MUỐN DU HỌC NHẬT BẢN CẦN ĐẠT TRÌNH ĐỘ NÀO?

Đánh giá bài viết

Những năm gần đây, Du học Nhật Bản đang là xu thế ngày càng “hot” với những ai có mong muốn đi du học nước ngoài. Vậy đi muốn đi du học Nhật Bản bạn cần đạt trình độ nào?

du-hoc-nhat-ban

Nhu cầu du học tại Nhật Bản ở Việt Nam?

Du học Nhật đã và đang trở thành một chọn lựa lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có ý định du học nước ngoài. Từ lâu, đất nước “hoa anh đào” đã được cả thế giới công nhận khi có một nền giáo dục tiên tiến, văn minh và khoa học. Hệ thống giáo dục tại đây không chỉ đào tạo ra những người có chuyên môn cao mà còn có tính kỷ luật tốt trong công việc.

Từ lâu, đất nước “hoa anh đào” đã được cả thế giới công nhận khi có một nền giáo dục tiên tiến, văn minh và khoa học.

Chính vì thế mà du học Nhật Bản đã trở thành điểm đến lý tưởng để học sinh trên khắp thế giới rèn luyện, phát triển bản thân một cách toàn diện.

Hiện nay Việt Nam có hơn 25.000 học sinh chọn học tiếng Nhật ở phổ thông. Tiếng Nhật là một trong năm ngoại ngữ được học sinh chọn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Một số trường mầm non Việt Nam cũng đã hợp tác với Nhật Bản ngay từ khâu giáo dục mầm non. Có thể thấy cơn sốt du học Nhật Bản cho đến thời điểm hiện tại chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cần đạt trình độ bao nhiêu thì có thể du học Nhật Bản?

N5 là trình độ bạn tối thiểu bạn cần đạt được nếu muốn đi du học tại Nhật

Nếu bạn đang có ý định du học hoặc muốn để con em mình đi du học Nhật thì nên chú ý những điều sau. Về trình độ Nhật ngữ, để có thể thuận lợi giao tiếp và học tập tại Nhật bạn cần phải đạt điều kiện tiếng Nhật tối thiểu từ N5 (kỳ thi JLPT) mới có thể làm hồ sơ du học Nhật Bản, nếu không có phải học khóa đào tạo tiếng Nhật từ 4 – 6 tháng để đạt được trình độ tiếng Nhật N5 yêu cầu.

Đối với những bạn không đủ tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Nhật của ngôi trường đã đăng ký, các bạn có thể học dự bị trong 1 năm ở Nhật Bản để đạt được trình độ từ N3. Ngoài ra, mỗi trường khác nhau sẽ có yêu cầu về trình độ tiếng Nhật không giống nhau, bạn nên chú ý và thường xuyên theo dõi thông tin tuyển sinh của trường mà bạn muốn học nhé.

Có trình độ tiếng Nhật thành thạo sẽ giúp bạn tìm được một công việc làm thêm tốt tại Nhật

Đặc biệt, khi sang Nhật các bạn du học sinh sẽ phải tham gia học tại trường tiếng trước, sau khi đạt N3 mới có thể học tiếp tại trường chuyên ngành. Đa phần các du học sinh đều sẽ lựa chọn đi làm thêm sau khi đi du học, vì thế việc thành thạo tiếng Nhật là một trong những lợi thế giúp các bạn dễ dàng xin được một công việc có thu nhập ổn định.

Hy vọng bài viết về vấn đề muốn đi du học Nhật Bản bạn cần đạt trình độ nào có thể cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn du học sinh cũng như phụ huynh đang có ý định cho con em mình đi du học Nhật.

NHẬT NGỮ LAPIS

16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM

(028) 35.178.680 – 35.178.681

091.661.8428

info@lapisschool.com

Lapisschoolvietnam