THỦY CUNG KAIYUKAN – TÁI HIỆN “VƯƠNG QUỐC BIỂN CẢ” NƠI VÀNH ĐAI THÁI BÌNH DƯƠNG

Đánh giá bài viết

Thủy cung Kaiyukan được mở cửa vào năm 1990 tọa lạc tại ngôi làng Tempozan thuộc vịnh Osaka, là một trong những thủy cung được yêu thích và nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Chủ đề xuyên suốt tại Kaiyukan là “Vành đai núi lửa Thái Bình Dương” và “Vành đai sinh mệnh Thái Bình Dương”, tái hiện một cách chân thực về môi trường sống đầy đa dạng và phong phú của hơn 30.000 loài sinh vật biển.

Đến với thủy cung Kaiyukan Osaka bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cuộc sống dưới biển diệu kỳ tại Vành đai Thái Bình Dương, từ Rạn san hô Great Barrier cho đến Bắc Cực. Đây là nơi sinh sống của 30.000 sinh vật biển thuộc 620 loài, mỗi bể trong số 15 bể ngắm cảnh khổng lồ của thủy cung tái tạo lại một trong những môi trường sống và hệ sinh thái đa dạng đáng kinh ngạc của Thái Bình Dương.

Kiến trúc bên ngoài của Kaiyukan được thiết kế đặc biệt với sự kết hợp màu sắc của đất, nước và lửa. Bên trong thủy cung có 8 tầng được chia thành 16 khu vực khác nhau như vùng Thái Bình Dương, Bắc Cực, rừng rậm Nhật Bản,… với kiến trúc hình xoắn ốc độc đáo.

Điểm đặc biệt tại Kaiyukan là có khu vực triển lãm tương tác “Nhìn, nghe, ngửi và cảm nhận” để du khách có thể tiếp xúc trực tiếp với sinh vật biển, cảm nhận nhiệt độ, âm thanh và thậm chí còn ngửi được cả mùi của biển

Phương thức di chuyển:

+ Tàu điện ngầm: Bạn dùng tàu Osaka tuyến Chuo xuống ga Osakako rồi đi bộ khoảng 5 phút sẽ đến thủy cung.

+ Xe buýt: Bạn dùng xe buýt số 88 từ ga Osaka khoảng 45 phút hoặc xe buýt số 60 từ ga Namba đến trạm Tempozan khoảng 40 phút. Thủy cung ở ngay bên cạnh trạm dừng Tempozan .

+ Từ sân bay quốc tế Kansai di chuyển bằng xe buýt Limousine tới Thủy cung khoảng 60 phút.