TẠI SAO NGƯỜI NHẬT HAY TẶNG CÚC ÁO THỨ 2 TRONG LỄ TỐT NGHIỆP

Đánh giá bài viết

Nếu bạn là một tín đồ trung thành của các bộ Anime/Manga và nền văn hóa nước Nhật, bạn sẽ có đôi lần nhìn thấy hình ảnh một cô nữ sinh rụt rè, gương mặt đỏ ửng vô cùng đáng yêu mở lời xin chiếc cúc áo thứ 2 của một nam sinh nào đó trong ngày lễ tốt nghiệp. Bạn biết vì sao không? Là vì cô ấy đang tỏ tình ý. Và nếu chàng nam sinh đó đồng ý tặng cho bạn nữ sinh chiếc cúc áo thứ 2 chứng tỏ anh ấy cũng có tình cảm với bạn nữ sinh kia và ngược lại.

Bạn có từng thắc mắc tại sao lại là cúc áo thứ 2 chứ không phải cái khác không? Nhưng trước khi giải đáp thắc mắc mình sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện tình yêu cảm động về “chiếc cúc áo thứ 2” nhé

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1950, một bộ phim cảm động về tình yêu cùa một người lính đã làm lay động hàng triệu trái tim con người Nhật Bản. Vào thời kì chiến tranh thế giới thứ 2, biệt đội “ thần phong cảm tử “ ra đời để xả thân nguyện chết vì Tổ quốc.

Đối với những người lính, ngoài nhiệm vụ cao cả là phải bảo vễ đất nước, chiến đấu đến cùng, quyết tâm chiến thắng bằng mọi cách cho dù biết trước mình chỉ có con đường chết.

Anh là thành viên của biệt đội này, trong giờ phút cuối cùng trước lúc lên đường hy sinh người lính trẻ chi có một tấm chân thành cho Tổ quốc và một tình yêu mãnh liệt trao cho cô gái. Lúc ấy, anh cũng chẳng có gì để tặng cho cô gái nên anh đã dùng “ chiếc cúc áo thứ 2 “ để giành tặng cho cô và đó cũng xem như là kỉ vật cuối cùng.

Câu chuyện trên cũng như là tình yêu cùa người lính trẻ giành cho cô gái đã khiến tất cả người Nhật vô cùng cảm động, và cũng từ đó mọi người xem chiếc cúc áo như một vật có ý nghĩa to lớn và tặng cho người họ yêu thay cho lời tỏ tình.

Và vì sao họ lại chọn chiếc cúc áo thứ 2 ? Theo người Nhật, lựa chọn cúc áo số 2 là bởi vì đây là chiếc cúc gần với trái tim nhất, nơi chứa đựng toàn bộ tình cảm chân thành nhất. Hơn nữa tháo chiếc áo số 2 sẽ không làm lộ phần ngực, người tặng vẫn giữ được phép lịch sự khi nói chuyện.

Câu chuyện về ý nghĩa về cúc áo số 2 của người Nhật đã có sức lan tỏa ra với nhiều nước ở trên thế giới. Chiếc cúc áo thứ 2 đã trở thành hình ảnh đại diện cho tình cảm trong sáng, thuần túy của lứa tuổi học trò ngây ngô