TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ VỀ TIẾNG NHẬT N5 BẠN CẦN BIẾT?

Đánh giá 5/5 - (1 vote)

Tiếng Nhật N5 là lớp học căn bản nhất với những ai đã và đang chuẩn bị học Nhật ngữ. Vậy trong tiếng Nhật N5 gồm những gì?

Cùng LAPIS tổng hợp tất cả thông tin về N5 nhé.

Thế nào là tiếng Nhật N5?

tieng-nhat-n5

Tiếng Nhật N5 thuộc trình độ tiếng Nhật sơ cấp, là một trong 4 phân cấp học tiếng Nhật gồm có:

  • Cơ bản
  • Sơ cấp (N4, N5)
  •  Trung cấp (N3)
  • Cao cấp (N1, N2)

Tiếng Nhật N5 là lớp có kiến thức sơ khai và cơ bản nhất của Nhật Ngữ. Nó được chia làm 4 cấp: Sơ cấp 1, sơ cấp 2, sơ cấp 3 và sơ cấp 4. Sau khi học xong bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất. Để được chứng nhận trình độ N5 bạn sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ (Japanese Language Proficiency Test/ JLPT).

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật là 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) là kỳ thi đánh giá năng lực của những người học tiếng Nhật trên toàn thế giới, đây là kỳ thi nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay do Japan Foundation (国際交流基金こくさいこうりゅうききん) tổ chức. Kỳ thi hiện được tổ chức tại 65 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam, mỗi năm 2 lần thi vào tháng 7 và tháng 12

Các kiến thức cần có để vượt qua kỳ thi JLPT N5?

tieng-nhat-n5
Điều cơ bản nhất để thi JLPT N5 là nắm được cặn kẽ hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của nó.

Thực tế, tiếng Nhật N5 là lớp sơ cấp có tầng kiến thức rất cơ bản vì vậy giới hạn của cấp độ này rất đơn giản. Điều cơ bản nhất là bạn cần nắm được cặn kẽ hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của nó.

Để vượt qua kỳ thi JLPT N5 bạn cần:

        Nắm chắc khoảng 800 từ vựng đơn..

        Nắm được từ 80 – 100 chữ Kanji

        Với phần ngữ pháp: các mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong giáo trình Minna no Nihongo I là đủ kiến thức để thi JLPT.

JLPT N5 bao nhiêu điểm thì đỗ?

Để đậu kỳ thi JLPT N5 bạn cần đạt những yêu cầu dưới đây:

Điểm tổng: >= 80 điểm / 180 điểm

Điểm kiến thức ngôn ngữ & Đọc hiểu: >= 38 điểm /120 điểm

Điểm nghe hiểu: >=19 điểm / 60 điểm

Như vậy tổng điểm cần để đỗ N5 chưa tới 50% số điểm tối đa.Tuy nhiên mặc dù tổng điểm cao nhưng nếu bạn có một điểm thành phần dưới mức yêu cầu thì vẫn sẽ bị trượt.

Lộ trình học N5

Ở bất kỳ trung tâm hay học trường tiếng Nhật nào các giảng viên đều sẽ hướng dẫn bạn lần lượt vượt qua các mốc từ : N5, N4, N3, N2 và cuối cùng là N1 (trình độ người bản xứ). Và JLPT N5 chính là thử thách đầu tiên bạn phải vượt qua trên con đường chinh phục tiếng Nhật.

Tiếng Nhật N5 sẽ bắt đầu học từ bảng chữ cái tiếng Nhật tới ngữ pháp, từ vựng đơn giản thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bạn nên chia thành 2 giai đoạn học như sau:

Giai đoạn 1: làm quen với các bảng chữ cái tiếng Nhật

Giai đoạn 2: Học và luyện kiến thức, kĩ năng JLPT N5

Giáo trình dành cho tiếng Nhật N5

Để bắt đầu việc học tiếng Nhật N5 của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Có nhiều giáo trình học tiếng Nhật N5 cho người mới bắt đầu. Nổi tiếng như Shin Nihongo hay Genki. Tuy nhiên LAPIS gợi ý bạn học theo giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp I. Đây là bộ sách được sử dụng phổ biến nhất trong giảng dạy tiếng Nhật sơ cấp tại các trường học. Trung tâm và cơ sở đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.

Giáo trình Minna no Nihongo Sơ cấp I gồm 7 quyển. Mỗi quyển có một chức năng khác nhau cung cấp kiến thức. Và rèn luyện các kỹ năng riêng biệt. Nếu bạn đang học sơ cấp. Bạn nên học giáo trình Minna no Nihongo I và II nhé.

Với các kiến thức được trình bày một cách ngắn gọn dễ tiếp thu. Sách gồm 2 phần và được chia thành 50 bài học. Ở mỗi bài học sẽ gồm các từ và mẫu câu theo cùng chủ đề nội dung.

Có các mẫu hội thoại và bài tập thực hành cho người học luyện theo.

Nếu bạn đang không biết lựa chọn sách nào. Để bắt đầu việc học tiếng Nhật N5 của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Cho bạn để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật.

Hy vọng bài viết về tiếng Nhật N5 sẽ giúp ích trong quá trình chinh phục Nhật ngữ của bạn. Và nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí.

NHẬT NGỮ LAPIS

16 Lê Văn Duyệt, P1, Q.Bình Thạnh, TPHCM

(028) 35.178.680 – 35.178.681

091.661.8428

info@lapisschool.com

Lapisschoolvietnam