VƯỜN QUỐC GIA SHIRETOKO – VẺ ĐẸP VÔ THỰC CỦA THIÊN NHIÊN “NƠI TẬN CÙNG THẾ GIỚI”

Đánh giá bài viết

VƯỜN QUỐC GIA SHIRETOKO – VẺ ĐẸP VÔ THỰC CỦA THIÊN NHIÊN “NƠI TẬN CÙNG THẾ GIỚI”

Vườn quốc gia Shiretoko nằm ở phần bán đảo Shiretoko tại mũi đông bắc của đảo Hokkaido, Nhật Bản. Shiretoko trong tiếng Ainu có nghĩa là “nơi tận cùng Trái Đất”, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 7 năm 2005.

Shiretoko trong tiếng Ainu có nghĩa là nơi tận cùng của trái đất, là một trong những công viên quốc gia đẹp nhất và hoang sơ của Nhật Bản, với hệ động, thực vật vô cùng đa dạng và cũng là nơi có số lượng loài gấu lớn nhất trong nước. Có rất nhiều khu vực bạn có thể tham quan tại Shiretoko như: 

  1. Ngũ hồ Shiretoko Goko: là một tập hợp của năm hồ nhỏ được hình thành từ lâu bởi sự phun trào của núi gần đó và được nuôi dưỡng bởi suối ngầm. Khi đến đây bạn sẽ được nghe những nội quy và quy định khi quan sát gấu.
  2. Thác Oshinkoshin: là ngọn thác lớn nhất Shiretoko và là một trong 100 thác nước đẹp nhất của Nhật Bản. Con thác mang vẻ đẹp dịu dàng như một thiếu nữ.
  3. Thác nước nóng Kamuiwakka: là một thác nước tự nhiên được tạo thành từ suối nước nóng vô cùng hiếm gặp
  4. Núi lửa Rausu: là ngọn núi lửa có độ cao 1660m, là một trong 100 ngọn núi cao nhất Nhật Bản
  5. Mũi Puyuni: là mũi đất nơi tiếp xúc với những tảng băng trôi từ phía Bắc, nổi tiếng bởi tuyệt cảnh mặt trời lặn nơi đường chân trời.

Phương thức di chuyển:

  • Đi các chuyến bay hàng ngày từ Tokyo và các thành phố khác của Nhật Bản đến sân bay Memanbetsu.
  • Dùng xe buýt từ sân bay trực tiếp đến Utoro gần lối vào Vườn quốc gia.