Trung tâm tiếng nhật Lapis – những điều thú vị

Đánh giá 5/5 - (2 votes)

Để chọn trường học phù hợp với bản thân, chất lượng đào tạo là một trong các vấn đề đang được quan tâm hiện nay. Đặc biệt, hiện nay nhu cầu tìm kiếm trung tâm tiếng Nhật với nhu cầu ngày càng đa dạng. Đối với những người chọn học tại trường Nhật ngữ Lapis cũng vậy. Câu hỏi “Học tiếng Nhật tại Lapis có gì thú vị?” vẫn là một bí ẩn trong lòng mỗi người. Trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng tìm hiểu những lý do sau để biết thêm thông tin về trường Nhật ngữ Lapis nhé. 

Với uy tín và sự phát triển của LAPIS, thì chất lượng tốt là một trong các yếu tố quan trọng. Để đưa ra tiêu chí chọn học tiếng Nhật. Chất lượng của một trường Nhật Ngữ được thể hiện ở các điểm sau đây:

Phương pháp giảng dạy

phuong-phap-giang-day-tieng-nhat
Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật (Input – Output)

Phương pháp INPUT – OUTPUTtrung tâm tiếng Nhật giúp học viên cân bằng được 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT. Trong đó học viên muốn có khả năng nói tốt cần phải tích. Tập trung vào kỹ năng nghe trước. Tương tự như vậy để có thể viết tốt thì học viên cần luyện đọc thật nhiều.

Lapis xây dựng một mô hình học tập và phương pháp giảng dạy đặc biệt. Đó là “INPUT – OUTPUT”. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất trong việc cân bằng 4 kỹ năng NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT trong việc học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Nhật nói riêng. Hiệu trưởng Lapis với hơn 15 năm kinh nghiệm trong quá trình học tập và giảng dạy tiếng Nhật. Đã tiếp nhận các mô hình học tập Tiếng Nhật chất lượng từ học viện ngôn ngữ Meros. Mô hình này đã được thử nghiệm và triển khai trong vòng 5 năm. Đạt được nhiều phản hồi tốt từ các bạn học viên.

Đội ngũ giảng viên

giao-tiep-tieng-nhat
Giảng viên tiếng Nhật tại Lapis

Tiêu chí đánh giá tiếp theo sau phương pháp giảng dạy ở trung tâm tiếng Nhật, chính là trình độ của đội ngũ giảng viên.

“Với giảng viên, chỉ giỏi tiếng Nhật thôi là không đủ. Để hướng dẫn được người mới bắt đầu. Giảng viên cần có khả năng truyền đạt tốt và sự nhiệt tình, tận tâm. Một giảng viên đứng lớp tốt phải là giảng viên có thể hướng dẫn, giải thích các kiến thức khó một cách dễ hiểu nhất cho học viên.” – Cô Phương Liên, trưởng phòng đào tạo trung tâm tiếng Nhật chất lượng LAPIS. Chia sẻ về tiêu chí đánh giá trình độ của giảng viên.

Một yếu tố cần cân nhắc nữa là mức độ tham gia của giảng viên người Nhật vào giờ học ở trung tâm tiếng Nhật. Với người mới bắt đầu, việc học với giáo viên bản xứ là rất cần thiết cho việc phát triển toàn diện kỹ năng. Tuy nhiên, đa số người học trước khi đến trung tâm chưa từng tiếp xúc với tiếng Nhật. Nếu ngay từ đầu để các bạn học hoàn toàn với người Nhật thì sẽ rất khó theo kịp. Vậy nên, tốt nhất là nên học xen kẽ với cả giảng viên người Việt và người Nhật. Để vừa chắc chắn về kiến thức, vừa phát triển đầy đủ kĩ năng.

Du học

du-hoc-nhat-ban
Du học Nhật Bản – Nhật Ngữ Lapis

Tại Nhật Bản, Học Viện Ngôn Ngữ MEROS có rất nhiều loại học bổng và hỗ trợ tài chính đang chờ các bạn sinh viên quốc tế. Ngoài học bổng được cấp từ chính phủ Nhật Bản. Còn nhiều học bổng khác được cấp bởi các trường đại học, các tổ chức phi chính phủ cũng như các công ty, tập đoàn lớn.

Nền văn hóa đặc trưng, đa dạng, văn hóa Nhật Bản tiêu biểu cho một nền văn hóa cân đối. Phát triển về nhiều mặt: văn hóa truyền thống và văn hóa hiện đại. Văn hóa đô thị và văn hóa làng quê. Văn hóa vật chất và văn hóa tinh thần. Truyền thống như thư pháp, võ thuật sumo, trà đạo và hiện đại như anime, manga,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển lĩnh vực du học. Nhật ngữ Lapis luôn có trách nhiệm trong việc định hướng nghề nghiệp. Lập kế hoạch du học tốt nhất cho học viên. Hỗ trợ hiệu quả và phương pháp cho các bạn học sinh – sinh viên Việt nam có mong muốn du học tại đất nước hoa anh đào. Lapis sẽ đồng hành cùng học viên để hoàn thành mục tiêu học tập cao nhất nhé. Đó là những yếu tố ít có trung tâm Tiếng Nhật nào có thể làm được.

Hoạt động giao lưu

su-kien-le-hoi
Hoạt động giao lưu tiếng Nhật

Ngoài tổ chức các khóa học tiếng Nhật thì trung tâm tiếng Nhật cũng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa ở tại Lapis. Nhằm kết nối mọi người và cùng giao lưu tìm hiểu thêm về văn hóa, đời sống Nhật Bản qua các thầy cô người Nhật – Việt ở tại Lapis.

Các hoạt động giao lưu này giúp học viên mở rộng thêm kiến thức. Cũng như giao lưu nói chuyện trực tiếp bằng tiếng Nhật với các thầy cô người Nhật ở tại trung tâm tiếng Nhật.

Trên đây Lapis đã chia sẻ thêm những thông tin bổ ích giúp các bạn có thể tự lựa chọn cho mình.

Nếu bạn muốn trải nghiệm những khóa học chuyên sâu với người Nhật. Hoặc bạn muốn du học Nhật Bản. Hãy gọi ngay cho Nhật Ngữ LAPIS để được tư vấn miễn phí. 

Hotline: 0916618428 – 0916504428

E: info@lapisschool.com