Top 07 giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đánh giá 5/5 - (5 votes)

Ngoài việc học ở nhà ở trung tâm tiếng Nhật thì cũng cần thiết việc tham khảo thêm giáo trình tiếng Nhật. Khi mua sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu cần phải lựa chọn được các đầu sách phù hợp. Có như vậy mới đạt được hiệu quả mong muốn trong quá trình học tiếng Nhật của mình. Nhằm giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm những cuốn sách phù hợp với năng lực của bản thân nhất.

Bắt đầu học tiếng Nhật thì bạn cần phải hiểu cấu trúc ngữ pháp cũng như cách viết tiếng Nhật và một số bài tập thực hành cho bạn. Dưới đây là top 07 giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học một cách hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

1. Giáo trình Minna No Nihongo

giao-trinh-tieng-nhat-Minano-Nihongo
Giáo trình tiếng Nhật Minano nihongo

Minna No Nihongo là giáo trình tiếng Nhật được nhiều trung tâm Nhật ngữ lựa chọn để đưa vào chương trình giảng dạy tại Việt Nam.

Với các kiến thức được trình bày một cách ngắn gọn dễ tiếp thu. Sách gồm 2 phần và được chia thành 50 bài học. Ở mỗi bài học sẽ gồm các từ và mẫu câu theo cùng chủ đề nội dung. Có các mẫu hội thoại và bài tập thực hành cho người học luyện theo.

Nếu bạn đang không biết lựa chọn sách nào để bắt đầu việc học tiếng Nhật của mình thì giáo trình Minna sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn để đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật.

2. Giáo trình 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Căn Bản Nhất

1000-tu-vung
1000 Từ Vựng Tiếng Nhật

Cuốn sách 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Căn Bản Nhất là giáo trình tiếng Nhật tập trung vào chữ Hán được sử dụng trong hội thoại thương mại và báo chí. Từ vựng được sử dụng trong sách này tương đương với N1, N2 và trình độ cao cấp. 1000 từ vựng được chia ra theo 5 phần tùy theo mức độ dễ đến khó và được dịch ra bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Mỗi trang sách sẽ có những hình ảnh minh họa về một từ vựng cụ thể. Sử dụng hình ảnh rất gần gũi và phù hợp với việc liên tưởng đến các từ vựng bằng hình ảnh của các bạn.

Khi sử dụng cuốn sách hãy luyện tập đặt nhiều câu hỏi có chứa từ đó để có thể nhanh chóng ghi nhớ và vận dụng từ vựng. Nếu bạn là học sinh bắt đầu dùng sách tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Thì hãy dùng sách này và nhờ giáo viên kiểm tra lại các câu đã đặt. Nếu có sai thì hãy nhờ giáo viên sửa lại và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

3. Sách học bảng chữ Hiragana & Katakana

hiragana-va-katakana
Giáo trình Hiragana và Katakana

Hiragana là bảng chữ cái ngữ âm cơ bản gồm 46 chữ cái. Katana là bảng chữ phiên âm những từ có nguồn gốc nước ngoài. Tên các quốc gia không sử dụng Hán ngữ và tên động vật, thực vật. Hai giáo trình tiếng Nhật này là hai bảng chữ Hiragana và Katakana. Là cái căn bản nhất bạn cần phải học được khi bắt đầu với tiếng Nhật. Giáo trình tiếng Nhật này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thứ cơ bản về tiếng Nhật.

4. 28 Ngày Tự Học Tiếng Nhật

28-ngay-tu-hoc
Giáo trình 28 ngày tự học tiếng Nhật

Cuốn sách hệ thống hóa các kiến thức mang tính chất nhập môn cần thiết nhất. Để người học có thể có cái nhìn toàn diện hơn về tiếng Nhật. Ngoài ra thì nó còn giúp bạn thông thạo đọc – nghe – hiểu và biết cách viết những mẫu câu đơn giản. Cuốn sách sẽ rèn luyện cho bạn các kỹ năng cần thiết để theo đuổi ngôn ngữ Nhật ở cấp độ cao hơn. Đây là giáo trình tiếng Nhật cho người mới bắt đầu thích hợp nhất.

 

5. Tập viết tiếng Nhật căn bản (Hiragana và Katakana)

giao-trinh-tap-viet
Tập viết tiếng Nhật căn bản

Bên cạnh sách tập viết của bộ Minna No Nihongo thì các bạn cũng nên lựa chọn thêm một bộ sách tập viết khác. Đó là sách tập viết tiếng Nhật căn bản. Bộ sách này thường sẽ có cả cuốn tập viết chữ Hiragana và tập viết chữ Katakana. Cho nên các bạn cũng có thể dễ dàng luyện viết cả hai bảng chữ cái thông qua bộ sách này. 

6. Giáo trình 3000 Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề

giao-trinh-3000-tu-vung
Giáo trình 3000 Từ Vựng theo chủ đề

3000 Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề sẽ là cuốn sách giúp cho bạn:

  • Xác định và nhớ được 3000 từ tiếng Nhật thông dụng được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp cũng như cuộc sống hằng ngày và các bài thi
  • Nắm được cách sử dụng từ và ứng dụng từ vào trong giao tiếp thực tế
  • Thiết kế ấn tượng và sinh động giúp bạn học tiếng Nhật một cách hào hứng và thích thú

7. Keep It Up – Giáo Trình Tập Viết Tiếng Nhật Theo Bảng Chữ Cái Hiragana

giao-trinh-keep-it-up
Giáo trình Keep It Up – Tập Viết

Không giống với tiếng Việt hay tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng bảng chữ cái Latinh. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình phức tạp và khó hơn nhiều. Rào cản đầu tiên khi học tiếng Nhật là phải học các ký tự tiếng Nhật. Chính vì vậy mà cuốn sách Keep It Up – Tập Viết Tiếng Nhật Theo Bảng Chữ Cái Hiragana cấp tốc cho người mới bắt đầu. Được biên soạn giúp các bạn tự luyện viết tại nhà và ghi nhớ các từ vựng hiệu quả. Theo như các giáo viên thì ai cũng nên có 1 cuốn giáo trình này sẽ giúp cho bạn dễ dàng học hơn.

Trên đây là những giáo trình tiếng Nhật giúp nâng hiệu quả nhanh chóng cho mọi trình độ. Bạn thử kiên trì áp dụng các giáo trình này trong một thời gian. Để khả năng Tiếng Nhật của mình được cải thiện nhé. Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Hoặc bạn muốn du học Nhật Bản hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E:  info@lapisschool.com