Tiếng Nhật – ngôn ngữ dần thu hút giới trẻ

Đánh giá 5/5 - (6 votes)

Sự yêu thích đối với thứ tiếng Nhật được đánh giá là “khó nhằn” này đã được nhiều bạn bè quốc tế tiếp cận từ lâu. Nhưng để học tốt một ngôn ngữ mới, bạn nhất thiết phải sở hữu khối óc thiên tài. Hoặc sự nỗ lực không biết mệt mỏi. Chỉ để được, hay đơn giản hơn vì có động lực đủ mạnh và thực tế giúp giữ chân bạn. Thế nên, có lẽ tiếng Nhật, tự bản thân đã tạo nên sức hút khiến cho người khác mong muốn được tìm hiểu. Nhưng cũng không thể không kể đến các nguyên nhân khách quan. Khiến đất nước Nhật Bản này bỗng nhiên được giới trẻ “săn đón” đến thế. Vậy giờ chúng ta hãy cùng điểm qua 5 lý do vì sao mọi người lại thích học ngoại ngữ này như thế nhé.

1. Sức ảnh hưởng to lớn từ manga và anime

Đam mê đọc và xem manga và anime từ nhỏ.

tieng-nhat-thu-hut-boi-anime
Manga và anime – Nhật Bản

Từ trước đến nay, mọi người đa phần đều biết đến Nhật Bản như vùng đất của những tán hoa anh đào xinh đẹp. Hay các vị dũng sĩ Samurai mạnh mẽ nhưng hoài cổ và xa xăm. Nhưng sau khi Anime và Manga xuất hiện, chúng ta bỗng chốc nhận ra. Cuộc sống, con người hay văn hóa Nhật Bản đều thật phong phú. Đa chiều và thú vị xiết bao, rất đáng để tìm hiểu và thưởng thức.

Đối với Việt Nam, có lẽ trước năm 1992, Nhật Bản chỉ là một đất nước xa lạ. Nhưng kể từ khi “cơn sốt Doremon” bùng nổ trong giai đoạn 1992-1993, xứ sở Mặt Trời mọc đã trở nên gần gũi và thân thuộc. Hóa thành kí ức tuổi thơ của biết bao người. Có lẽ không nói quá khi cho rằng chính Manga, Anime là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Để giúp Nhật Bản đưa văn hóa của mình vươn ra thế giới. Thế nên tiếng Nhật trở nên ưa thích cũng là điều hiển nhiên phải không các bạn.

2. Cơ hội làm việc tại doanh nghiệp Nhật cao

Tiếng Nhật đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích và theo học.

Giỏi chuyên môn là điều kiện cần để có thể hội nhập tốt. Tuy nhiên, giỏi một ngoại ngữ mới là điều kiện đủ để nguồn nhân lực nước ta đảm nhận những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và tăng sức cạnh tranh với các nước.

co-hoi-viec-lam-cao
Cơ hội việc làm từ Tiếng Nhật

Cơ hội làm việc tại doanh nghiệp Nhật cao

Theo khảo sát của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản. Có đến 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn đầu tư mới vào Việt Nam. 66,6% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh. Thị trường tuyển dụng tại Nhật những năm gần đây cũng có nhiều động thái mạnh mẽ. Cập nhật thêm những chính sách, nhằm thu hút nhân lực nước ngoài.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ châu Á chuộng học.

Với sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ nền kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản trên thế giới. Tiếng Nhật trở thành ngành học được thịnh hành nhất trong khối ngành ngôn ngữ học châu Á. Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp luôn có cơ hội việc làm rộng mở. Được tiếp xúc và cạnh tranh với nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ, văn hoá, con người xứ sở hoa anh đào, ngành ngôn ngữ Nhật là một gợi ý đáng xem xét.

3. Dịch thuật tiếng trở thành xu hướng toàn cầu

dich-thuat-tieng-nhat
Dịch thuật tiếng Nhật

Nếu như Nhật Bản đang được mở ra tại nhiều trường đại học của Việt Nam. Nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật cũng đang trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu và học tập thứ ngôn ngữ này.

Nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật được thể hiện rõ nhất qua các dịch vụ như biên dịch phụ đề, thu âm, lồng tiếng phim (hoạt hình, game show, phim truyện,…). Biên dịch truyện tranh, tiểu thuyết, các tài liệu về du học, hợp đồng lao động. Phiên dịch trong các lễ hội, hội thảo Việt Nhật và một số chương trình hợp tác kinh tế giữa hai nước.

4. Yêu thích văn hóa Nhật

van-hoa-nhat-ban
Văn hóa đa màu sắc – Nhật Bản

Có lẽ không nói quá kho cho rằng chính Manga, Anime, Vocaloid là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để giúp Nhật Bản đưa văn hóa của mình ra thế giới. Với sự phát triển mạnh mẽ của Manga, Anime và Vocaloid tại Việt Nam, giới trẻ càng yêu thêm văn hóa tại nơi đây. Chính lý do muốn khám phá văn hóa Nhật không chỉ qua những trang giấy. Càng thôi thúc giới trẻ Việt muốn học hỏi thêm về tiếng Nhật của đất nước này.

Bên cạnh đó, nền văn hóa, con người, vẻ đẹp của những cánh hoa anh đào, sự thanh tao của của nền ẩm thực. Những thắng cảnh ở nơi đây cũng làm cho Nhật Bản được mọi người biết đến và yêu mến nhiều hơn.

Trên đây là những gì LAPIS cảm thấy rất hay về tiếng Nhật. Xu hướng hiện nay của các bạn trẻ đều học tiếng Nhật. Bất kỳ ai cũng có 1 lý do để học ngôn ngữ này đúng không nhỉ. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E:  info@lapisschool.com