khi học. Điểm hay của Memrise là kho từ vựng được đóng góp bởi đông đảo cộng đồng học tiếng Nhật, bao gồm các từ vựng cho N1, N2, N3, N4, N5 lấy từ các sách hiện có nên app này có thể bổ trợ rất tốt cho việc học tiếng Nhật thông thường của các bạn.

Ứng dụng Memrise
Ứng dụng Memrise

 

4.Drops

Drops là ứng dụng học tiếng Nhật bằng flashcard với những hình ảnh hỗ trợ sinh động và đẹp mắt. Các từ vựng sẽ được chia thành nhiều chủ đề với những cấp độ dễ – khó khác nhau. Bên cạnh tính năng học từ, sau mỗi chủ đề sẽ có bài tập ứng dụng để bạn biết cách dừng từ và nhớ từ hơn là học vẹt. Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra 10-15 phút để học tiếng Nhật với Drops là đã có kha khá vốn từ rồi.

Ứng dụng Drop
Ứng dụng Drop

Qua phần phân tích 4 app flashcard học từ vựng, Lapis hy vọng các bạn sẽ tìm được ứng dụng “chân ái” phù hợp với bản thân, ngày càng tiến bộ trên con đường học tiếng Nhật nhé!

Nguồn tham khảo: gotojapan.vn