Tiếng Nhật cơ bản học trong bao lâu?

Đánh giá 5/5 - (1 vote)

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản băn khoăn muốn tìm hiểu. Rồi sau đó sẽ tìm một số trung tâm tiếng Nhật để nhận tư vấn, xem xét. Cuối cùng mới đưa ra chọn lựa sẽ học tiếng Nhật ở đâu. Và học trong lộ trình cơ bản tốn thời gian là bao lâu?

tieng-nhat-hoc-trong-bao lau
Tiếng Nhật cơ bản học trong bao lâu?

Trình độ học tiếng Nhật N5 là trình độ cơ bản về năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên nó sẽ không hề dễ dàng đối với những ai không cố gắng. Để đạt được tiếng Nhật N5 cơ bản quá trình học của bạn sẽ chia làm nhiều giai đoạn như:

Học bảng chữ cái

Việc học bảng chữ cái là cực kì cần thiết khi bạn học tiếng Nhật. Thông thường để ghi nhớ tất cả thì bạn sẽ mất khoảng 2 tuần là có thể thuộc 1 bảng chữ cái này. Để học thuộc và nhuần nhuyễn thì bạn nên bỏ ra 2 tuần để tập trung học thật tốt. Nếu có thể làm được thật kỹ bước này. Thì việc học tiếng Nhật N5 cơ bản trong tương lai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

bang-chu-cai-hiragana-tieng-nhat
Bảng chữ cái Hiragana
bang-chu-cai-katakana-tieng-nhat
Bảng chữ cái Katakana

 

Kanji

kanji-tieng-nhat
Học Kanji từ 80-100 từ

Mức độ 80 – 100 Kanji, bằng với lượng chữ Kanji mà một học sinh lớp 1 ở Nhật phải học. Là số Kanji mà bạn cần nắm được nếu muốn thi được cấp độ N5 cơ bản. Để học được số từ này trong quá trình học tiếng Nhật cơ bản, bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong giáo trình Kanji là được. 

Ngữ pháp 

ngu-phap-tieng-nhat
Ngữ pháp tiếng Nhật
Ghé thăm các đối tác của chúng tôi,shoes – dẫn đầu về giày dép thời trang!

Ngữ pháp trong đề thi tiếng Nhật khá đơn giản. Nằm trong 25 bài Mina no Nihongo. Khi học ngữ pháp, đầu tiên bạn hãy phân tích cấu trúc ngữ pháp ra làm các phần chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ… Để hiểu rõ cấu trúc ấy. Sau đó, vận dụng kết hợp từ vựng và ngữ pháp mình học được để đặt câu hoàn chỉnh. Rồi dần dần viết thành đoạn văn. Nếu tự học tiếng Nhật cơ bản, bạn có thể tận dụng internet để tìm các chủ đề cho câu, cho đoạn văn để hỗ trợ việc học.

Chọn cho mình học theo giáo trình phù hợp

Để học từ vựng và ngữ pháp bạn nên học giáo trình học tiếng Nhật phổ biến trên toàn thế giới. Sách có 50 bài học cơ bản. Nhưng để đạt được trình độ cơ bản bạn chỉ cần học xong 25 bài đầu là đủ. Ngoài ra, để học Kanji bạn nên đọc cuốn Kanji Look and Learn.

Để đạt được tiếng Nhật N5 bạn chỉ cần 2 tháng là đủ. Nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức của mình bạn cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu để bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp cơ bản. Bạn cần học liên tục hàng ngày. Nếu không chăm chỉ kiến thức của bạn có thể sẽ trôi đi hết.

Bạn phải biết rằng có rất nhiều trường hợp do không quyết tâm học. Chỉ loay hoay mãi trong việc học tiếng Nhật mà không thể tiến lên được cấp độ nào. Vì cứ học rồi bỏ bê rồi quên mất. Do vậy quá trình học có thể lên đến 4,5 tháng. Thậm chí là 6 tháng, nên hết sức tránh điều này.

N5 trong kỳ thi JLPT tuy là cấp độ cơ bản nhất của tiếng Nhật. Nhưng lại là cấp độ quan trọng nhất. Lý do là bởi đây là thời gian đề bạn có thể xây dựng cho mình được một nền tảng vững chắc. Để phát triển kiến thức, tiếp tục chinh phục các cột mốc tiếp theo. Vì vậy, các bạn hãy học tập thật chăm chỉ nhé. Chúc các bạn thành công.

Hy vọng nhưng thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu thêm về thời gian học tiếng Nhật.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Nhật uy tín, liên hệ ngay LAPIS để được tư vấn nhé!