NGẮM NHÌN NHỮNG CHIẾC NẮP CỐNG POKEMON

Đánh giá bài viết

TRÊN KHẮP ĐẤT NHẬT

Là một người yêu thích đất nước mặt trời mọc thì chắc hẳn hình ảnh những chú Pokemon đã chiếm trọn tuổi thơ của bạn. Bạn nghĩ sao khi đi trên đường và bắt gặp những chiếc nắp cống hình Pokemon. Điều này bạn có thể thấy ở Nhật đấy, thật vi diệu phải không ?

Việc vẽ lên những chiếc nắp cống tại nhật không còn xa lạ gì, nhưng nếu biết được ý nghĩa của việc đặt chúng ở mỗi tỉnh bạn sẽ cảm thấy thật thú vị đấy. Hãy cùng Lapis tìm hiểu nhé!

Cái tên Iwate là sự kết hợp từ ý nghĩa “đá” và “bàn tay”, đó là lý do tại sao họ lại chọn những loài Pokémon có thuộc tính đá/đất và Geodude tự hào giơ nắm đấm làm đại sứ du lịch cho tỉnh.

Yokohama được mệnh danh là ngôi nhà của Pikachu, cho nên thành phố này là địa điểm hoản hảo cho những chiếc nắp cống Pikachu. Bạn sẽ bắt gặp nó không chỉ ở ga Sakuragicho mà còn ở quanh khu vực Minato Mirai.

Các nắp cống chủ đề Pokémon xuất hiện trên khắp nước Nhật cũng là các điểm dừng trong trò Pokémon GO. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy Pokémon yêu thích của mình đứng trên nắp cống trong màn hình trò chơi.

 

Hiện nay ở một số tỉnh như Kyoto, Nara, Miyagi, Kagoshima, Hokkaido, Kagawa,… cũng đã xuất hiện những chiếc nắp cống Pokemon xinh xắn này rồi. Để biết chi tiết về các nắp cống hiện có và địa điểm lắp đặt trên khắp Nhật Bản, bạn chỉ cần truy cập vào trang https://local.pokemon.jp/manhole/, gõ tên Pokémon mình muốn tìm hoặc chọn ngay trên bản đồ.

 

Các bạn hãy lưu lại những địa điểm yêu thích để khi dịch qua đi thì set kèo cùng bạn bè đi ngay, biết đâu bạn sẽ gặp được chú Pokemon mình yêu thích ngay trên đường phố đấy!